Home » Blogging » Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi: Cách biến Khách hàng tiềm năng thành Khách hàng.

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi: Cách biến Khách hàng tiềm năng thành Khách hàng.

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi: Cách biến Khách hàng tiềm năng thành Khách truy cập và Khách truy cập thành Khách hàng (Phiên bản 2018)

Nếu bạn đã có lưu lượng truy cập trang web , tôi đặt cược rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi – tức là chuyển nhiều khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng – sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua hầu hết mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi – từ lý do tại sao điều quan trọng là cách bạn có thể xây dựng chiến lược thử nghiệm và tối ưu hóa của riêng mình.

Bạn sẽ tìm thấy thông tin sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của trang web, cũng như các công cụ bạn cần để thành công.

Hiểu về Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO)

Chuyển đổi là gì?

Chuyển đổi là bất kỳ hành động cụ thể nào được thực hiện bởi khách hàng tiềm năng của bạn, ở bất kỳ đâu trong suốt quá trình bán hàng, trên trang web của bạn hoặc bên ngoài nó.

Ví dụ: đối với một cửa hàng thương mại điện tử, một trong những hành động quan trọng nhất (nếu không phải là hành động quan trọng nhất) sẽ là mua sản phẩm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang điều hành và mô hình kinh doanh của bạn, có thể có nhiều hành động khác nhau xảy ra:

 • Mua một sản phẩm.
 • Đăng ký nhận bản tin.
 • Đăng ký dùng thử miễn phí.
 • Đang tải xuống sách điện tử.
 • Nhấp vào một quảng cáo.
 • Vân vân.

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước và chia từng hành động chính thành các bước vi mô nhỏ hơn.

Vì vậy, ví dụ: hành động chính của việc mua một sản phẩm có thể được chia thành các bước sau:

 1. Nhấp vào quảng cáo Facebook hoặc AdWords.
 2. Truy cập trang sản phẩm.
 3. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng.
 4. Điền vào mẫu đơn đặt hàng.
 5. Kiểm tra / thanh toán.
 6. Nhận sản phẩm.
 7. Trả lại sản phẩm để được hoàn lại tiền.
 8. Quay lại để mua thêm / sản phẩm khác.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm số người hoàn thành một hành động cụ thể hoặc một bước vi mô.

Bằng cách đo lường tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể tìm hiểu xem nỗ lực của mình có hiệu quả hay không. Bạn cũng có thể so sánh các nỗ lực khác nhau để quyết định cái nào hoạt động tốt hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi càng cao, hiệu suất càng tốt.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi khác nhau giữa các hành động, doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác và ngành này sang ngành khác.

Do đó, để trả lời câu hỏi về yếu tố nào tạo nên tỷ lệ chuyển đổi tốt, không hề đơn giản (và thường có thể gây hiểu nhầm).

May mắn thay, có những nguồn dữ liệu đáng tin cậy, cho phép chúng tôi thiết lập ít nhất một số điểm chuẩn.

Một trong những nguồn như vậy là một nghiên cứu được thực hiện bởi WordStream, nơi họ đã phân tích hàng nghìn tài khoản AdWords với tổng chi tiêu hàng năm là 3 tỷ đô la . Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Kết luận đầu tiên là có một khoảng cách rất lớn giữa những người hoạt động kém nhất và tốt nhất .

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình cho tất cả các tài khoản trong nghiên cứu là 2,35%. Quý hoạt động kém nhất có tỷ lệ chuyển đổi trung bình dưới 1%. Quý hoạt động tốt nhất đạt trung bình 5,31% trở lên.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên nhất là 10% tốt nhất đạt được tỷ lệ chuyển đổi từ 11,45% trở lên. Và, dữ liệu này không dành cho các trang đích riêng lẻ. Các nhà quảng cáo này đang đạt tỷ lệ chuyển đổi trung bình 11,45% + trên toàn bộ tài khoản của họ!

từ streem

Nguồn ảnh: WordStream

Rõ ràng là hiện tại, dữ liệu này không tính đến các loại ưu đãi được đưa ra trong quảng cáo (ví dụ: ưu đãi cho một cuốn sách điện tử miễn phí có khả năng chuyển đổi tốt hơn nhiều so với ưu đãi cho một mặt hàng có giá vé cao với sức hấp dẫn hạn chế).

Đồng thời, sự khác biệt giữa những người hoạt động kém nhất và những người hoạt động tốt nhất là rất lớn.

Bài học ở đây là, ngay cả khi bạn đã đạt được CTR mức trung bình từ quảng cáo AdWords của mình, thì vẫn còn một khoảng trống đáng kể để cải thiện thêm. Trên thực tế, sự khác biệt giữa những người hoạt động tốt nhất và trung bình là hơn 100%.

Kết luận thứ hai là tỷ lệ chuyển đổi khác nhau tùy theo ngành .

Những người tại WordStream cũng đã xem xét kỹ hơn và xác định CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trên hai mươi ngành khác nhau .

điểm chuẩn ngành của google adwords

Nguồn ảnh: WordStream

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình theo ngành:

Ngành công nghiệpCTR trung bình (Tìm kiếm)CTR trung bình (GDN)
Vận động chính sách4,41%0,59%
Tự động4,00%0,60%
B2B2,41%0,46%
Dịch vụ tiêu dùng2,41%0,51%
Hẹn hò & Cá nhân6,05%0,72%
Thương mại điện tử2,69%0,51%
Giáo dục3,78%0,53%
Dịch vụ việc làm2,42%0,59%
Tài chính & Bảo hiểm2,91%0,52%
Sưc khỏe va y tê3,27%0,59%
Sản phẩm gia đình2,44%0,49%
Dịch vụ công nghiệp2,61%0,50%
Hợp pháp2,93%0,59%
Địa ốc3,71%1,08%
Công nghệ2,09%0,39%
Du lịch / mến khách4,68%0,47%

Nguồn: WordStream

(GDN là viết tắt của Mạng hiển thị của Google .)

Kết luận thứ ba là tỷ lệ chuyển đổi khác nhau tùy theo kênh tiếp thị .

Từ ví dụ trên, CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trong Google Tìm kiếm cao hơn gần 7 lần (ở mức 3,17%) so với CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trong Mạng hiển thị của Google (ở mức 0,46%).

Vì vậy, không phải tất cả các kênh tiếp thị đều được tạo ra như nhau.

Đồng thời, điều này không tự động có nghĩa là kênh có CTR thấp hơn sẽ kém hơn kênh có CTR cao hơn. Nhiều yếu tố khác xuất hiện, bao gồm tổng chi phí trên mỗi chuyển đổi, giá trị khách hàng trung bình, doanh thu và lợi nhuận trên mỗi giao dịch, mục tiêu kinh doanh của bạn, v.v.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là những gì bạn làm để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Hầu hết các định nghĩa đều ngụ ý hoặc tuyên bố rằng việc tối ưu hóa diễn ra trên trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận ở trên, các chuyển đổi cũng thường diễn ra bên ngoài trang web của bạn.

Từ góc độ đó, CRO có thể được định nghĩa là một quá trình dẫn đến nhiều đối tượng mục tiêu của bạn hoàn thành một hành động mong muốn hơn.

Do đó, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một quá trình phân tích hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn và thực hiện các điều chỉnh cho các yếu tố khác nhau trong quy trình bán hàng của bạn để dẫn đến tỷ lệ người hoàn thành mục tiêu của bạn cao hơn.

Tất cả các tỷ lệ chuyển đổi riêng lẻ mà bạn đo lường dọc theo hành trình của khách hàng trở thành các chỉ số hiệu suất chính (KPI), sẽ hướng dẫn công việc tối ưu hóa của bạn.

Tóm lại, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là:

 • Một cách tiếp cận có cấu trúc và có hệ thống để cải thiện hiệu suất của các kênh tiếp thị của bạn.
 • Được thông báo bằng dữ liệu, cụ thể là phân tích và phản hồi của người dùng.
 • Được xác định bởi các mục tiêu và mục tiêu duy nhất của bạn.

Tại sao tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng?

Mối quan tâm lớn nhất của hầu hết chủ sở hữu trang web là làm thế nào để có nhiều người xem. Số lượng khách truy cập sau đó trở thành một nguồn của quyền khoe khoang.

Chỉ sau này họ mới nhận ra rằng không phải tất cả lưu lượng đều được tạo ra như nhau và một số loại lưu lượng nhất định sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

Đây là lúc họ bắt đầu quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa.

CRO quan trọng vì một số lý do:

 • Mọi thứ đều có thể được cải thiện. Bất kể bạn đã làm gì và bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tối ưu hóa cho các chuyển đổi cao hơn, kết quả của bạn có thể được cải thiện hơn nữa.
 • Quảng cáo ngày càng đắt hơn. Tại một thời điểm, bạn sẽ đạt đến mức trần mà việc chi tiêu nhiều hơn cho mỗi khách hàng sẽ không còn mang lại lợi nhuận cho bạn nữa. Việc tối ưu hóa để có được các chuyển đổi cao hơn sẽ cân bằng với chi phí quảng cáo ngày càng tăng.
 • Giúp bạn có được loại khách hàng phù hợp. Nó không chỉ là về những chuyển đổi tức thì. Tối ưu hóa có thể giúp bạn tìm thấy những người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của bạn bằng cách cho mọi người biết họ biết bạn tuyệt vời như thế nào.
 • Về cơ bản là miễn phí. CRO tận dụng lưu lượng truy cập bạn đã có. Điều này có nghĩa là thay vì chi nhiều tiền hơn để có được khách truy cập mới, bạn đang làm tốt hơn việc chuyển đổi những người bạn đã có. Kết quả là, tối ưu hóa cải thiện lợi tức đầu tư hiện tại của bạn.
 • Giảm chi phí mua lại khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu bạn quản lý để tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của mình, về cơ bản bạn đã giảm được một nửa giá mỗi chuyển đổi của mình.
 • Tăng lợi nhuận của bạn. Tiếp tục với ví dụ ở trên, về cơ bản, giảm một nửa chi phí thu hút khách hàng có nghĩa là bạn vừa tăng tổng lợi nhuận của mình lên cùng một số tiền. Và, lợi nhuận đó đi thẳng vào dòng cuối cùng của bạn.
 • Cung cấp cho bạn nhiều tiền hơn để mua lại. Nhiều lợi nhuận hơn có nghĩa là bạn có thể chi tiêu nhiều hơn để có được khách hàng mới. Vì vậy, một cách khác để xem xét tối ưu hóa là việc giảm một nửa chi phí mua lại cho phép bạn thu được gấp đôi số tiền kinh doanh với cùng một số tiền đã chi.
 • Làm cho bạn có giá trị hơn đối với các chi nhánh và đối tác. Thành công trong việc tối ưu hóa chuyển đổi của bạn có thể được mở rộng cho các đối tác và chi nhánh của bạn, cho phép họ kinh doanh nhiều hơn với ít tiền hơn, do đó làm cho bạn có giá trị hơn đối với họ.
 • Giúp bạn tăng thị phần của mình. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập để mua, càng có nhiều khách hàng, v.v. Có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn đối thủ cạnh tranh có nghĩa là bạn sẽ phát triển nhanh hơn vì bạn sẽ có thể chi tiêu nhiều tiền hơn về tổng thể và bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi khách hàng mới.

Khái niệm cơ bản về tối ưu hóa chuyển đổi

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là tất cả về việc thử nghiệm các yếu tố khác nhau trên các trang đích, trong bản sao tiếp thị, trong nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn, v.v.

Tuy nhiên, việc xác định những yếu tố nào trong quá trình chuyển đổi của bạn để kiểm tra và tối ưu hóa có thể khá khó khăn.

May mắn thay, MECLABS Conversion Sequence Heuristic cung cấp một khuôn khổ gồm năm yếu tố để tập trung nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Đây là một phần của phương pháp được cấp bằng sáng chế, có thể lặp lại được phát triển bởi Flint McGlaughlin, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành, Viện MECLABS, dựa trên nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ thực tế được cung cấp cho khách hàng thực tế.

Heuristic có thể được biểu diễn dưới dạng phương trình sau:

meclabs

Nguồn hình ảnh: MECLABS

Cách nghĩ về phương trình này không phải là giải nó. Thay vào đó, bạn nên coi nó như một công cụ suy nghĩ (hoặc danh sách kiểm tra), để sử dụng khi bạn làm việc trên các trang web và tài liệu tiếp thị.

Các số đứng trước các phần tử khác nhau cho biết mức độ ảnh hưởng của chúng đến xác suất chuyển đổi. Như bạn có thể nói, các phần tử không có trọng lượng bằng nhau.

Vậy, tối ưu hóa hoạt động như thế nào?

Bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các khu vực phù hợp.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng chuyển đổi sẽ xảy ra, nhưng bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các khu vực phù hợp, bạn có thể tăng xác suất chuyển đổi xảy ra.

Năm yếu tố dẫn đến chuyển đổi cao hơn

Trước khi bạn bắt đầu tối ưu hóa các phần tử ở phía bên phải của phương trình, hãy dừng lại và xem xét câu hỏi quan trọng nhất, đầu tiên: mục tiêu của bạn.

Nói cách khác, đừng tiếp tục khi chưa thực sự hiểu rõ:

 1. Bạn đang cố gắng chuyển đổi ai?
 2. Bạn đang cố gắng chuyển đổi chúng thành gì?

Có thể nguy hiểm nếu bắt đầu ngay lập tức các chiến thuật (thêm, bớt và thay đổi mọi thứ) trước khi lùi lại và tự hỏi bản thân mục tiêu thực sự mà bạn đang cố gắng hoàn thành là gì.

Do đó, trước khi xem xét động lực, giá trị, khuyến khích, sự cọ xát và lo lắng, trước tiên hãy xác định thành công cuối cùng của bạn, hoặc sự chuyển đổi, là gì.

Với sự hiểu biết đó, bạn có thể tiếp tục…

Động lực (m)

Động lực của người dùng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chuyển đổi.

Động lực của người dùng cũng là yếu tố duy nhất mà bạn không thể thay đổi. Nó là nội tại đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể hiểu được động cơ của khách hàng tiềm năng để tận dụng tốt hơn những động lực tự nhiên đó và phục vụ tốt hơn những khách hàng lý tưởng của mình đồng thời cải thiện chuyển đổi.

Điều này có nghĩa là nhận được câu trả lời cho các câu hỏi, chẳng hạn như:

 • Khách hàng ở đâu trong chuỗi suy nghĩ?
 • Họ đến từ đâu?
 • Họ cần đưa ra kết luận gì trước khi chuyển đổi?
 • Điểm đau của họ là gì?
 • Họ coi trọng điều gì?

Khi bạn đã hiểu động cơ của khách hàng tiềm năng của mình, bạn có thể sử dụng chúng để tối đa hóa hiệu quả của thông điệp tiếp thị thông qua việc phân đoạn và thông qua việc tạo các phiên bản khác nhau của tài liệu tiếp thị ..

Mệnh đề giá trị (v)

Đề xuất giá trị là tất cả về sự khác biệt của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cốt lõi là câu hỏi, “Nếu tôi là khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn, tại sao tôi nên mua hàng của bạn hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn?”

Trả lời câu hỏi này hình thành nền tảng của đề xuất giá trị của bạn.

giá trị của phổ giới từ

Nguồn hình ảnh: MECLABS

Nhưng suy nghĩ về các đề xuất giá trị và điều gì khác biệt giữa bạn với đối thủ còn đi sâu hơn thế. Trên thực tế, sâu bốn cấp độ:

 1. Đề xuất giá trị chính. Đây là cấp độ cốt lõi, được thể hiện bằng câu hỏi cốt lõi: “Tại sao khách hàng tiềm năng lý tưởng của tôi nên mua hàng của tôi hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của tôi?”
 2. Đề xuất Giá trị Cấp độ Triển vọng. Cấp độ này chia ra đề xuất giá trị chính cho từng khách hàng tiềm năng hoặc phân khúc chính mà bạn đang nhắm mục tiêu. Sau đó, câu hỏi trở thành: “Tại sao [PROSPECT A] nên mua hàng của tôi hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của tôi?”
 3. Đề xuất giá trị cấp sản phẩm. Bây giờ bạn đã xác định được khách hàng tiềm năng của mình, bạn muốn xác định giá trị từ quan điểm của sản phẩm: “Tại sao [PROSPECT A] nên mua sản phẩm của tôi thay vì bất kỳ sản phẩm nào khác?”
 4. Đề xuất giá trị cấp độ quy trình. Cuối cùng, bạn phải xác định đề xuất giá trị cho mỗi bước chuyển đổi được liên kết với một sản phẩm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo PPC, câu hỏi bạn cần trả lời là: “Tại sao [PROSPECT A] nên nhấp vào quảng cáo PPC của tôi thay vì bất kỳ quảng cáo PPC nào khác?”

Ngoài ra, cũng có bốn yếu tố làm tăng hoặc giảm sức mạnh của đề xuất giá trị của bạn ở bất kỳ cấp độ nào được đề cập ở trên:

 • Kháng nghị. “Tôi muốn đề nghị này bao nhiêu?”
 • Tính độc quyền. “Tôi có thể nhận ưu đãi này ở đâu khác?”
 • Sự uy tín. “Tôi có thể tin tưởng những tuyên bố của bạn không?”
 • Trong trẻo. “Bạn thực sự đang cung cấp những gì?”

“Điểm hấp dẫn” của bạn (hoặc “yếu tố duy nhất”) của bạn là giao điểm của sự hấp dẫn và độc quyền.

Bạn có thể cải thiện hơn nữa nỗ lực nhắn tin của mình bằng cách truyền đạt tốt hơn “yếu tố duy nhất” – tức là giá trị mà công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp mà khách hàng không thể có được ở nơi khác.

Bạn làm điều này bằng cách làm nổi bật các khía cạnh hấp dẫn và độc quyền của phiếu mua hàng của bạn.

Khuyến khích và Ma sát (nếu)

Ưu và ma sát là hai mặt của cùng một đồng xu. Họ cùng nhau xác định tâm lý phản kháng của khách hàng tiềm năng đối với một yếu tố nhất định trong quá trình bán hàng.

Ma sát là “yếu tố tăng nặng” hoặc các vòng mà khách hàng phải trải qua để hoàn thành hành động. Nó bao gồm hai thành phần: độ dài và độ khó.

Ma sát liên quan đến độ dài liên quan đến sự mệt mỏi, kích thích hoặc trầm trọng hơn gây ra bởi các hình thức hoặc quy trình đòi hỏi nhiều thời gian hoặc thông tin hơn là hợp lý đối với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ về các yếu tố thiết kế có thể gây ra ma sát theo chiều dài là:

 • Độ dài của trang
 • Số trường trong một biểu mẫu
 • Bố cục của một biểu mẫu
 • Số bước trong một quy trình

Những xích mích liên quan đến khó khăn gây ra sự nhầm lẫn hoặc đòi hỏi nỗ lực quá mức để hoàn thành.

Ví dụ về các yếu tố thiết kế có thể gây ra xung đột về hướng khó khăn:

 • Đường dẫn mắt không tối ưu
 • Thiết kế nút không trực quan
 • Tổ chức các phần tử trên một trang
 • Sử dụng / lựa chọn công nghệ kém

Khuyến khích là một yếu tố tích cực có thể bù đắp những va chạm mà bạn không thể loại bỏ. Chìa khóa để khuyến khích là chọn một sản phẩm có giá trị cảm nhận cao – nó không cần phải đắt, nhưng nó phải có giá trị cao đối với khách hàng.

Lo lắng (a)

Lo lắng đại diện cho bất kỳ loại lo lắng nào mà các khách hàng tiềm năng lý tưởng có tại một thời điểm nhất định.

Sự lo lắng có thể ngăn cản các khách hàng tiềm năng theo dõi và dẫn đến việc họ không bao giờ quay trở lại (nút quay lại giúp việc này trở nên cực kỳ dễ dàng).

Có ba cách để giảm bớt hoặc điều chỉnh lo lắng:

 1. Tính cụ thể – Để chống lại sự lo lắng của khách hàng, trước tiên bạn phải xác định nguồn gốc của sự lo lắng và sau đó giải quyết hiệu quả từng mối quan tâm. Nguồn gốc của sự lo lắng có thể là các vấn đề như chất lượng, độ tin cậy, giá cả, bảo mật, v.v.
 2. Gần gũi – Khi bạn đã tìm ra cách để giải quyết cụ thể mọi nguồn gốc của sự lo lắng, tiếp theo, bạn phải tìm ra vị trí tối ưu cho những công cụ giảm lo lắng này trong bản tiếp thị của mình. Bí quyết là đặt các biện pháp khắc phục nơi khách truy cập sẽ trải nghiệm chúng đồng thời với nguồn gốc của sự lo lắng.
 3. Cường độ – Mức độ cường độ của biện pháp khắc phục phải giải quyết được hai vấn đề: thực chất và nhận thức về mối quan tâm. Bản chất yêu cầu bạn giải quyết nền tảng hợp lý của nguồn lo lắng dựa trên quan điểm thực tế về rủi ro. Tuy nhiên, nhận thức của khách hàng về một sự lo lắng cụ thể có thể vượt ra ngoài những gì bạn cho là thực tế. Việc xác định những nguồn lo âu dựa trên nhận thức này và khắc phục quá mức cho từng nguồn là một thách thức bổ sung.

Chiến lược và kế hoạch tối ưu hóa chuyển đổi

Có hai loại người thực hiện tối ưu hóa chuyển đổi: chiến thuật gia và chiến lược gia.

Các nhà chiến thuật tập trung vào việc làm theo “các phương pháp hay nhất”. Các nhà chiến lược tập trung vào việc xây dựng một quy trình có thể lặp lại để tạo ra những hiểu biết sâu sắc có giá trị về quy trình chuyển đổi.

Các nhà chiến thuật thường rất giỏi trong việc thử nghiệm, nhưng họ nhanh chóng đạt đến giới hạn về lợi ích mà họ có thể đạt được từ việc điều chỉnh các yếu tố riêng lẻ, chẳng hạn như trường biểu mẫu, cửa sổ bật lên hoặc màu nút.

Đó là bởi vì thường không có giả thuyết nào đi kèm với các bài kiểm tra này và do đó, các bài kiểm tra không tạo ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về tiếp thị dẫn đến những đột phá tiếp thị lớn.

Mặt khác, cách tiếp cận chiến lược tập trung vào những cải tiến cơ bản và liên tục. Nó nhằm mục đích thu được những hiểu biết sâu sắc về tiếp thị, sau đó có thể dẫn đến những chiến thắng tiếp thị lớn.

Các nhà chiến lược giỏi ghi lại lý do tại sao họ đang chạy thử nghiệm và những nhu cầu họ đang cố gắng giải quyết. Các bài kiểm tra dựa trên giả thuyết này quan trọng hơn nhiều so với việc làm cho một nút có màu sắc phù hợp vì chúng cung cấp một quá trình có cấu trúc để học hỏi và cải thiện liên tục theo thời gian.

Thay vì chỉ đơn giản lấy kết quả kiểm tra theo mệnh giá, các nhà chiến lược luôn tìm kiếm ý nghĩa đằng sau các con số và luôn nhận thức được rằng tỷ lệ chuyển đổi chỉ là một phương tiện để đạt được mục tiêu, có thể là tổng doanh thu, lợi nhuận hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác (tùy thuộc vào chiến lược của tổ chức mục tiêu).

Mục tiêu đề ra

Đây là lý do tại sao mọi chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi đều phải bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu và mục tiêu.

Mục tiêu của bạn là tối đa hóa doanh thu hoặc lợi nhuận? Hay là giành thị phần tối đa? Có lẽ, nó là một cái gì đó hoàn toàn khác (ví dụ: đẩy Đối thủ cạnh tranh X ra khỏi thị trường)?

Dù mục tiêu chiến lược của bạn là gì, nó sẽ thông báo chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của bạn. Đó là những gì cuối cùng được đo lường và những gì tất cả các thử nghiệm tối ưu hóa được so sánh với.

Thiết lập đường cơ sở

Một khi bạn đã rõ ràng về mục tiêu và mục tiêu của mình, bạn sẽ muốn thiết lập vạch xuất phát hoặc đường cơ sở của mình.

Chỉ bằng cách thiết lập hiệu suất hiện tại, bạn mới có thể đo lường các thay đổi và xác định xem bạn có đang đạt được tiến bộ hay không.

Để thiết lập đường cơ sở của mình, bạn sẽ muốn quay lại các mục tiêu bạn đã xác định ở bước trước và:

 1. Xác định tất cả các chỉ số bạn muốn đo lường.
 2. Xác định nguồn thông tin này tốt nhất của bạn.
 3. Xác định cách bạn sẽ thu thập thông tin này, bây giờ và trong tương lai.
 4. Hãy tiếp tục và thu thập dữ liệu đó.

Hộp công cụ cơ bản của bạn sẽ bao gồm sự kết hợp của những thứ sau:

 • Analytics – phần mềm để theo dõi và báo cáo những gì đang xảy ra trên trang web của bạn ngày này qua ngày khác. Bạn có thể sẽ cần một gói phân tích như Google Analytics hoặc gói tương tự có các công cụ phân tích nâng cao như phân đoạn đối tượng và theo dõi chuyển đổi.
 • Khảo sát người dùng – những khảo sát này sẽ cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết về chất lượng trực tiếp từ người dùng của bạn ngay lập tức, để nghe những mối quan tâm của họ bằng lời của họ.
 • Kiểm tra người dùng – những công cụ này sẽ cho phép bạn quan sát cách người dùng tương tác với trang web của bạn, trực tiếp mà không làm gián đoạn họ, kiểm tra các thay đổi và ghi lại cách họ diễn ra trong cuộc sống thực.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có đường cơ sở để đo lường tất cả các thay đổi trong tương lai. Bất cứ khi nào bạn thay đổi điều gì đó, bạn sẽ so sánh hiệu suất trước và sau đó. Đây là cách bạn xác định xem bạn làm mọi thứ tốt hơn hay tệ hơn.

Hình thành giả thuyết

Bây giờ đã đến lúc xem xét kinh nghiệm chuyển đổi đã thảo luận trước đó, dữ liệu cơ sở của bạn và giả thuyết các rào cản lớn nhất của bạn đối với chuyển đổi, lý do tại sao chúng xảy ra và các giải pháp khả thi.

Hình thành giả thuyết

Nguồn hình ảnh: WiderFunnel

Một giả thuyết có cấu trúc tốt cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu nó được chứng minh, bị bác bỏ hay kết quả là không thuyết phục. Nó nên được viết như một tuyên bố có thể được bác bỏ hoặc xác nhận.

Hơn nữa, nó phải là một tuyên bố hướng tới việc tiết lộ những hiểu biết sâu sắc.

Một ví dụ thực tế về một giả thuyết có thể kiểm tra có thể trông như thế này:

“Việc thay đổi từ ngữ của CTA để đặt kỳ vọng cho người dùng (từ“ gửi ”thành“ gửi yêu cầu demo ”) sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn cho khách truy cập từ chiến dịch email của tôi về các bước tiếp theo trong kênh và cải thiện số lần hoàn thành đơn hàng.”

Giả thuyết này được hình thành tốt vì nó trả lời:

 • Cái gì: thay đổi từ ngữ trên CTA từ “gửi” thành “gửi yêu cầu demo”.
 • Lý do: giảm nhầm lẫn về các bước tiếp theo trong kênh.
 • Ở đâu: trên trang này, trước khi người dùng vào kênh này.
 • Ai: khách đến từ chiến dịch email.

Bạn sẽ muốn tạo ra các giả thuyết tương tự cho tất cả các thử nghiệm của mình.

Thiết kế và chạy thử nghiệm

Với các giả thuyết của bạn, đã đến lúc thiết kế và chạy các thử nghiệm của bạn.

Bắt đầu bằng cách lập danh sách các ưu tiên của bạn. Xem dữ liệu phân tích của bạn, khảo sát người dùng của bạn và bất kỳ kết quả kiểm tra người dùng nào.

Điều gì có vẻ là vấn đề lớn nhất của bạn và bạn cần giải quyết vấn đề nào trước tiên? Gấp đôi

và kiểm tra ba lần các con số của bạn và ghi lại mọi thứ.

Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi thiết kế tets của bạn:

 • Khởi đầu nhỏ. Tìm kiếm thứ gì đó không quá phức tạp để thay đổi và đo lường nhưng có tiềm năng cải thiện thực sự.
 • Bắt đầu với các bài kiểm tra A / B đơn giản. Chỉ thực hiện một thay đổi tại một thời điểm, nếu không bạn sẽ không biết điều gì đã gây ra thay đổi.
 • Lấy ý kiến ​​thứ hai.
 • Tìm kiếm điểm chuẩn từ các công ty khác trong ngành của bạn.
 • Kiểm tra gấp đôi và gấp ba mọi thứ trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm.
 • Đừng kết thúc quá sớm các bài kiểm tra của bạn. Đặt kích thước mẫu và tuân theo nó.

Đánh giá

Bạn sẽ đo lường thành công và đánh giá kết quả dựa trên đường cơ sở mà bạn đã thiết lập trước đó.

Dữ liệu thu được từ các bài kiểm tra của bạn sẽ xác định những gì bạn làm tiếp theo:

 • Nếu thử nghiệm thành công, bạn có thể loại bỏ mối quan tâm này khỏi danh sách của mình và chuyển sang phần tiếp theo hoặc tiếp tục tinh chỉnh và kiểm tra lại điều tương tự, cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.
 • Nếu thử nghiệm này không thành công, bạn nên kiểm tra lại dữ liệu và thiết kế một thử nghiệm mới. Bạn học được nhiều điều từ một kết quả tiêu cực cũng như bạn học từ một kết quả tích cực.

Bắt đầu lại

Bất kể kết quả của vòng thử nghiệm ban đầu như thế nào, bạn nên nghĩ về việc tối ưu hóa không phải là mục tiêu cuối cùng mà là một quá trình liên tục.

Nếu bạn có thể thu thập thông tin chi tiết mới từ mỗi thử nghiệm, bạn có thể tạo ra các giả thuyết mới và mới và thiết kế thử nghiệm mới và mới dẫn đến cải tiến liên tục.

Ngoài ra, vì bối cảnh kinh doanh luôn phát triển và nhu cầu của khách hàng thay đổi theo thời gian, sẽ luôn có lý do để lặp lại các thử nghiệm và chạy các thử nghiệm mới.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cải thiện một điểm gắn bó cụ thể trong trải nghiệm người dùng của mình, hãy nhanh chóng vỗ về bản thân để hoàn thành tốt công việc, sau đó quay lại và tự hỏi bản thân xem có thể cải thiện điều gì khác.

Kỹ thuật Tối ưu hóa Chuyển đổi

Số lượng các kỹ thuật hoặc chiến thuật tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện là vô hạn.

Các hành động của bạn phải luôn được thông báo bởi chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của bạn.

Danh sách sau đây, được biên soạn bởi Backlinko , CHỈ nên đóng vai trò là nguồn ý tưởng (không phải danh sách kiểm tra) và mục đích duy nhất của nó là cung cấp cho bạn một số ý tưởng và giúp bạn tiếp tục sáng tạo:

Sao chép các chiến thuật tối ưu hóa

 • Thêm số lượt thích, người dùng, người theo dõi hoặc khách hàng làm bằng chứng xã hội
 • Thêm số vào dòng tiêu đề của bạn
 • Thêm bản sao trấn an
Kỹ thuật tối ưu hóa hội thoại

Booking.com là bậc thầy trong việc sử dụng bản sao cam đoan.

 • Thêm tính cấp thiết vào CTA của bạn
 • Yêu cầu các cam kết vi mô
 • Đánh dấu rõ ràng những người bán hàng hàng đầu của bạn
 • Trực tiếp phản đối sự phản đối
 • Không hiển thị số người đã có trong danh sách email của bạn (vâng, thực sự)
 • Khơi gợi cảm xúc
 • Giới thiệu các sản phẩm có doanh thu cao trong màn hình đầu tiên
 • Thu hút người dùng mới ngay lập tức, ngay cả khi họ không mua ngay
 • Cung cấp cho mọi người thêm thông tin
 • Ẩn bằng chứng xã hội tiêu cực
 • Tăng số lượng trang đích của bạn
 • Không thích lỗ đòn bẩy
 • Làm cho trang Giới thiệu của bạn trở nên giống con người hơn
Trang giới thiệu

Ví dụ từ trang Wistia’s about us.

 • Đặt tiêu đề của bạn siêu cụ thể
 • Thuyết phục bằng chú thích hình ảnh
 • Xóa trường phiếu thưởng của bạn
 • Thay thế các khối văn bản bằng các dấu đầu dòng
 • Thay thế biệt ngữ bằng tiếng Anh đơn giản
 • Thay thế từ “Mua” bằng các CTA giàu lợi ích
 • Hiển thị công việc đã tạo ra sản phẩm của bạn
 • Hiển thị nơi sản phẩm của bạn được sản xuất
 • Cho thấy lý do tại sao bạn giỏi hơn đối thủ
 • Làm ngọt thỏa thuận với tiền thưởng
 • Thử nghiệm các mức giá khác nhau để tối đa hóa tổng doanh thu
 • Kiểm tra bản sao người thứ nhất và thứ hai trong CTA
 • Kiểm tra bản dùng thử miễn phí so với freemium
Kiểm tra bản dùng thử miễn phí so với freemium

Unbounce sử dụng bản dùng thử miễn phí và thông báo rõ ràng điều đó trong CTA của họ.

 • Kiểm tra các từ phủ định trong dòng tiêu đề của bạn
 • Thử nghiệm bán thêm, bán bớt và bán kèm
 • Biến một biểu mẫu nhàm chán thành một điền vào chỗ trống
 • Sử dụng trang bán hàng dài cho các sản phẩm đắt tiền
 • Sử dụng bản sao hướng hành động
 • Sử dụng đảm bảo
 • Sử dụng khoảng trống thông tin để tạo sự tò mò
 • Sử dụng xác thực nội tuyến
 • Sử dụng các dòng tiêu đề vô nghĩa
 • Sử dụng neo giá
Giá neo

Amazon đã sử dụng neo giá ngay từ ngày đầu tiên.

 • Sử dụng khảo sát định tính để có được thông tin chi tiết đột phá
 • Sử dụng sự khan hiếm
 • Sử dụng số liệu thống kê và con số cụ thể
 • Sử dụng cùng một ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng
 • Sử dụng bản sao gọi hành động kỳ lạ

Các chiến thuật tối ưu hóa thiết kế

 • Thêm tìm kiếm trang web (tuyệt vời)
 • Thêm đề xuất tự động hoàn thành trong tìm kiếm sản phẩm
Các chiến thuật tối ưu hóa thiết kế

Sử dụng tính năng tự động hoàn thành mạnh mẽ trong tìm kiếm là một điều khác mà Amazon làm rất tốt.

 • Thêm bộ lọc sản phẩm
 • Thêm biểu tượng tin cậy
 • Cho phép khách hàng phóng to các sản phẩm của bạn
 • Tránh chạm đáy giả để giữ cho người dùng cuộn
 • Thực hiện kiểm tra khả năng sử dụng (với người dùng thực) để nhận phản hồi trực tiếp
 • Khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin mua hàng của họ trên mạng xã hội
 • Tuân theo các quy ước thiết kế truyền thống
 • Hướng dẫn người dùng các dấu hiệu định hướng
 • Kết hợp video vào kênh bán hàng của bạn
 • Giữ số lượng mặt hàng trong giỏ hàng hiển thị
 • Gọi hành động giống như các nút (thay vì văn bản hoặc hình ảnh)
 • Giúp thời gian tải của bạn nhanh như chớp
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động
 • Chứng minh xã hội của chuyên gia Pimp
 • Hiển thị nổi bật các nút chia sẻ xã hội trong các bài đăng trên blog
 • Hiển thị nổi bật số điện thoại của bạn
 • Đặt thông tin quan trọng ở bên trái của trang
 • Giảm phiền nhiễu
 • Giảm số lượng trường và tùy chọn mà người dùng phải sàng lọc
 • Xóa đồ họa hoặc hình ảnh gần hoặc chạm vào CTA của bạn
 • Xóa ký hiệu tin cậy
 • Loại bỏ khối lượng trực quan
 • Thay thế các menu thả xuống bằng các tùy chọn khác
 • Thực hiện các cuộc khảo sát để tìm ra những gì khách hàng của bạn thực sự muốn
 • Loại bỏ tàn nhẫn các liên kết vô dụng
 • Hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm chất lượng cao
 • Thể hiện các đánh giá của người dùng
 • Hiển thị sản phẩm của bạn trong ngữ cảnh
sản phẩm trong thực tế

Ikea thể hiện xuất sắc sản phẩm của họ trong bối cảnh thực tế.

 • Kích thước nút kiểm tra
 • Kiểm tra các màu khác nhau cho các nút kêu gọi hành động
 • Cập nhật thiết kế lỗi thời của bạn
 • Sử dụng phông chữ lớn cho dòng tiêu đề của bạn
 • Sử dụng thanh thông báo ở đầu các trang của bạn
 • Sử dụng cửa sổ bật lên để nắm bắt nhiều email hơn
 • Sử dụng bố cục một cột
 • Sử dụng thanh trượt ở cuối trang của bạn
 • Sử dụng một nút nhỏ hơn
 • Sử dụng hình ảnh sản phẩm LỚN
 • Sử dụng trí tuệ cạnh tranh
 • Sử dụng các dấu hiệu trực quan vẽ tay
 • Sử dụng các công cụ bản đồ nhiệt
 • Sử dụng thanh trượt hình ảnh thay vì video
 • Sử dụng lời chứng thực hình ảnh
 • Sử dụng hình ảnh đại diện cho USP của bạn
 • Sử dụng ảnh của người thật
 • Sử dụng khuôn mặt thật thay vì biểu tượng hoặc ảnh có sẵn
Sử dụng khuôn mặt thật

Khuôn mặt thu hút sự chú ý của chúng ta một cách tự nhiên.

 • Sử dụng các trang đích ngắn cho các cam kết nhỏ

Các chiến thuật tối ưu hóa lời kêu gọi hành động

 • Thêm lợi ích cho CTA
 • Thêm bộ hẹn giờ đếm ngược vào các ưu đãi nhạy cảm với thời gian
Các chiến thuật tối ưu hóa lời kêu gọi hành động

Ví dụ về đồng hồ đếm ngược cho một sự kiện.

 • Yêu cầu người dùng cuộn một cách rõ ràng
 • Tạo người đăng ký email từ trang Giới thiệu của bạn
 • Đặt CTA của bạn ở trên và dưới màn hình đầu tiên
 • Đặt CTA ở góc trên cùng bên phải của trang của bạn
 • Đặt nút của bạn ở một nơi nổi bật hơn
 • Lặp lại các lợi ích chính trong quá trình thanh toán
 • Hiển thị số điện thoại lớn hơn trên các trang web di động
 • Sử dụng tùy chọn 1 bước
 • Sử dụng tùy chọn 2 bước
 • Sử dụng màu tương phản cho CTA của bạn
 • Sử dụng liên kết điều hướng văn bản neo
 • Sử dụng nhiều CTA trên một trang
 • Kết thúc giá của bạn ở “7” và “9”
 • Xóa phí ẩn
 • Hiển thị giá của bạn trên các trang đích
Trình quay số thị trường

Market Dialer nhận thấy rằng việc bao gồm giá đã thúc đẩy chuyển đổi lên 100%.

 • Chia một sản phẩm lớn hơn thành các sản phẩm riêng lẻ
 • Thử nghiệm giảm VÀ tăng giá của bạn

Chiến thuật định giá

 • Thêm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Tự động điền các trường khi thanh toán
 • Thu thập email và nuôi dưỡng (thay vì cố gắng bán ngay lập tức)
 • Cho mọi người tham quan sản phẩm
 • Giữ cho thông điệp và thiết kế của bạn nhất quán trong toàn bộ kênh của bạn
 • Cho phép người mua thanh toán với tư cách khách
 • Cung cấp giao hàng miễn phí
 • Phân đoạn theo các loại người dùng khác nhau
 • Hiển thị tiến trình
chiến thuật định giá

Ví dụ về việc sử dụng thanh tiến trình để gửi biểu mẫu nhiều bước.

 • Thử nghiệm các tùy chọn thanh toán khác nhau
 • Kiểm tra số lượng trang trong quy trình thanh toán của bạn
 • Kiểm tra các liên kết yếu nhất trong kênh của bạn trước tiên
 • Sử dụng Trang bóp mạng xã hội để thu thập email
 • Sử dụng thử nghiệm A / B
 • Sử dụng Nâng cấp nội dung để thu được nhiều email hơn từ các bài đăng trên blog

Công cụ tối ưu hóa chuyển đổi

Có một số lượng lớn các công cụ cho mọi nhiệm vụ tối ưu hóa chuyển đổi. Nhiều người rất giống nhau. Những người khác chuyên về các loại nhiệm vụ rất hẹp.

Dù có vẻ ấn tượng nhưng việc liệt kê tất cả các công cụ ở đây sẽ không có ý nghĩa. Bạn vẫn không biết nên chọn cái nào.

Thay vào đó, tôi cung cấp cho bạn một số đề xuất cho từng danh mục công cụ. Chúng là những công cụ tôi cho là đủ cho hầu hết các nhiệm vụ tối ưu hóa chuyển đổi.

(Tất nhiên, nếu bạn có nhu cầu đặc biệt hoặc điều hành một nhóm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi lớn, bạn có thể sẽ có toàn bộ bộ công cụ khác theo ý của mình.)

phân tích

Google Analytics

google Analytics

Bởi vì nó miễn phí và vì nó rất mạnh mẽ, Google Analytics phải là một trong những công cụ mặc định trong kho vũ khí của bạn. Nó cho phép bạn đo hầu hết mọi thứ. Vì vậy, rất có lý khi đầu tư vào việc học nó.

Cách tiếp cận tốt nhất để sử dụng Google Analytics (hoặc bất kỳ loại phần mềm phân tích nào, cho vấn đề đó) trước tiên là xác định những gì bạn muốn đo lường và loại thông tin bạn cần thu thập để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ví dụ: bạn sẽ muốn tạo danh sách tất cả các hành động mong muốn mà người dùng có thể thực hiện trên trang web của bạn, chẳng hạn như:

 • nhấp vào nút ‘thêm vào giỏ hàng’,
 • thay đổi thứ tự sắp xếp từ ‘nổi bật’ thành ‘bán chạy nhất’,
 • tương tác với widget X,
 • thu hẹp lựa chọn sản phẩm thông qua bộ lọc giá,
 • sử dụng tìm kiếm trang web,
 • sử dụng công cụ so sánh,
 • tham gia một danh sách email,
 • mua đồ,
 • Vân vân.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn tạo danh sách tất cả các hành động tiêu cực mà người dùng có thể thực hiện:

 • nhập thông tin đăng nhập không chính xác,
 • xem thông báo lỗi khi điền thông tin thanh toán,
 • Lỗi 404 – Không tìm thấy trang,
 • xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng,

Google Analytics cho phép bạn đo lường tất cả những điều này bằng cách thiết lập Mục tiêu hoặc sử dụng theo dõi sự kiện.

Kissmetrics

nụ hôn

Tiền đề chính đằng sau Kissmetrics là hiểu mọi người đang làm gì trên trang web của bạn và cung cấp mức độ tương tác dựa trên hành vi trong mỗi bước của con đường.

Trong khi Google Analytics theo dõi số lần xem trang, Kissmetrics theo dõi từng người dùng và tập trung vào việc đo lường hành vi của họ. Do đó, đây là một công cụ tốt để sử dụng bên cạnh Google Analytics (mặc dù, công cụ sau cũng cung cấp một số tính năng theo dõi người dùng cơ bản).

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng nhiều công cụ hơn, Kissmetrics cho phép bạn dễ dàng tạo báo cáo bằng cách nhập dữ liệu từ các công cụ của bên thứ ba đó. Các báo cáo cũng hiển thị dữ liệu thử nghiệm A / B và cung cấp một so sánh thú vị về các biến thể và hiển thị rõ ràng những người chiến thắng.

Khảo sát người dùng

Khỉ khảo sát

khảo sát khỉ

Có lẽ là công cụ nổi tiếng nhất trong danh mục này, SurveyMonkey là một công cụ khảo sát trực tuyến, giúp tạo khảo sát, thu thập phản hồi của khách hàng và thực hiện nghiên cứu thị trường.

Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn:

 • 10 câu hỏi
 • 100 người trả lời
 • 15 loại câu hỏi
 • Tùy chỉnh chủ đề nhẹ và các mẫu

Hệ thống được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể nhúng các cuộc khảo sát trên các trang của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản trả phí để xuất dữ liệu của mình, chạy thêm câu hỏi hoặc truy vấn nhiều người hơn hoặc sử dụng các tính năng khác của họ.

Qualaroo

con chuột túi

Qualaroo cung cấp các cuộc khảo sát nội tuyến không phô trương cho phép bạn đặt câu hỏi trên các trang cụ thể hoặc tại các điểm cụ thể trong kênh của bạn.

Ví dụ: bất cứ khi nào khách truy cập không hoàn thành một hành động, bạn có thể sử dụng Qualaroo để hiển thị một cuộc khảo sát nhanh (ví dụ: “Điều gì đã ngăn bạn hoàn thành đơn đặt hàng của mình hôm nay?”), Ngay tại chỗ.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhúng một đoạn mã vào mẫu trang web của mình và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thu thập thông tin chi tiết về khách hàng của mình.

Ngoài ra, Qualaroo tích hợp với hầu hết các giải pháp phân tích, bao gồm Google Analytics và Kissmetrics.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ, khác thường và thú vị, hãy xem Survey Anyplace . Các câu đố và khảo sát của họ cho phép bạn tương tác với khán giả của mình theo những cách vui nhộn mới và đổi lại cung cấp cho bạn dữ liệu hữu ích.

Kiểm tra người dùng

CrazyEgg

trứng điên

CrazyEgg là công nghệ theo dõi mắt cho phép bạn hình dung vị trí người dùng đang cuộn trên trang web của bạn thông qua việc tạo bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn, công cụ lớp phủ và công cụ hoa giấy.

Với tính năng thử nghiệm A / B, bạn có thể quan sát tác động chính xác của những thay đổi được thực hiện đối với trang web của mình và thật dễ dàng thử nghiệm với các dòng tiêu đề, bản sao hoặc mô tả sản phẩm khác nhau. Công cụ này nhanh chóng, đơn giản và có thể được thiết lập và khởi chạy trong vài phút mà không cần mã hóa.

Tính năng ảnh chụp nhanh hiển thị cách mọi người sử dụng trang web của bạn. Mỗi ảnh chụp nhanh bao gồm bốn báo cáo:

 • Bản đồ nhiệt – một biểu diễn đồ họa của tất cả những nơi mà người dùng đã nhấp vào trang web của bạn.
 • Confetti – tất cả các nhấp chuột riêng lẻ, được phân đoạn theo các tiêu chí khác nhau để cho biết các kiểu người dùng khác nhau hoạt động như thế nào.
 • Sơ đồ cuộn – mức độ cuộn xuống của trang mà người dùng của bạn cuộn.
 • Lớp phủ – số lượng và phần trăm nhấp chuột chính xác cho tất cả các phần tử riêng biệt của trang web của bạn.

Tính năng ghi lại Crazy Egg cho phép bạn xem người dùng thực tế tương tác với trang web của bạn. Điều này rất tốt để tìm ra nơi khách truy cập gặp khó khăn và bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ.

Tối ưu

Tối ưu

Optimizely là nền tảng tối ưu hóa trải nghiệm cho phép bạn thiết lập và chạy thử nghiệm A / B (cũng như các loại thử nghiệm khác, được gọi là thử nghiệm “đa biến” và “nhiều trang”) với khách truy cập thực tế, học hỏi từ họ và cung cấp trải nghiệm được nhắm mục tiêu dựa trên về những gì bạn đã học.

Chỉ cần lấy một đoạn mã nhỏ, sao chép và dán vào mã trang web của bạn và bạn đã sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm.

Có rất nhiều thử nghiệm mà bạn có thể chạy, bao gồm các thay đổi trên toàn trang web, thử nghiệm lời gọi hành động, xác định và loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng khỏi các trang của bạn, sắp xếp lại thứ tự của các kế hoạch hoặc tùy chọn giá cả, thử nghiệm các yếu tố điều hướng, cá nhân hóa các trang trên cookie hoặc chiến dịch tìm kiếm, tối ưu hóa biểu mẫu, thử nghiệm đề xuất giá trị, v.v.

Thử nghiệm nội dung

Thử nghiệm nội dung

Công cụ này, được tích hợp với Google Analytics , cho phép bạn kiểm tra phiên bản nào của trang đích dẫn đến cải thiện lớn nhất về chuyển đổi (tức là các hoạt động đã hoàn thành mà bạn đo lường dưới dạng mục tiêu) hoặc giá trị chỉ số. Bạn có thể kiểm tra tối đa 10 biến thể của trang đích.

Thử nghiệm nội dung sử dụng cách tiếp cận hơi khác so với thử nghiệm A / B tiêu chuẩn và thử nghiệm đa lượng biến. Bạn không chỉ thử nghiệm hai phiên bản của một trang và không thử nghiệm các kết hợp khác nhau của các thành phần trên một trang như trong thử nghiệm đa lượng biến. Thay vào đó, bạn đang thử nghiệm tối đa 10 phiên bản đầy đủ của một trang, mỗi phiên bản được phân phối cho người dùng từ một URL riêng biệt.

Ví dụ, bạn có thể:

 • So sánh cách các trang web hoặc màn hình ứng dụng khác nhau hoạt động bằng cách sử dụng một mẫu ngẫu nhiên về người dùng của bạn
 • Xác định phần trăm người dùng của bạn được bao gồm trong thử nghiệm
 • Chọn mục tiêu bạn muốn kiểm tra
 • Nhận thông tin cập nhật qua email về cách thử nghiệm của bạn đang hoạt động

Phần kết luận

Rõ ràng, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bao gồm ví dụ như cách thiết kế và tối ưu hóa kênh tiếp thị và bán hàng, cách giảm tỷ lệ thoát và thoát, cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hoặc cách thiết kế và kiểm tra trang đích của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại, bài viết trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi về cách chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web thụ động thành người dùng tích cực tương tác với nội dung của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Chúc may mắn với những nỗ lực của bạn và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn!