Home » Blogging » 7 chiến thuật viết nội dung chuẩn SEO chất lượng

7 chiến thuật viết nội dung chuẩn SEO chất lượng

Kính tình yêu - tạo nội dung chất lượng cho hình ảnh tiêu đề khán giả của bạn

Cuộc tranh luận kết thúc.

Tất cả chúng tôi đã mua vé của mình.

Tạo  nội dung chất lượng  là cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp.

Ngay cả các nhà bán lẻ lớn và B2B cũng tham gia.

Nhưng, câu hỏi về số lượng và chất lượng vẫn còn tồn tại.

Làm cách nào tôi có thể tạo ra đúng khối lượng bài viết có giá trị, có thể chia sẻ được ? Sự thật là, bạn có thể tạo ra một số lượng vô lý các bài đăng blog giết người và vẫn kết thúc với tỷ lệ chuyển đổi thấp vì bạn không đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Nội dung của bạn phải tốt hơn . Nó phải nổi bật. Và nó phải tạo được sự đồng điệu với khán giả và thu hút những người có ảnh hưởng của bạn. Bạn không thể viết loại nội dung đó một cách nhất quán trên đầu bạn. Bạn cần nghiên cứu.

Dưới đây là một số chiến thuật đã được chứng minh sẽ xây dựng nền tảng kiến ​​thức của bạn và giúp bạn viết content chất lượng mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.

1. Giám sát phương tiện social media.

Có thể bạn đã nghe nhắc đến thương hiệu hoặc tên công ty của mình , điều này thật tuyệt nhưng vẫn chưa đủ. Mở rộng sự chú ý của bạn để nắm bắt các xu hướng, tín hiệu xã hội và tín hiệu yếu. Các chủ đề về ngành, tin tức và thậm chí cả ý tưởng của người tiêu dùng về những cách sử dụng mới cho sản phẩm của bạn.

Oreo ví dụ về nội dung chất lượng

Một sự hợp tác tuyệt vời trong các tác phẩm giữa @Oreo và @COOLHAUS !

2. Tìm hiểu khách hàng của bạn.

Khách hàng không chỉ đơn thuần là nhân khẩu học. Rất có thể bạn đã có một kho chứa CRM chứa đầy thông tin mà bạn không khai thác. Nhân viên bán hàng của bạn nên tham gia vào mọi tương tác (có thể cần đào tạo nếu họ không thực hiện được).

Các ghi chú dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như nhận xét và phàn nàn, là một nguồn cảm hứng dồi dào. Để khơi gợi sự quan tâm của họ và thu hút sự chú ý của họ, hãy đi sâu vào tâm trí khách hàng của bạn. Tìm lĩnh vực dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cần giải quyết và các câu hỏi bạn cần trả lời.

Nội dung cung cấp câu trả lời chuyên sâu là một thẻ rút tiền mạnh mẽ.

Mở đầu - nội dung chất lượng

Kiến thức về khách hàng mạnh đến mức nào?

Theo Invesp, việc phát triển tính cách người mua hiệu quả có thể giúp tăng 238% chuyển đổi . Hiểu khách hàng của bạn mang lại lợi ích to lớn!

3. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích cạnh tranh có lẽ là chỉ báo mạnh nhất về những gì hoạt động. Bằng cách quan sát những gì cộng hưởng với khán giả của các doanh nghiệp cạnh tranh, bạn có thể dự đoán tốt hơn những gì khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.

Đánh giá nội dung bài viết của đối thủ cạnh tranh cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan toàn diện về những gì đang hoạt động trong ngành của bạn, thông tin bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị và SEO của mình.

Bạn có thể ghi lại các phương pháp hay nhất, khám phá loại nội dung SEO nào có nhiều khả năng được chia sẻ nhất và xác định các blogger có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội .

Nội dung chất lượng đối thủ IQ

4. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Quên tối ưu hóa từ khóa , nhồi nhét từ khóa đuôi dài và tất cả những từ kỳ lạ khác từng hoạt động. Nó không chỉ không hiệu quả mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên ngừng nghiên cứu từ khóa . Từ khóa tiết lộ những gì mọi người đang nói về, phản hồi và chia sẻ.

Sử dụng các chủ đề phổ biến để tạo cảm hứng và tìm một góc mới hoặc kết hợp các ý tưởng để thêm chiều sâu.

Nội dung chất lượng của BuzzSumo

5. Kiểm tra tiêu đề của bạn

Khi chạy nghiên cứu từ khóa cho ảnh chụp màn hình ở trên, Buzzsumo đưa ra kết quả là “ Tiếp thị đã chết, và lòng trung thành đã giết chết nó ,” và tôi đã bị cuốn hút. Tôi đã phải ngừng làm việc và đọc nó. Đó là những gì tiêu đề của bạn nên có, một sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Ồ, và nó phải chứa từ khóa chính của bạn. Đó vẫn là một điều.

Nội dung chất lượng của trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule

Ảnh chụp màn hình từ Co-Schedule

Các đồng Schedule Headline Analyzer cho “Kiến thức In, Content Out” B + (Đây là tiêu đề ban đầu cho bài viết này). Có lẽ tôi nên ném vào một con chó con. Mọi người đều yêu chó con.

6. Đọc nghiên cứu

Năm ngoái, Buzzsumo đã phân tích lượng chia sẻ trên mạng xã hội của 100 triệu bài đăng để xác định những gì mọi người chia sẻ và tại sao. Kết quả là khá tuyệt vời.

Phát hiện chính: nội dung dài hơn phổ biến hơn, hình ảnh thực tế là bắt buộc và mọi người có nhiều khả năng chia sẻ hơn dựa trên giá trị cảm xúc.

Nội dung chất lượng nghiên cứu BuzzSumo

Đồ họa của   OkDork

Brian Carter và Marketo đã nghiên cứu những gì mọi người chia sẻ trên Facebook và lý do tại sao cách đây vài năm, đồng thời đưa ra lời khuyên thiết thực về việc sử dụng kiến ​​thức để cải thiện nội dung của bạn. (Nó siêu dài, vì vậy nó phải thực sự tốt)

Có rất nhiều báo cáo ngành sẽ giúp bạn theo kịp và rất nhiều trong số đó là miễn phí. Bởi vì báo cáo ngành là nội dung xuất sắc được chia sẻ nhiều. Xem cách đó hoạt động như thế nào?

Bạn cũng có thể dựa trên một số bài đăng trên blog về số liệu thống kê. Các báo cáo có thể hơi khô khan. Các bài đăng trên blog được viết với ngữ cảnh bổ sung để hiển thị cách thông tin thống kê áp dụng cho doanh nghiệp của bạn thường rất phổ biến. Jeff thực sự giỏi trong việc chỉ ra cách sử dụng số liệu thống kê . Xem và học hỏi!

7. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Bạn đã làm bài tập về nhà của mình và dồn hết tâm huyết vào một bài viết sát thủ với tiêu đề không thể bỏ lỡ… và bạn vẫn chưa xong . Lấy làm tiếc. Bây giờ là lúc để tối ưu hóa công việc của bạn trước khi xuất bản. Điều đó đòi hỏi một loại kiến ​​thức khác, SEO trên trang .

Nếu bài viết của bạn có trọng tâm, bài đăng của bạn sẽ có tất cả các từ khóa và khái niệm ngữ nghĩa mà nó cần để làm cho chú chim cánh cụt hài lòng. Không cần phải ám ảnh về điều đó.

Để có SEO vững chắc và tăng thêm sự quan tâm, bạn cần:

  • Mô tả meta ngắn gọn và mô tả
  • Tiêu đề phụ có chứa từ khóa và biến thể
  • Liên kết đến các trang nội bộ khác (để giữ khách truy cập vào trang web của bạn lâu hơn)
  • Liên kết ra ngoài (đến các trang web có thẩm quyền)
  • Hình ảnh (tốt nhất là có văn bản ALT mô tả)

Thêm các phương tiện trực quan khác, như video và trình chiếu, không phải là điều bắt buộc, nhưng sẽ làm tăng sự quan tâm và tăng giá trị chia sẻ cho các bài đăng của bạn.

Không có cách nào để dự đoán nội dung của bạn sẽ thu hút được bao nhiêu sự chú ý, nhưng bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý với cách tiếp cận dựa trên kiến ​​thức. Nếu bạn liên tục tạo ra các bài đăng được viết tốt, có nội dung và chứa nhiều thông tin và cái nhìn sâu sắc, khán giả của bạn sẽ tăng lên. Có thể cần kiên nhẫn lúc đầu; đà xây dựng có thể chậm.

Về bản chất, nội dung là thương hiệu của bạn. Những gì bạn đăng thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng đến công ty của bạn và truyền cảm hứng cho người hâm mộ trở thành những người ủng hộ thương hiệu. Bí quyết là xây dựng một thư viện cẩn thận về nội dung thông tin, hiểu biết dựa trên các chủ đề ngành mà mọi người tìm kiếm và trình bày nó một cách dễ hiểu. Sau đó, tăng cường nó với đồ họa và những thứ khác để nó trông đẹp.

Kiến thức, trình bày và quảng cáo. Đó là điều tạo nên nội dung tuyệt vời.

Bây giờ bạn đã biết quy trình phát triển nội dung của tôi, hãy cho tôi biết quy trình của bạn.

Bạn sử dụng những phương pháp nào để nghiên cứu chủ đề và phát triển nội dung?

Bài viết này thuộc chia sẻ kiến thức của tác giả Sherry Gray, tìm hiểu thêm thông tin tác giả tại đây