Home » Blogging » Hướng dân lập kế hoạch từ khóa seo Google

Hướng dân lập kế hoạch từ khóa seo Google

Khi bạn để ý bên dưới phần ý tưởng thì 2 từ dich vu seo và seo la gi rất nhiều lần search =>2 từ khóa đó là từ ta không thể bỏ qua.

Vậy ta kết luận được điều gì: Muốn Seo từ khóa nào hãy kiểm tra xem độ cạnh tranh và số lượt search của nó

lập kế hoạch từ khóa seo

Làm quen với công cụ lập kế hoạch từ khóa

  • Keyword & cách lựa chọn keyword tối ưu
  • Kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa
  • Lựa chọn từ khóa (short-tail or long-tail)

1. Cách sử dụng công cụ Google Keyword Tools

Truy cập vào địa  http://adwords.google.com/ đắng ký account miễn phí để có thể sử dụng bộ công cụ Keyword Tools do chính Google cung cấp.

  • Chọn tiếng Việt
  • Chọn Công cụ phân tích – Công cụ từ khóa

Công cụ từ khóa

  • Gõ từ khóa vào khung tìm từ khóa: Tại đây bạn điền từ khóa mình cần tìm vào
  • Bạn xác định từ khóa cần SEO

Ví dụ: Từ khóa dao tao seo

Ở đây bạn thấy từ khoa hoc seo có lượng search 880  |  từ khóa dao tao seo là từ mình cần SEO

–Khi bạn để ý bên dưới phần ý tưởng thì 2 từ dich vu seo và seo la gi rất nhiều lần search =>2 từ khóa đó là từ ta không thể bỏ qua.

Vậy ta kết luận được điều gì: Muốn Seo từ khóa nào hãy kiểm tra xem độ cạnh tranh và số lượt search của nó

Thứ 2: để hướng tới kết quả cuối cùng thì ta sẽ tạo 1 bộ từ khóa gần đúng với từ muốn seo và đặc biệt từ khóa đó hết hợp 3 yếu tố:

  • Lượng search cao
  • Độ cạnh tranh thấp
  • Giá trị chuyển đổi cao

Thống kê và lập kế hoạch từ khóa tìm kiệm

Đánh giá độ khó từ khóa là giai đoạn có thể nói rất quan trọng trong khi SEO website. Sau bước chọn lựa từ khóa, bạn sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá xem có nên chọn từ khóa để làm SEO không.Việc đánh giá độ khó từ khóa, bạn cần chú trọng các yếu tố sau đây:

1. Đưa ra ý tưởng về từ khóa.

2. Nghiên cứu từ khóa.

3. Phân loại các từ khóa.

4. Xác định sự cạnh tranh của mỗi từ khóa.

Bốn yếu tố trên là 4 yếu tố bạn nên tập thói quen làm thành thạo. Vì nó giúp dự án của bạn tìm được một loại từ khóa hiệu quả, cạnh tranh mà lại nhắm đúng khách hàng tiềm năng. Giờ thì cùng nhau bàn bạc và đưa ra ý kiến về từng yếu tố trên các bạn nhé.

1. Đưa ra ý tưởng về từ khóa

Yếu tố đầu tiên bạn sẽ xác định rất dễ dàng. Website của bạn ở lĩnh vực nào, nhắm đến sản phẩm nào, cần đẩy mạnh mảng nào của dịch vụ trong thời gian này nhất… Bạn cần phải liệt kê hết.

Ví dụ: Tôi đang làm về lĩnh vực Đào tạo seo, Seo services, Web Design, Internet Marketing … Thời gian này tôi cần phải đẩy mạnh nhiều hơn về đào tạo seo, vì vậy chiến lược chọn từ khóa về mảng này cũng cần đa dạng một chút vì sẽ tập trung nhiều cho nó.

–> Đó cũng là một cách bạn đưa ra cho mình ý tưởng. Còn từ khóa gì thì sang yếu tố khác sẽ có cách tìm cho hiệu quả mà.

2. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình SEO. Mục đích cuối cùng của việc nghiên cứu từ khóa là tìm ra được những từ khóa hiệu quả để triển khai chiến dịch SEO. Nếu ai chưa thực sự thực hiện “công việc quan trọng nhất” này một cách nghiêm túc và cẩn thận thì nhớ là đọc xong bài học này phải thực hành ngay đấy!

———> Lên ý tưởng cho từ khóa ?

Xem hình bên dưới, chúng ta nhập vào từ khóa ví dụ như “Dich vu seo” và bạn sẽ thấy một danh sách nhỏ xuất hiện bên dưới từ khóa của chúng ta – đây là danh sách chứa những từ khóa liên quan được Google đề nghị. Và bạn biết không? Đây là một trong những nguồn cung cấp cho ý tưởng về từ khóa của bạn.

Hãy ghi chú lại tất cả những từ khóa mà bản thân bạn nghĩ là sẽ có khách hàng hoặc người truy cập gõ chúng để tìm đến website bạn.

Ví dụ: Sau khi gõ “dich vu seo” bằng Google Suggestion thì tôi đã thu được 1 số từ khóa sau đây, mặc dù chưa rõ nó có độ khó ra sao: dich vu seo, dịch vụ SEO web, dịch vụ SEO web giá rẻ, dich vu seo gia re, dịch vụ SEO web là gì, dịch vụ SEO web tp hcm, …

———> Phân tích từ khóa bằng công cụ seo: Keyword Tools hoặc Adwords tools ?

Giả sử bạn chọn từ khóa dich vu seo gia re, truy cập vào Google Keyword Tool và nhập từ khóa vào, bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa này là 36.phan-tich-tu-khoa-voi-google-keyword-tool. Ngoài những từ khóa bạn gõ “dich vu seo gia re” thì còn rất nhiều từ khóa được gợi ý ở bên dưới. Bạn hãy lưu hết lại nhé.

3. Phân loại các từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đủ mệt rồi đúng không nào ? Yên tâm đi, công việc của bước này nhàn nhã thôi! Bạn chỉ cần phân loại từ khóa làm 2: Từ khóa ngắn (khoảng 1,2,3 từ) thì bạn cho vào 1 cột mang tên: Từ khóa ngắn. Từ khóa nhiều hơn 3 từ thiì bạn cho ào cột: Từ khóa dài. Ngắn hay dài là phụ thuộc vào mức quy định của bạn. Ở đây tôi quy định con số 3 để phân chia ranh giới.

VD: Cột từ khóa ngắn: Dich vu seo, dịch vụ SEO web, công ty seo, seo, cong ty seo / Cột từ khóa dài: dịch vụ SEO web giá rẻ, dịch vụ SEO website, dich vu seo top 10 google, dịch vụ SEO web tổng thể …keyword-importance

Xem hình bên dưới, chúng ta nhập vào từ khóa ví dụ như “Dich vu seo” và bạn sẽ thấy một danh sách nhỏ xuất hiện bên dưới từ khóa của chúng ta – đây là danh sách chứa những từ khóa liên quan được Google đề nghị. Và bạn biết không? Đây là một trong những nguồn cung cấp cho ý tưởng về từ khóa của bạn.

4. Xác định độ cạnh tranh của mỗi từ khóa canh tranh tu khoa

Có danh sách từ khóa rồi, giờ bạn chỉ cần xác định độ cạnh tranh dựa vào 5 chỉ số:

a. Trị giá website của bạn

b. Trị giá domain của bạn

c. Lượng Search Volume hàng tháng

d. Số lượng đối thủ

e. Google địa phương hay quốc tế

———–> Hơi khó nhưng dần dần sẽ quen nhé. Đừng lo lắng.