Home » Blogging

Category Archives: Blogging

Google cập nhật trải nghiệm trang năm 2021: Chuẩn bị thuật toán tháng 5 mới

Trong hơn một năm, Google đã cho chúng tôi biết cách họ lên kế hoạch cập nhật thuật toán Tìm kiếm của mình để tăng thêm sức nặng cho các website cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Bản cập nhật trải nghiệm trang , ra mắt vào tháng 5 năm 2021, là bước chính thức theo hướng đó.

Nó bổ sung một bộ 3 tín hiệu mới vào thuật toán, có nghĩa là xếp hạng tốt hơn cho các trang nhanh, dễ sử dụng và được thiết kế tốt.

Đây là một bước tiến lớn. Google thậm chí còn đưa ra ý tưởng thêm “chỉ báo trực quan” vào các trang có điểm trải nghiệm tuyệt vời – ngay trong SERPs.

Không chỉ xếp hạng của bạn bị ảnh hưởng, tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến mọi thứ sẽ được đưa vào thay đổi thuật toán này, những gì bạn cần làm để chuẩn bị website của mình và điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của web.

Trải nghiệm Trang Google là gì?

Trang Experience thêm 3 Core Web Vitals vào thuật toán Tìm kiếm. Những tín hiệu mới này sẽ cung cấp cho thuật toán của Google một bức tranh tốt hơn về trải nghiệm người dùng trên website.

Điều này sẽ làm cho trải nghiệm người dùng nhanh chóng, dễ dàng, thú vị trở nên quan trọng hơn trong cách xếp hạng các website.

Các tín hiệu mới là gì?

Thời gian tải

Đã được kiểm tra với  tín hiệu Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) . Bạn có thể đã quen với chỉ số này, đây là chỉ số đầu tiên trên hầu hết các báo cáo của Lighthouse. “Mất bao lâu để tải nội dung chính của website của bạn?”

Tương tác

Đã kiểm tra với  tín hiệu Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) . Nói một cách dễ hiểu, mất bao lâu cho đến khi bạn có thể nhấp vào các thành phần trên trang, bao lâu cho đến khi bạn thực sự có thể sử dụng website như dự định?

Ổn định hình ảnh

Đã thử nghiệm với chỉ số Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) . Nếu bạn có một trang đáng chú ý “thay đổi” khi cửa sổ bật lên tải sau phần còn lại của trang, bạn sẽ không thực hiện được bài kiểm tra này.

Điều gì vẫn giữ nguyên?

Những tín hiệu mới này sẽ được thêm vào tín hiệu trải nghiệm trang mà Google  đã sử dụng để đánh giá thuật toán điểm Trải nghiệm trang. Ngày nay các website được xếp hạng dựa trên điểm số cho:

 • Tính thân thiện với thiết bị di động.  website có hoạt động tốt trên điện thoại di động không? Nó có được xây dựng với triết lý “ưu tiên thiết bị di động” không?
 • Duyệt web an toàn.  Đầu tiên, không có phần mềm độc hại hoặc hành vi lừa đảo hiện tại nào được sử dụng trên website. Bạn cũng không cho phép các lỗ hổng trong bảo mật web của bạn mà tin tặc có thể khai thác với chi phí là khách truy cập website của bạn.
 • HTTPS.  Trang được phân phát qua HTTPS. Đơn giản.
 • Không có quảng cáo xen kẽ xâm nhập.  Một cách nói không cần thiết để nói rằng website của bạn không sử dụng cửa sổ bật lên hoặc các loại nội dung khác có xu hướng “chặn” nội dung website mà khách truy cập của bạn mong đợi.

Vì vậy, khi thuật toán Trải nghiệm trang ra mắt vào tháng 5 năm 2021, chúng tôi sẽ có tổng số 7 yếu tố Trải nghiệm trang để theo dõi sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng Tìm kiếm của chúng tôi:

hình ảnh dán 0 2

Điều quan trọng cần nhớ là Trải nghiệm trang chỉ là một thành phần của thuật toán xếp hạng. Các tín hiệu khác, chẳng hạn như mức độ phổ biến, thẩm quyền và mức độ liên quan vẫn là những phần quan trọng của điểm số.

Khi Bản cập nhật PE mới ra mắt, Trải nghiệm trang sẽ có thêm sức nặng  trong thuật toán này.

Cách chuẩn bị cho bản cập nhật trải nghiệm trang của Google

Bạn có thể kiểm tra các quan trọng web của mình ngay bây giờ, bằng các công cụ Web Dev của Google.

Báo cáo về công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome

Nếu đang sử dụng Google Chrome, bạn thực sự có thể nhận được một báo cáo tuyệt vời cho tất cả các tín hiệu này, ngay trên trang bạn muốn kiểm tra, trong khoảng 2 phút.

Xem lại tài liệu Trung tâm Tìm kiếm của Google hoặc chuyển tài liệu này cho nhóm phát triển của bạn, nếu bạn muốn biết chính xác cách đánh giá từng Tín hiệu Trải nghiệm Trang.

1. Crack mở trang bạn muốn kiểm tra, nhấn F12 để mở Công cụ dành cho nhà phát triển.

Nếu bạn chưa bao giờ đến đây trước đây, nó không khó như vẻ ngoài. Cho dù bạn là Marketer, nhà phát triển web hay chủ doanh nghiệp, thì đó là một bộ kỹ năng có giá trị cao để có thể thoải mái duyệt qua Công cụ Dev.

hình ảnh đã dán 0 1

Trong Công cụ dành cho nhà phát triển, bạn có một số tab. Một trong những tab cuối cùng, ở ngoài cùng bên phải, là Lighthouse. Điều này cho phép bạn tạo báo cáo khả năng sử dụng Lighthouse mà không cần rời khỏi website.

2. Chọn Ngọn hải đăng, nhấp vào “Tạo báo cáo” và đợi một lát trong khi nó hoạt động kỳ diệu.

Tôi thích chạy những điều này ở chế độ Ẩn danh để có báo cáo rõ ràng hơn. Đôi khi các tiện ích mở rộng của trình duyệt có thể làm rối kết quả của bạn

Đây là những gì bạn nhận được từ Báo cáo về ngọn hải đăng của Chrome:

 • Báo cáo hiệu suất
 • Báo cáo khả năng tiếp cận
 • Báo cáo các phương pháp hay nhất
 • Báo cáo SEO

Trong mỗi báo cáo này, bạn nhận được thông tin chi tiết về hầu hết các tiêu chuẩn web Thông tin đó bao gồm:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (Thời gian tải)
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (Tương tác)
 • Dịch chuyển bố cục tích lũy (Ổn định hình ảnh)
 • Khả năng truy cập website
 • Cửa sổ bật lên tạo ra các vấn đề về khả năng truy cập và thông tin chi tiết hơn về khả năng truy cập website của bạn
 • Bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào đã biết từ thư viện Javascript hoặc các triển khai mã khác mà bạn có thể có
 • Tính thân thiện với thiết bị di động cho các mục như mục tiêu chạm của các nút, khả năng phản hồi của website của bạn, v.v.

Đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng để kiểm tra xem website của bạn đang hoạt động như thế nào với các đề xuất của Thuật toán tìm kiếm.

Kiểm tra Core Web Vitals trong Google Search Console

Một công cụ tuyệt vời khác để xem lại cách Core Web Vitals đang chạy trên website của bạn là Google Search Console.

Trong vài tháng gần đây, Google đã dần tung ra các tính năng bổ sung cho giao diện người dùng Search Console của họ để tính năng Core Web Vitals.

Một điều tuyệt vời về chế độ xem này so với báo cáo Lighthouse hoặc các công cụ dành cho nhà phát triển là nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan ngay lập tức về cách tín hiệu của bạn trông như thế nào cho tất cả các URL được thu thập thông tin của bạn.

dán ảnh 0

Điều này giúp bạn phóng to ngay lập tức các khu vực có vấn đề.

Báo cáo không chi tiết như báo cáo của Lighthouse trong Công cụ phát triển, vì vậy tôi muốn sử dụng Search Console để tìm các URL có vấn đề và Lighthouse để biết rõ hơn về những gì đang xảy ra bằng cách mở từng URL.

Chạy kiểm tra chất lượng website

Tại Joomlahcm ở đây,  chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho chính xác các loại cập nhật thuật toán này.

Nếu bạn muốn thứ gì đó tập trung hơn vào SEO hơn một chút so với báo cáo Lighthouse, hãy xem Kiểm tra chất lượng website mà chúng tôi đã tổng hợp

Nó bao gồm mọi thứ chúng tôi tìm kiếm khi kiểm tra các website của khách hàng.

Tại sao lại thay đổi?

“Khi một biện pháp trở thành mục tiêu, nó không còn là một thước đo tốt.” – Định luật Goodhart

Ngay từ đầu, Google đã nói rằng họ đang cố gắng xếp hạng các website mà người dùng yêu thích nhất. Đừng nghe lời tôi – đó là người thuê đầu tiên của triết lý cốt lõi của họ.

Nhiệm vụ đã nêu của họ là cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất  cho mọi truy vấn.

Khi làm việc trên các website của chúng tôi, bạn rất dễ bị cuốn theo các backlink, tối ưu hóa tiêu đề và cập nhật thuật toán mới.

Nhưng nếu chúng ta chỉ vào những  tín hiệu đó , chúng ta không thực sự hướng vào mục tiêu .

Ví dụ: các backlink là một chỉ số cho thấy website của chúng tôi là phổ biến – được nhiều người yêu thích. Các liên kết rất quan trọng đối với một chiến lược tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ.

Nhưng họ không làm cho website đó tốt hơn vốn có.  Google sử dụng chúng vì chúng là một cách khá tốt để đo lường sự đồng thuận về giá trị của một trang hoặc tên miền.

Google sẽ tiếp tục tìm ra những cách tốt hơn để tìm ra kết quả nào cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và các chiến thuật cũ của chúng tôi để xây dựng backlink và tối ưu hóa trên trang sẽ trở nên kém hiệu quả hơn.

Các backlink rất tuyệt vời, các tiêu đề hữu ích để hiểu nội dung trang và giờ đây Core Web Vitals sẽ hỗ trợ đo lường trải nghiệm website nhanh và “sạch” như thế nào.

Nhưng đối với thuật toán Tìm kiếm của Google, đây là tất cả các thước đo – không phải mục tiêu.

Google sẽ tung ra nhiều bản cập nhật như thế này hơn trong tương lai. Nếu bạn ghi nhớ các mục tiêu cấp cao hơn, tiếp tục tạo nội dung tốt nhất và trải nghiệm người dùng tốt nhất, website của bạn sẽ thích ứng với những thay đổi nhanh hơn và phát triển mạnh mẽ.

Phải làm gì nếu Trải nghiệm trang Google của bạn dưới mức trung bình

Nếu bạn xác định bất kỳ vấn đề nào với các yếu tố xếp hạng Trải nghiệm trang trong quá trình kiểm tra của mình, hãy ưu tiên triển khai các bản sửa lỗi.

Thời gian tải , tính tương tác và tính ổn định của hình ảnh không trở thành các yếu tố xếp hạng cho đến tháng 5 năm 2021. Nhưng nếu website của bạn có bất kỳ vấn đề nào với những vấn đề đó,  bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi Bản cập nhật trải nghiệm trang.  Bắt đầu lập kế hoạch sửa chữa.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về tính thân thiện với thiết bị di động , duyệt web không an toàn , bảo mật , cửa sổ bật lên hoặc HTTPS , có khả năng  những vấn đề đó đã ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn . Đặt ưu tiên cao hơn cho việc sửa chữa chúng.Đã có đủ trên đĩa của bạn rồi chứ? Yêu cầu chúng tôi giúp đỡ. Joomlahcm có Dịch vụ SEO tốt nhất trong doanh nghiệp

7 chiến thuật viết nội dung chuẩn SEO chất lượng

Kính tình yêu - tạo nội dung chất lượng cho hình ảnh tiêu đề khán giả của bạn

Cuộc tranh luận kết thúc.

Tất cả chúng tôi đã mua vé của mình.

Tạo  nội dung chất lượng  là cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp.

Ngay cả các nhà bán lẻ lớn và B2B cũng tham gia.

Nhưng, câu hỏi về số lượng và chất lượng vẫn còn tồn tại.

Làm cách nào tôi có thể tạo ra đúng khối lượng bài viết có giá trị, có thể chia sẻ được ? Sự thật là, bạn có thể tạo ra một số lượng vô lý các bài đăng blog giết người và vẫn kết thúc với tỷ lệ chuyển đổi thấp vì bạn không đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Nội dung của bạn phải tốt hơn . Nó phải nổi bật. Và nó phải tạo được sự đồng điệu với khán giả và thu hút những người có ảnh hưởng của bạn. Bạn không thể viết loại nội dung đó một cách nhất quán trên đầu bạn. Bạn cần nghiên cứu.

Dưới đây là một số chiến thuật đã được chứng minh sẽ xây dựng nền tảng kiến ​​thức của bạn và giúp bạn viết content chất lượng mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.

1. Giám sát phương tiện social media.

Có thể bạn đã nghe nhắc đến thương hiệu hoặc tên công ty của mình , điều này thật tuyệt nhưng vẫn chưa đủ. Mở rộng sự chú ý của bạn để nắm bắt các xu hướng, tín hiệu xã hội và tín hiệu yếu. Các chủ đề về ngành, tin tức và thậm chí cả ý tưởng của người tiêu dùng về những cách sử dụng mới cho sản phẩm của bạn.

Oreo ví dụ về nội dung chất lượng

Một sự hợp tác tuyệt vời trong các tác phẩm giữa @Oreo và @COOLHAUS !

2. Tìm hiểu khách hàng của bạn.

Khách hàng không chỉ đơn thuần là nhân khẩu học. Rất có thể bạn đã có một kho chứa CRM chứa đầy thông tin mà bạn không khai thác. Nhân viên bán hàng của bạn nên tham gia vào mọi tương tác (có thể cần đào tạo nếu họ không thực hiện được).

Các ghi chú dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như nhận xét và phàn nàn, là một nguồn cảm hứng dồi dào. Để khơi gợi sự quan tâm của họ và thu hút sự chú ý của họ, hãy đi sâu vào tâm trí khách hàng của bạn. Tìm lĩnh vực dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cần giải quyết và các câu hỏi bạn cần trả lời.

Nội dung cung cấp câu trả lời chuyên sâu là một thẻ rút tiền mạnh mẽ.

Mở đầu - nội dung chất lượng

Kiến thức về khách hàng mạnh đến mức nào?

Theo Invesp, việc phát triển tính cách người mua hiệu quả có thể giúp tăng 238% chuyển đổi . Hiểu khách hàng của bạn mang lại lợi ích to lớn!

3. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích cạnh tranh có lẽ là chỉ báo mạnh nhất về những gì hoạt động. Bằng cách quan sát những gì cộng hưởng với khán giả của các doanh nghiệp cạnh tranh, bạn có thể dự đoán tốt hơn những gì khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.

Đánh giá nội dung bài viết của đối thủ cạnh tranh cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan toàn diện về những gì đang hoạt động trong ngành của bạn, thông tin bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị và SEO của mình.

Bạn có thể ghi lại các phương pháp hay nhất, khám phá loại nội dung SEO nào có nhiều khả năng được chia sẻ nhất và xác định các blogger có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội .

Nội dung chất lượng đối thủ IQ

4. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Quên tối ưu hóa từ khóa , nhồi nhét từ khóa đuôi dài và tất cả những từ kỳ lạ khác từng hoạt động. Nó không chỉ không hiệu quả mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên ngừng nghiên cứu từ khóa . Từ khóa tiết lộ những gì mọi người đang nói về, phản hồi và chia sẻ.

Sử dụng các chủ đề phổ biến để tạo cảm hứng và tìm một góc mới hoặc kết hợp các ý tưởng để thêm chiều sâu.

Nội dung chất lượng của BuzzSumo

5. Kiểm tra tiêu đề của bạn

Khi chạy nghiên cứu từ khóa cho ảnh chụp màn hình ở trên, Buzzsumo đưa ra kết quả là “ Tiếp thị đã chết, và lòng trung thành đã giết chết nó ,” và tôi đã bị cuốn hút. Tôi đã phải ngừng làm việc và đọc nó. Đó là những gì tiêu đề của bạn nên có, một sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Ồ, và nó phải chứa từ khóa chính của bạn. Đó vẫn là một điều.

Nội dung chất lượng của trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule

Ảnh chụp màn hình từ Co-Schedule

Các đồng Schedule Headline Analyzer cho “Kiến thức In, Content Out” B + (Đây là tiêu đề ban đầu cho bài viết này). Có lẽ tôi nên ném vào một con chó con. Mọi người đều yêu chó con.

6. Đọc nghiên cứu

Năm ngoái, Buzzsumo đã phân tích lượng chia sẻ trên mạng xã hội của 100 triệu bài đăng để xác định những gì mọi người chia sẻ và tại sao. Kết quả là khá tuyệt vời.

Phát hiện chính: nội dung dài hơn phổ biến hơn, hình ảnh thực tế là bắt buộc và mọi người có nhiều khả năng chia sẻ hơn dựa trên giá trị cảm xúc.

Nội dung chất lượng nghiên cứu BuzzSumo

Đồ họa của   OkDork

Brian Carter và Marketo đã nghiên cứu những gì mọi người chia sẻ trên Facebook và lý do tại sao cách đây vài năm, đồng thời đưa ra lời khuyên thiết thực về việc sử dụng kiến ​​thức để cải thiện nội dung của bạn. (Nó siêu dài, vì vậy nó phải thực sự tốt)

Có rất nhiều báo cáo ngành sẽ giúp bạn theo kịp và rất nhiều trong số đó là miễn phí. Bởi vì báo cáo ngành là nội dung xuất sắc được chia sẻ nhiều. Xem cách đó hoạt động như thế nào?

Bạn cũng có thể dựa trên một số bài đăng trên blog về số liệu thống kê. Các báo cáo có thể hơi khô khan. Các bài đăng trên blog được viết với ngữ cảnh bổ sung để hiển thị cách thông tin thống kê áp dụng cho doanh nghiệp của bạn thường rất phổ biến. Jeff thực sự giỏi trong việc chỉ ra cách sử dụng số liệu thống kê . Xem và học hỏi!

7. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Bạn đã làm bài tập về nhà của mình và dồn hết tâm huyết vào một bài viết sát thủ với tiêu đề không thể bỏ lỡ… và bạn vẫn chưa xong . Lấy làm tiếc. Bây giờ là lúc để tối ưu hóa công việc của bạn trước khi xuất bản. Điều đó đòi hỏi một loại kiến ​​thức khác, SEO trên trang .

Nếu bài viết của bạn có trọng tâm, bài đăng của bạn sẽ có tất cả các từ khóa và khái niệm ngữ nghĩa mà nó cần để làm cho chú chim cánh cụt hài lòng. Không cần phải ám ảnh về điều đó.

Để có SEO vững chắc và tăng thêm sự quan tâm, bạn cần:

 • Mô tả meta ngắn gọn và mô tả
 • Tiêu đề phụ có chứa từ khóa và biến thể
 • Liên kết đến các trang nội bộ khác (để giữ khách truy cập vào trang web của bạn lâu hơn)
 • Liên kết ra ngoài (đến các trang web có thẩm quyền)
 • Hình ảnh (tốt nhất là có văn bản ALT mô tả)

Thêm các phương tiện trực quan khác, như video và trình chiếu, không phải là điều bắt buộc, nhưng sẽ làm tăng sự quan tâm và tăng giá trị chia sẻ cho các bài đăng của bạn.

Không có cách nào để dự đoán nội dung của bạn sẽ thu hút được bao nhiêu sự chú ý, nhưng bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý với cách tiếp cận dựa trên kiến ​​thức. Nếu bạn liên tục tạo ra các bài đăng được viết tốt, có nội dung và chứa nhiều thông tin và cái nhìn sâu sắc, khán giả của bạn sẽ tăng lên. Có thể cần kiên nhẫn lúc đầu; đà xây dựng có thể chậm.

Về bản chất, nội dung là thương hiệu của bạn. Những gì bạn đăng thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng đến công ty của bạn và truyền cảm hứng cho người hâm mộ trở thành những người ủng hộ thương hiệu. Bí quyết là xây dựng một thư viện cẩn thận về nội dung thông tin, hiểu biết dựa trên các chủ đề ngành mà mọi người tìm kiếm và trình bày nó một cách dễ hiểu. Sau đó, tăng cường nó với đồ họa và những thứ khác để nó trông đẹp.

Kiến thức, trình bày và quảng cáo. Đó là điều tạo nên nội dung tuyệt vời.

Bây giờ bạn đã biết quy trình phát triển nội dung của tôi, hãy cho tôi biết quy trình của bạn.

Bạn sử dụng những phương pháp nào để nghiên cứu chủ đề và phát triển nội dung?

Bài viết này thuộc chia sẻ kiến thức của tác giả Sherry Gray, tìm hiểu thêm thông tin tác giả tại đây

Dịch vụ backlink chất lượng #1: Mua bán backlink ở đâu?

Dịch vụ backlink mũ trắng có quy mô

Nhận các backlink có thẩm quyền cao, có liên quan, dựa trên phạm vi tiếp cận để cải thiện thứ hạng từ khóa không phải trả tiền của trang web của bạn.

Các backlink vẫn quan trọng đối với SEO?

Chúng tôi đã có được hàng chục nghìn backlink cho khách hàng của mình trong vài năm qua, mỗi backlink đều được theo dõi tỉ mỉ.  Hàng năm, chúng tôi phân tích dữ liệu của mình để xem liệu các backlink mà chúng tôi đã xây dựng có làm tăng lưu lượng truy cập cho các trang đó hay không.

Dữ liệu nói cho chính nó. Hơn 75% các trang chúng tôi đã tạo backlink để thấy sự gia tăng thứ hạng từ khóa . 

Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau –  nếu chúng không chất lượng cao, chúng sẽ không hoạt động .

Đó là lý do tại sao các chuyên gia tư vấn của chúng tôi dành thời gian xây dựng chiến lược và danh sách khách hàng tiềm năng tùy chỉnh, đảm bảo các backlink mà chúng tôi bảo mật là có liên quan, có thẩm quyền và sẽ là kim chỉ nam trên bảng xếp hạng tự nhiên của bạn.

Lập kế hoạch quy trình Dịch vụ backlink của chúng tôi

Chiến lược Dịch vụ backlink

Trước khi chúng tôi bắt đầu quá trình tiếp cận, nhà tư vấn Dịch vụ backlink tận tâm của bạn sẽ thiết kế một chiến lược mua lại. Điều này bao gồm phân tích backlink cạnh tranh, kiểm tra các backlink hiện có của bạn và hướng dẫn về các chiến lược tiếp cận mà chúng tôi sẽ tận dụng để đảm bảo các backlink.

Tìm kiếm cơ hội phù hợp

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia được đào tạo để tìm mọi cơ hội có thể có cho chiến dịch của bạn. Chúng tôi là bậc thầy về các nhà khai thác tìm kiếm nâng cao và kiểm tra chất lượng trang web. Chúng tôi tập hợp một danh sách hàng nghìn trang web để liên hệ và tìm vị trí backlink cho các trang mục tiêu của bạn.

Các quảng cáo email được cá nhân hóa

Việc làm nổi bật trên các trang web hàng đầu không quá phức tạp. Bạn chỉ cần trình bày mệnh đề giá trị đúng . Chúng tôi tạo ra hàng chục cao độ khác nhau, tùy thuộc vào thị trường ngách và ngành – kiểm tra tỉ mỉ tất cả chúng cho đến khi chúng tôi tìm thấy thứ phù hợp. Đôi khi nó là một guest post, đôi khi là một trang tài nguyên, đôi khi nó là một tài trợ. Chúng tôi tinh chỉnh và tùy chỉnh quảng cáo chiêu hàng dựa trên những gì sẽ hấp dẫn nhất đối với các biên tập viên và quản trị viên trang web.

Cập nhật dự án đang diễn ra

Hàng tháng, bạn nhận được một báo cáo đầy đủ với tất cả các backlink có được trong suốt vòng đời của chiến dịch. Bạn không chỉ nhìn thấy các backlink để có thể tự xem xét mà còn bao gồm các chỉ số chất lượng như Xếp hạng tên miền, ước tính lưu lượng truy cập và văn bản backlink.

Các loại backlink mà chúng tôi nhắm mục tiêu

Trang tài nguyên

Chúng tôi loại bỏ các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn để thiết kế ngược lại những gì phù hợp với họ. Sau đó, chúng tôi nhân rộng nó và mở rộng nó.

Blogger Outreach

Các trang web chất lượng cao, phù hợp với thị trường ngách với các vị trí backlink theo ngữ cảnh. Ngoài ra bạn có thể xem dịch vụ guest post tại hmgsearch. Đây là đại lý SEO chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ backlink tại Việt Nam.

Đề cập được hủy backlink

Chúng tôi theo dõi các đề cập thương hiệu chưa được backlink của bạn và liên hệ với tác giả để thêm backlink đến trang web của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn tính phí của dịch vụ backlink?

Chúng tôi có hai phương pháp định giá. Thanh toán cho mỗi backlink và dựa trên người lưu giữ. Khi thanh toán cho mỗi backlink, chi phí trung bình cho mỗi backlink là $ 450. Các dịch vụ dựa trên người lưu giữ của chúng tôi bao gồm chi phí thời gian của chúng tôi để kiểm tra, chiến lược, tìm kiếm khách hàng tiềm năng tùy chỉnh và tiếp cận. Mỗi tháng, chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách các trang web được sắp xếp để bạn chọn những trang web bạn muốn làm việc. Thanh toán cho mỗi backlink dễ dàng hơn, các dịch vụ lưu giữ dành cho những khách hàng muốn có quyền chọn và chọn các trang web mà họ làm việc.

Bạn có sử dụng thước đo chất lượng của backlink không?

Chúng tôi có, chúng tôi có toàn bộ các nguyên tắc. Chúng tôi xem xét Xếp hạng tên miền (DR), domain authority (DA), ước tính lưu lượng truy cập SEMrush, xếp hạng từ khóa SEMrush và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng thực hiện một cuộc kiểm tra chuyên đề sâu để đảm bảo các trang web chúng tôi làm việc là có thật, được cập nhật thường xuyên và theo chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Mất bao lâu để có được backlink?

45 ngày đầu tiên được sử dụng cho chiến lược và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vào cuối tháng 2, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các backlink đầu tiên của mình. Chúng tôi thường mất 60 ngày để xây dựng các backlink đầu tiên của bạn.

Tôi cần mua bao nhiêu backlink mỗi tháng?

Thỏa thuận tối thiểu của chúng tôi là 8 backlink mỗi tháng. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, chúng tôi có thể tạo tối đa 75 backlink mỗi tháng cho tài khoản doanh nghiệp.

Bạn có trả tiền cho các backlink đó?

Đôi khi. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch ở đây và chúng tôi không giấu gì khách hàng của mình. Thực tế là hầu hết các trang web đều yêu cầu phí xuất bản, quảng cáo hoặc nội dung. Nếu đó là một cơ hội tốt, chúng tôi không có vấn đề gì khi trả tiền. Chúng tôi KHÔNG mua các backlink trên các mạng riêng, PBN hoặc các trang web không đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng của chúng tôi.

Hướng dẫn tối ưu thẻ tiêu đề SEO

Thẻ tiêu đề, được gọi đúng hơn là các phần tử tiêu đề, là một loạt các phần tử html biểu thị tầm quan trọng của nội dung giữa chúng. Trong nhiều năm, các thẻ tiêu đề duy nhất có liên quan đến SEO là H1 và ở mức độ thấp hơn là H2. Có một vài quy tắc và một số phương pháp hay nhất, cho cả việc sử dụng các thẻ nói chung và sử dụng chúng cho SEO.

Giới thiệu về Tiêu đề

Có sáu thẻ tiêu đề, từ H1 đến H6. Mỗi biểu thị mức độ quan trọng giảm dần. H1 là quan trọng nhất và chỉ nên được sử dụng một lần trên mỗi trang, thường cho tiêu đề / tiêu đề của bài đăng. Mỗi phần tử tiêu đề kế tiếp nên được sử dụng như một danh mục con của phần tử trên. Về cơ bản, nó sẽ trông như thế này:

 • H1: Tiêu đề của bài đăng trên blog Tại đây
 • Văn bản trong thẻ <p> cho các đoạn
 • H2: Tiêu đề phụ cho Phần chính đầu tiên
 • Văn bản nằm trong thẻ <p> cho các đoạn
 • H3: Tiêu đề phụ cho Phần chính đầu tiên , Nếu có
 • Văn bản trong thẻ <p> cho các đoạn văn
 • H2: Tiêu đề phụ cho Phần Chính thứ Hai

Và kể từ đó trở đi.  Bạn có thể nghĩ về nó giống như một định dạng dàn ý . H1 là tiêu đề. H2 là bất kỳ phụ đề nào. H3 sẽ dành cho bất kỳ phụ đề nào, điều này hiếm khi xuất hiện trong văn bản web. Bất kỳ thứ gì ngoài H3, tất cả các con đường đến H6, rất khó có thể được sử dụng. Chỉ cần nhìn vào hình ảnh này trên blog của Lisa Stewart . Mỗi tiêu đề, như bạn có thể thấy, giảm kích thước và quan trọng. Hơn nữa, bạn càng đi sâu vào các tiêu đề phụ phụ, nội dung của bạn càng lộn xộn và vô tổ chức. Chỉ những bài đăng dài nhất, được sắp xếp cẩn thận và cân đối nhất mới nên đào sâu hơn vào các tiêu đề phụ.

Trong tường hợp không có nhiều thời gian tối ưu thẻ tiêu đề của bài SEO. bạn có thể tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Hmgsearch. Đây là đơn vị chuyên viết nội dung SEO chất lượng hàng đầu Việt Nam được thành lập bởi CEO Hiệp nguyễn.

Bạn không cần làm gì cả, bạn chỉ cần đưa cho Hmg xem trang web kiếm tiền của bạn. Mọi việc còn lại từ lên kết hoạch từ khóa, nhóm từ khóa, viết bài, tối ưu tiêu đề, metacreption,.. đều được Hmg làm giúp bạn. Chi phí thuê viết bài cũng rất hợp lý cho thời đại content marketing bùng nổ.

Hoặc bạn cũng có thể xem nhiều dịch vụ khác như dịch vụ SEO, dịch vụ backlink,..tại Hmgsearch.com. Bản thân tôi đã tin dùng dịch vụ dịch vụ của Hiệp hmg gần 10 năm nay và rất hài lòng.

Thực hành tốt nhất

Chỉ sử dụng một thẻ H1 cho mỗi bài đăng. Khi mọi người nói về việc tối ưu hóa tiêu đề blog hoặc dòng tiêu đề của bạn, văn bản trong thẻ H1 chính là ý của họ. Thẻ H1 là một chỉ số quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Đó là một trong những chỉ số chính về chủ đề của bài đăng. Nếu thẻ H1 của bạn bao gồm các từ khóa không xuất hiện trong bài đăng của bạn, bạn đang bỏ lỡ cơ hội xếp hạng cho các từ khóa đó.

Thực hành tốt nhất

H1 cũng là một cơ hội với Google Hummingbird và những tiến bộ trong tìm kiếm ngữ nghĩa. Hummingbird là một nỗ lực của Google để bắt đầu phân tích ý nghĩa và ý định đằng sau một câu, thay vì chơi chữ chỉ với các từ khóa mà nó nhìn thấy. Nếu bạn có thể giải thích đúng ý nghĩa đằng sau các truy vấn mà bạn muốn mang lại, bạn có thể thu hút ý nghĩa đó thông qua dòng tiêu đề. Thay vì đưa một từ khóa vào dòng tiêu đề, bạn có thể sử dụng “cụm từ khóa” có ngữ nghĩa dài hơn để điều chỉnh sở thích của mình với thuật toán của Google .

Phụ đề trong bài đăng của bạn, bất kỳ phụ đề nào có tầm quan trọng ngang nhau dưới thẻ tiêu đề H1 một bậc, phải nằm trong thẻ H2. Không bao giờ bỏ qua một bậc và chuyển đến H3 để xem phụ đề của bạn. Điều này khiến các bot và trình kết xuất web tìm kiếm H2 không có ở đó. Hãy coi các mức H là dấu hiệu của tầm quan trọng. Nếu phụ đề của bạn ở dạng H3, bạn đang nói rằng chúng không quan trọng như chúng có thể.

Thông thường, bạn không cần sử dụng thẻ H3, thẻ H4 hoặc bất kỳ tiêu đề nào khác trong bài viết của mình . Lý do duy nhất để làm như vậy là khi bạn có nội dung chi tiết, sâu sắc mà bạn muốn định dạng theo cách có tổ chức hơn. Trong một số trường hợp, tốt hơn hết bạn nên tìm cách sắp xếp lại nội dung của mình để loại bỏ các tiêu đề nhỏ hơn lộn xộn.

Sử dụng CSS để tùy chỉnh giao diện của các thẻ tiêu đề của bạn. Một lý do khiến một số quản trị viên web non trẻ muốn sử dụng H3 hoặc H4 thay cho H2 là vì chúng nhỏ hơn một cách tự nhiên và nhỏ hơn có thể phù hợp với định dạng trang web của bạn hơn. Rất may, thay vì sử dụng thẻ sai, bạn có thể sử dụng CSS để thay đổi giao diện của các thẻ hiện có . Đây không phải là một quá trình khó khăn, và nó có một lợi ích lớn; bạn không cần phải điều chỉnh chính thẻ tiêu đề nếu bạn thay đổi giao diện trang web của mình trong tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi tệp CSS để áp dụng các thay đổi trên toàn bộ trang web của bạn.

Sử dụng đúng thẻ tiêu đề

Đảm bảo nội dung bên trong các thẻ tiêu đề có liên quan, đặc biệt là các thẻ H1 của bạn. Các trình thu thập thông tin web, bao gồm cả Googlebot, đặt nặng hơn nội dung của thẻ tiêu đề của bạn.

Hãy chắc chắn rằng các từ khóa và định dạng bạn sử dụng trong các tiêu đề của mình là nhất quán. Về mặt tâm lý, nói chung là một ý kiến ​​hay, để thiết lập các mẫu và chủ đề. Thực hiện điều này trong các thẻ của bạn cũng là một ý tưởng hay; ngay cả những người máy cũng thích các mẫu.

Luôn có tiêu đề của bạn trong thẻ H1.  Không bao giờ bắt đầu với H2 , bỏ qua một cấp độ hoặc bỏ qua hoàn toàn các tiêu đề. Hãy coi chúng như những lối tắt để định dạng thích hợp, với một tính năng tăng cường SEO được thêm vào.

Sử dụng phụ đề thường xuyên. Khi bạn sử dụng thẻ H2 mỗi vài đoạn hoặc để phân chia các phần chính, nó sẽ giúp người dùng đọc lướt nội dung của bạn dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng cấp độ H3 hoặc H4, bạn có thể xem xét tô đậm điểm của mình hoặc sử dụng danh sách có dấu đầu dòng thay thế.

Cảnh báo cho việc sử dụng Heading

Cảnh báo-cho-Tiêu đề-Sử dụng

Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề của bạn . Nếu một robot có thể lấy ra tất cả các H2 của bạn, đặt chúng cạnh nhau và thấy cùng một từ khóa bị kẹt trong mỗi từ khóa, bạn sẽ khó thuyết phục Google rằng bạn không nhồi nhét từ khóa. Người dùng đã biết chủ đề và từ khóa chung của tác phẩm của bạn; bạn không cần phải ném nó vào mặt họ.

Nếu bạn thực sự phải sử dụng nhiều hơn một thẻ H1, hãy xem xét việc phân trang cho bài đăng của bạn. Nhiều hơn một thẻ H1 trong cùng một trang là không tốt; đặt thẻ H1 bắt đầu các trang mới là điều có thể chấp nhận được, nếu không muốn nói là lý tưởng.

Không bao giờ sử dụng thẻ H1 trong văn bản ẩn.   H1 có tiềm năng SEO, đặc biệt là với tối ưu hóa từ khóa, vì vậy việc sử dụng thẻ H1 trong một phân đoạn ẩn khiến nó trông như thể bạn đang cố gắng nhét các từ khóa quan trọng hơn vào một phần không có giá trị.

Thay đổi thẻ H1 và thẻ Meta Title của bạn. Nếu chúng khớp nhau, không có lý do gì để sử dụng thẻ meta title. Thẻ tiêu đề meta đặc biệt ở đó để hiển thị tiêu đề khác với thẻ H1 trong thanh tiêu đề và đoạn mã tìm kiếm của Google.

Nguồn: https://www.seoblog.com/

13 cách SEO top cực kỳ đơn giản năm 2021

Bạn nghĩ đến điều gì khi nhìn thấy thuật ngữ “ SEO ”? Bạn tập trung toàn bộ sức lực vào đâu khi đang cố gắng cải thiện thứ hạng SEO của trang web?

Hầu hết mọi người tập trung phần lớn thời gian của họ vào “từ khóa” chứ không phải nhiều thứ khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa từ khóa nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn, bạn có thể cần xem xét các yếu tố khác ảnh hưởng đến xếp hạng SEO .

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm không chỉ đánh giá mức độ liên quan của các từ khóa của bạn trên các trang và trong dữ liệu meta, liên quan đến cụm từ tìm kiếm của người dùng, mà còn đánh giá thông tin như thời gian khách truy cập ở lại trang web của bạn, tỷ lệ thoát, liên kết bị hỏng, trang đã xem, liên kết đến và đi, v.v.

Thu hút người dùng ở lại trang web của bạn và tương tác với nội dung của bạn có thể tăng xếp hạng trang web của bạn và bạn có thể làm như vậy bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng trang web của bạn.

Sử dụng từ khóa để thu hút khách nhấp qua trang web của bạn chỉ là một nửa câu chuyện. Nếu bạn tiếp cận SEO là “ tối ưu hóa trang web của bạn cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm ”, thì khái niệm thân thiện với người dùng trở thành một yếu tố quan trọng.

Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau của khả năng sử dụng trang web ảnh hưởng đến xếp hạng trang web, cách cải thiện thứ hạng SEO bằng cách cải thiện khả năng sử dụng trang web và những việc cần làm khi có vẻ mâu thuẫn giữa khả năng sử dụng và “phương pháp hay nhất” SEO.

Khả năng sử dụng trang web là gì?

Khả năng sử dụng của trang web bao gồm nhiều yếu tố của thiết kế trang web, hầu hết trong số đó cũng gắn liền với chuyển đổi .

Dưới đây là một số có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn:

 • Hiệu quả : người dùng có thể đạt được mục tiêu khi họ truy cập vào trang web của bạn không? ví dụ: Họ có thể tìm thấy thông tin họ cần, đặt hàng các sản phẩm họ mong muốn, hoặc liên hệ với công ty để được dịch vụ khách hàng không?
 • Hiệu quả : thêm vào hiệu quả là hiệu quả. Ngoài khả năng đạt được mục tiêu, người dùng có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh đến mức nào? Nếu khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ cần một cách hiệu quả và hiệu quả trên trang web của bạn, nhiều khả năng họ sẽ chuyển hướng đi. Thời gian họ dành cho trang web của bạn ngắn hơn có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng SEO.
 • Khả năng học hỏi: người dùng có thể học cách điều hướng trang web của bạn một cách nhanh chóng không? Các lời gọi hành động có thể nhấp được nhất quán để khách truy cập biết cách tương tác không? Khi khách truy cập dành quá nhiều thời gian để cố gắng tìm ra cách sử dụng trang web của bạn, họ sẽ dành ít thời gian hơn để xem thông tin hoặc xem sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, khi họ không thể tìm thấy thứ họ cần, rất có thể họ sẽ nản lòng, bỏ đi và không bao giờ quay lại.
 • Khả năng ghi nhớ : người dùng có thể tìm lại trang web của bạn vào lần tiếp theo khi họ truy cập vào công cụ tìm kiếm không? Lưu lượng truy cập lặp lại có thể giúp bạn tăng thứ hạng trên Google. Khách truy cập có thể tìm thấy trang web của bạn và sau đó điều hướng đi vì một số lý do. Họ có thể nhớ nó sau đó và cố gắng tìm kiếm lại. Từ khóa được kết hợp với tìm kiếm cụ thể đó có đủ đáng nhớ để họ có thể tìm lại trang web của bạn không?
 • Phòng ngừa lỗi : một số lỗi nhất định trên trang web có thể ảnh hưởng không chỉ đến trải nghiệm người dùng mà còn ảnh hưởng đến xếp hạng SEO. ví dụ: Lỗi 404 Page Not Found, một liên kết nói một điều nhưng hiển thị một thứ khác hoặc một liên kết bị hỏng không còn hợp lệ.
Xác định khả năng sử dụng - ví dụ về cách cải thiện SEO của bạn

Làm thế nào để khả năng sử dụng trang web tốt cải thiện xếp hạng SEO?

Công cụ tìm kiếm khen thưởng các trang web thân thiện với người dùng, có nghĩa là chúng có khả năng sử dụng cao. Google ủng hộ các trang web không chỉ có nhiều từ khóa mà còn thể hiện sự tương tác của người dùng .

Xếp hạng SEO được cải thiện khi khách truy cập ở lại trang web của bạn lâu hơn, xem nhiều trang hơn và lặp lại lượt truy cập của họ. Trang web của bạn càng thân thiện với người dùng, thì điều này càng có nhiều khả năng xảy ra.

Hãy xem xét 13 yếu tố không chỉ tăng khả năng sử dụng trên trang web của bạn mà còn giúp cải thiện xếp hạng SEO:

1. Nội dung hữu ích, chất lượng cao, có liên quan

“ Thời gian dừng ” là lượng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn và nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO.

Khi bạn cung cấp nội dung hữu ích, khách truy cập có xu hướng ở lại trang web của bạn lâu hơn để sử dụng thông tin và do đó tăng thời gian lưu lại.

Dựa trên nghiên cứu này , nội dung từ 2.000 – 2.500 từ dường như xếp hạng cao nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mặc dù số lượng từ không thống trị thế giới SEO – không ai sẽ đọc nội dung của bạn nếu nó không hữu ích cho họ – nội dung dài hơn sẽ mang lại cho bạn cơ hội cung cấp nhiều giá trị hơn, bao gồm nhiều từ khóa hơn, kết hợp nhiều liên kết ngoài hơn và tất nhiên, thu hút mọi người dành nhiều thời gian đọc hơn để tăng thời gian sống.

Một lý do khác để tạo nội dung hữu ích là khi khách truy cập đánh dấu nội dung của bạn trên Chrome , nó sẽ cải thiện thứ hạng SEO của trang web của bạn trên Google.

Nội dung khoảng 2.500 từ nhận được nhiều lợi ích nhất của Google.

Biểu đồ độ dài nội dung SERP IQ - ví dụ về cách cải thiện SEO của bạn

2. Tốc độ tải trang

Cả Google và Bing đều tính đến tốc độ tải trang trong thuật toán xếp hạng trang web của họ.

Người dùng có thể rời khỏi trang web của bạn nếu họ phải đợi thêm vài giây để tải mỗi trang. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian sống của bạn, tăng tỷ lệ thoát và giảm số trang được xem – tất cả đều có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn.

Có nhiều cách để tăng tốc độ tải trang , một số cách trong số đó bao gồm sử dụng trình cắm bộ nhớ đệm, đảm bảo mã sạch và sắp xếp hợp lý, tối ưu hóa kích thước hình ảnh , giảm số lượng trình cắm và giảm thiểu chuyển hướng.

Tối ưu hóa hình ảnh đúng cách có thể giúp giảm kích thước tệp và cải thiện tốc độ tải.

Ví dụ về nén hình ảnh về cách cải thiện SEO của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng hình ảnh chất lượng tốt có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi . Tối ưu hóa hình ảnh của bạn một cách thích hợp có thể giúp bạn tận dụng lợi thế của việc sử dụng ảnh để tạo ra sự đồng cảm, tăng sự tin tưởng và cải thiện trải nghiệm của khách truy cập mà không làm cản trở thời gian tải có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Bên cạnh định dạng và kích thước tệp hình ảnh, có nhiều cách khác để đảm bảo hình ảnh của bạn đang hoạt động tích cực cho bạn trên mặt trận SEO.

Bạn có thể báo hiệu mức độ liên quan của nội dung với các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa cho tên tệp hình ảnh, thẻ thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích của bạn.

4. Thẻ tiêu đề

Không ai thích chạy vào một bức tường văn bản.

Định dạng tốt nội dung của bạn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn rất nhiều. Nó khiến người đọc sẵn sàng dành thời gian để đọc nội dung của bạn và quay lại xem nhiều hơn, điều này cuối cùng sẽ báo hiệu mức độ phù hợp của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng thẻ tiêu đề đúng cách có thể giúp chia nội dung của bạn thành các phần dễ đọc và dễ sử dụng hơn.

Thật dễ dàng để chèn thẻ tiêu đề trong WordPress để cải thiện trải nghiệm người dùng và cải thiện xếp hạng SEO cho trang web của bạn.

Ví dụ về thẻ Head về cách cải thiện SEO của bạnCác công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các từ khóa trong thẻ tiêu đề nhiều hơn. Bằng cách bao gồm các thuật ngữ có liên quan trong các thẻ tiêu đề của bạn, bạn cũng đang tăng thứ hạng SEO của mình so với các từ khóa đó.

5. Liên kết ra ngoài

Để làm cho nội dung của bạn hữu ích và phù hợp hơn, bạn có thể liên kết đến các trang web có thẩm quyền để biết thêm thông tin chuyên sâu mà độc giả của bạn có thể sử dụng.

Liên kết với các trang web có thẩm quyền được tôn trọng sẽ không chỉ làm tăng mức độ liên quan của nội dung và thời gian mà người đọc dành cho trang web của bạn, mà còn được cho là sẽ gửi tín hiệu tin cậy đến Google và cải thiện xếp hạng SEO.

Tuy nhiên, nhiều hơn chưa chắc đã tốt hơn. Quá nhiều liên kết ra bên ngoài có thể gây mất tập trung và khiến nội dung khó được truyền tải.

6. Đa phương tiện khác nhau

Hình ảnh, video, trình chiếu và âm thanh có thể giúp làm phong phú trải nghiệm người dùng và cho phép bạn cung cấp thông tin theo cách phù hợp nhất với khách truy cập trang web lý tưởng của mình.

Chúng cũng hoạt động như một tín hiệu về nội dung chất lượng cho các công cụ tìm kiếm… sau tất cả, bạn đã nỗ lực để làm cho nội dung của mình trông đẹp và tương tác!

Tiếp thị video ngày càng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong việc thúc đẩy sự tương tác và chuyển đổi của người dùng. Người ta thấy rằng các trang web sử dụng video có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 4,8% , so với mức trung bình 2,9% trên các trang web không sử dụng video.

Video giúp khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web và lưu giữ nhiều thông tin hơn.

Ví dụ về văn bản Video Vs về cách cải thiện SEO của bạn

7. Liên kết bị hỏng

Ai muốn lấy trang 404 sau khi nhấp vào liên kết? Các liên kết bị hỏng làm cho khả năng sử dụng kém.

Không chỉ vậy, các công cụ tìm kiếm coi một số lượng lớn các liên kết bị hỏng là tín hiệu của một trang web cũ, bị bỏ quên và điều này có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn.

Rất may, bạn không phải xem từng trang trên trang web của mình và kiểm tra các liên kết theo cách thủ công. Có nhiều công cụ và ứng dụng để giúp đảm bảo rằng trang web của bạn không có liên kết bị hỏng, chẳng hạn như:

 • Screaming Frog SEO Spider
 • Công cụ quản trị trang web của Google
 • Trình kiểm tra liên kết W3C

8. Khả năng đọc

Ngay cả khi bạn có một khán giả được giáo dục tốt, họ có thể không muốn giải mã luận án Tiến sĩ mỗi khi họ truy cập trang web của bạn và đọc nội dung của bạn. Bạn không muốn họ từ bỏ việc đọc nội dung của bạn và nhấp đi vì nó quá khó để tiêu hóa.

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc và dễ hiểu sẽ giúp nội dung hữu ích với người đọc. Một số chuyên gia cũng tin rằng Google tính đến khả năng đọc khi xếp hạng các trang web.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để kiểm tra khả năng đọc nội dung của mình, bao gồm:

 • Readability-Score.com
 • Công cụ kiểm tra khả năng đọc
 • Thống kê khả năng đọc trong MS Word

9. Bố cục và định dạng

Định dạng phù hợp và bố cục thân thiện với người dùng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho nội dung của bạn dễ quét và dễ hiểu, vì vậy người đọc sẽ ở lại trang web lâu hơn và sử dụng thông tin trên trang web của bạn.

Định dạng có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng sử dụng của trang web bằng cách làm cho nội dung dễ đọc:

 • Sử dụng cỡ chữ và kiểu chữ dễ đọc.
 • Sử dụng kiểu và màu đậm – một cách tiết kiệm và có chiến lược – để gọi ra thông tin quan trọng và làm cho nội dung dễ dàng quét.
 • Sử dụng các đoạn văn ngắn và khoảng cách dòng rộng rãi ở giữa – không ai thích một bức tường văn bản.
 • Sử dụng danh sách được đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số để rõ ràng.
 • Sử dụng các kỹ thuật như thanh trượt, tab, bố cục tăng dần, lưới có cấu trúc, cửa sổ phương thức, phần tử cuộn qua, đàn accordions và menu thả xuống lớn để sắp xếp nội dung và thêm tính tương tác.
 • Chia nội dung thành các phần với tiêu đề phụ. Việc sử dụng hợp lý các thẻ tiêu đề bao gồm các từ khóa cũng giúp cải thiện xếp hạng SEO.

10. Page contact me

Theo tài liệu này của Google (p.98), các trang web có đầy đủ thông tin liên hệ được coi là đáng tin cậy hơn và do đó có thể được các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn.

Bao gồm trang Liên hệ với chúng tôi trên trang web của bạn và đặt liên kết trong điều hướng không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt (đặc biệt nếu bạn có trang web thương mại điện tử) mà còn có thể giúp bạn kiếm được một số lợi nhuận từ Google.

Người ta thấy rằng một biểu mẫu liên hệ được thiết kế tốt sẽ làm tăng sự tham gia của người dùng vào sự hiện diện trực tuyến của công ty . Nó cũng giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, thu hút khách hàng tiềm năng mới, cải thiện dịch vụ khách hàng, v.v.

Ví dụ về trang Liên hệ với chúng tôi.

Ví dụ về trang liên hệ về cách cải thiện SEO của bạn

11. Kiến trúc trang web và điều hướng

Khi khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ cần trên trang web ngay lập tức, rất có thể họ sẽ rời khỏi trang web và điều này góp phần dẫn đến tỷ lệ thoát cao, thời gian dừng thấp và số lượng trang được xem thấp.

Một kiến ​​trúc trang web chu đáo được phản ánh trong điều hướng rõ ràng là rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ muốn trên trang web của bạn, hoàn thành mục tiêu và quay lại nhiều lần (lượt truy cập lặp lại có thể cải thiện xếp hạng SEO.)

Kiến trúc trang web “phẳng” không chỉ giúp nội dung dễ tìm hơn mà còn có thể giúp cải thiện xếp hạng SEO vì nó hiển thị liên kết của tất cả các trang quan trọng, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin toàn bộ trang web hơn.

Ví dụ về kiến ​​trúc trang web về cách cải thiện SEO của bạn

( Nguồn ảnh )

Ví dụ về điều hướng trang web ngắn gọn rõ ràng.

Ví dụ về điều hướng web về cách cải thiện SEO của bạn

12. Tối ưu hóa thiết bị di động

Kể từ tháng 4 năm 2015, Google đã bắt đầu phạt các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động bằng cách giảm xếp hạng công cụ tìm kiếm của họ.

Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng nội dung trên thiết bị di động và việc không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và chuyển đổi.

Nó đặc biệt quan trọng đối với các nhà tiếp thị B2B. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 77% giám đốc điều hành sử dụng điện thoại thông minh của họ để nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp của họ.

Giám đốc điều hành doanh nghiệp sử dụng thiết bị di động để nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp của họ.

Ví dụ về tối ưu hóa thiết bị di động về cách cải thiện SEO của bạn

Nó không chỉ dành cho các trang web B2B. Các công ty như Yelp hoạt động như các thư mục tìm kiếm kết nối người tiêu dùng với các doanh nghiệp nhận thấy rằng 55% tất cả các tìm kiếm đến từ thiết bị di động .

Nếu trang web của bạn đã tồn tại được một thời gian, đã đến lúc kiểm tra để đảm bảo rằng nó tuân thủ.

Số lượng người dùng truy cập Internet qua thiết bị di động đã vượt qua số lượng sử dụng máy tính để bàn.

Ví dụ về biểu đồ di động Comscore về cách cải thiện SEO của bạn

13. Social sharing

Số lượng chia sẻ Facebook, Tweet, ghim Pinterest và các đề cập trên mạng xã hội khác có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO.

Việc cài đặt các nút chia sẻ xã hội trên trang web của bạn không chỉ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn và do đó cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các tìm kiếm.

Chia sẻ trên mạng xã hội cũng giúp thúc đẩy hành vi mua hàng : Gần 4/10 người dùng Facebook báo cáo rằng họ đã chuyển từ thích, chia sẻ hoặc bình luận về một mặt hàng để thực sự mua nó, trong khi 43% người dùng mạng xã hội đã mua một sản phẩm sau khi chia sẻ hoặc thích nó trên Pinterest , Facebook hoặc Twitter.

Trong nghiên cứu điển hình này , một công ty kiểm soát dịch hại đã tăng lưu lượng truy cập hữu cơ lên ​​15% chỉ trong 2 tuần sau khi chạy một chiến dịch nhằm tăng cường chia sẻ xã hội.

Peep Laja đã quản lý để có được hơn 40.000 lượt truy cập vào trang web của mình trong tháng đầu tiên, với hầu hết lưu lượng truy cập được tạo ra thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số plugin nút chia sẻ xã hội để thử:

 • SumoMe
 • Người nghiện chia sẻ
 • Chia sẻ xã hội WP

Đề xuất công cụ SEO

Muốn có một công cụ SEO tất cả trong một để phân tích khả năng sử dụng trang web của bạn?

SEMrush là công cụ chúng tôi khuyên dùng.

Với SEMrush, bạn có thể:

 • Tiến hành kiểm tra kỹ thuật SEO trang web của bạn và phát hiện ra các vấn đề quan trọng về khả năng sử dụng.
 • Theo dõi vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn và khám phá những cách thông minh để xếp hạng họ trong kết quả tìm kiếm.
 • Khám phá các đề xuất phù hợp để nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.
 • Kiểm tra hồ sơ backlink của bạn và thực hiện các thay đổi nếu cần, để tránh tác động tiêu cực đến SEO.

Giải quyết mâu thuẫn giữa khả năng sử dụng và “phương pháp hay nhất” về SEO

Trong hầu hết các trường hợp, các yếu tố góp phần vào khả năng sử dụng tốt cũng cải thiện xếp hạng SEO. Tuy nhiên, có những trường hợp xung đột có thể xảy ra:

 • Nhiều người tạo nội dung “nhồi nhét” các từ khóa vào một trang để đạt được hiệu quả SEO, nhưng điều đó có thể làm giảm khả năng đọc và trải nghiệm người dùng của nội dung.
 • Việc cố gắng đưa từ khóa vào bài viết có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn từ vựng của người viết, đôi khi khiến nội dung khó hiểu.
 • Các liên kết ngoài có thể tốt cho SEO, nhưng quá nhiều liên kết trong số đó có thể làm mất tập trung và nếu chúng không liên quan trực tiếp đến chủ đề, nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc.
 • Việc nạp quá nhiều chân trang chứa mọi trang trên trang web có thể giúp cải thiện xếp hạng SEO, nhưng nó cũng tạo ra sự nhầm lẫn khi khách truy cập đang cố gắng tìm kiếm các trang chính nhất định.

Đôi khi, đặc biệt là trong ngắn hạn, bạn có thể phải đánh đổi giữa lưu lượng truy cập nhiều hơn từ SEO và trải nghiệm người dùng tối ưu.

Đừng để bị lôi cuốn vào việc chỉ so sánh các con số – chẳng hạn như số lượng khách truy cập và lượt xem trang. Lưu lượng truy cập từ SEO có thể mang lại cho bạn những con số cao hơn trong thời gian ngắn, nhưng trải nghiệm người dùng tốt hơn thường có thể dẫn đến chuyển đổi cao hơn .

Về lâu dài, với việc chú ý đến chuyển đổi và cuối cùng là doanh thu, thường là một động thái thông minh để ưu tiên trải nghiệm người dùng thay vì vắt kiệt mọi thủ thuật SEO cuối cùng.

Tài liệu tham khảo: backlinko, serush, jeffbullas, searchengineland

Hướng dân lập kế hoạch từ khóa seo Google

Khi bạn để ý bên dưới phần ý tưởng thì 2 từ dich vu seo và seo la gi rất nhiều lần search =>2 từ khóa đó là từ ta không thể bỏ qua.

Vậy ta kết luận được điều gì: Muốn Seo từ khóa nào hãy kiểm tra xem độ cạnh tranh và số lượt search của nó

lập kế hoạch từ khóa seo

Làm quen với công cụ lập kế hoạch từ khóa

 • Keyword & cách lựa chọn keyword tối ưu
 • Kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa
 • Lựa chọn từ khóa (short-tail or long-tail)

1. Cách sử dụng công cụ Google Keyword Tools

Truy cập vào địa  http://adwords.google.com/ đắng ký account miễn phí để có thể sử dụng bộ công cụ Keyword Tools do chính Google cung cấp.

 • Chọn tiếng Việt
 • Chọn Công cụ phân tích – Công cụ từ khóa

Công cụ từ khóa

 • Gõ từ khóa vào khung tìm từ khóa: Tại đây bạn điền từ khóa mình cần tìm vào
 • Bạn xác định từ khóa cần SEO

Ví dụ: Từ khóa dao tao seo

Ở đây bạn thấy từ khoa hoc seo có lượng search 880  |  từ khóa dao tao seo là từ mình cần SEO

–Khi bạn để ý bên dưới phần ý tưởng thì 2 từ dich vu seo và seo la gi rất nhiều lần search =>2 từ khóa đó là từ ta không thể bỏ qua.

Vậy ta kết luận được điều gì: Muốn Seo từ khóa nào hãy kiểm tra xem độ cạnh tranh và số lượt search của nó

Thứ 2: để hướng tới kết quả cuối cùng thì ta sẽ tạo 1 bộ từ khóa gần đúng với từ muốn seo và đặc biệt từ khóa đó hết hợp 3 yếu tố:

 • Lượng search cao
 • Độ cạnh tranh thấp
 • Giá trị chuyển đổi cao

Thống kê và lập kế hoạch từ khóa tìm kiệm

Đánh giá độ khó từ khóa là giai đoạn có thể nói rất quan trọng trong khi SEO website. Sau bước chọn lựa từ khóa, bạn sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá xem có nên chọn từ khóa để làm SEO không.Việc đánh giá độ khó từ khóa, bạn cần chú trọng các yếu tố sau đây:

1. Đưa ra ý tưởng về từ khóa.

2. Nghiên cứu từ khóa.

3. Phân loại các từ khóa.

4. Xác định sự cạnh tranh của mỗi từ khóa.

Bốn yếu tố trên là 4 yếu tố bạn nên tập thói quen làm thành thạo. Vì nó giúp dự án của bạn tìm được một loại từ khóa hiệu quả, cạnh tranh mà lại nhắm đúng khách hàng tiềm năng. Giờ thì cùng nhau bàn bạc và đưa ra ý kiến về từng yếu tố trên các bạn nhé.

1. Đưa ra ý tưởng về từ khóa

Yếu tố đầu tiên bạn sẽ xác định rất dễ dàng. Website của bạn ở lĩnh vực nào, nhắm đến sản phẩm nào, cần đẩy mạnh mảng nào của dịch vụ trong thời gian này nhất… Bạn cần phải liệt kê hết.

Ví dụ: Tôi đang làm về lĩnh vực Đào tạo seo, Seo services, Web Design, Internet Marketing … Thời gian này tôi cần phải đẩy mạnh nhiều hơn về đào tạo seo, vì vậy chiến lược chọn từ khóa về mảng này cũng cần đa dạng một chút vì sẽ tập trung nhiều cho nó.

–> Đó cũng là một cách bạn đưa ra cho mình ý tưởng. Còn từ khóa gì thì sang yếu tố khác sẽ có cách tìm cho hiệu quả mà.

2. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình SEO. Mục đích cuối cùng của việc nghiên cứu từ khóa là tìm ra được những từ khóa hiệu quả để triển khai chiến dịch SEO. Nếu ai chưa thực sự thực hiện “công việc quan trọng nhất” này một cách nghiêm túc và cẩn thận thì nhớ là đọc xong bài học này phải thực hành ngay đấy!

———> Lên ý tưởng cho từ khóa ?

Xem hình bên dưới, chúng ta nhập vào từ khóa ví dụ như “Dich vu seo” và bạn sẽ thấy một danh sách nhỏ xuất hiện bên dưới từ khóa của chúng ta – đây là danh sách chứa những từ khóa liên quan được Google đề nghị. Và bạn biết không? Đây là một trong những nguồn cung cấp cho ý tưởng về từ khóa của bạn.

Hãy ghi chú lại tất cả những từ khóa mà bản thân bạn nghĩ là sẽ có khách hàng hoặc người truy cập gõ chúng để tìm đến website bạn.

Ví dụ: Sau khi gõ “dich vu seo” bằng Google Suggestion thì tôi đã thu được 1 số từ khóa sau đây, mặc dù chưa rõ nó có độ khó ra sao: dich vu seo, dịch vụ SEO web, dịch vụ SEO web giá rẻ, dich vu seo gia re, dịch vụ SEO web là gì, dịch vụ SEO web tp hcm, …

———> Phân tích từ khóa bằng công cụ seo: Keyword Tools hoặc Adwords tools ?

Giả sử bạn chọn từ khóa dich vu seo gia re, truy cập vào Google Keyword Tool và nhập từ khóa vào, bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa này là 36.phan-tich-tu-khoa-voi-google-keyword-tool. Ngoài những từ khóa bạn gõ “dich vu seo gia re” thì còn rất nhiều từ khóa được gợi ý ở bên dưới. Bạn hãy lưu hết lại nhé.

3. Phân loại các từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đủ mệt rồi đúng không nào ? Yên tâm đi, công việc của bước này nhàn nhã thôi! Bạn chỉ cần phân loại từ khóa làm 2: Từ khóa ngắn (khoảng 1,2,3 từ) thì bạn cho vào 1 cột mang tên: Từ khóa ngắn. Từ khóa nhiều hơn 3 từ thiì bạn cho ào cột: Từ khóa dài. Ngắn hay dài là phụ thuộc vào mức quy định của bạn. Ở đây tôi quy định con số 3 để phân chia ranh giới.

VD: Cột từ khóa ngắn: Dich vu seo, dịch vụ SEO web, công ty seo, seo, cong ty seo / Cột từ khóa dài: dịch vụ SEO web giá rẻ, dịch vụ SEO website, dich vu seo top 10 google, dịch vụ SEO web tổng thể …keyword-importance

Xem hình bên dưới, chúng ta nhập vào từ khóa ví dụ như “Dich vu seo” và bạn sẽ thấy một danh sách nhỏ xuất hiện bên dưới từ khóa của chúng ta – đây là danh sách chứa những từ khóa liên quan được Google đề nghị. Và bạn biết không? Đây là một trong những nguồn cung cấp cho ý tưởng về từ khóa của bạn.

4. Xác định độ cạnh tranh của mỗi từ khóa canh tranh tu khoa

Có danh sách từ khóa rồi, giờ bạn chỉ cần xác định độ cạnh tranh dựa vào 5 chỉ số:

a. Trị giá website của bạn

b. Trị giá domain của bạn

c. Lượng Search Volume hàng tháng

d. Số lượng đối thủ

e. Google địa phương hay quốc tế

———–> Hơi khó nhưng dần dần sẽ quen nhé. Đừng lo lắng.

77 điểm cộng trong khi làm seo

1Keywords in <title> tagThis is one of the most important places to have a keyword because what is written inside the <title> tag shows in search results as your page title. The title tag must be short (6 or 7 words at most) and the the keyword must be near the beginning. 
    
    
 Keywords – ONPAGE SEO
1Keywords in <title> tagThis is one of the most important places to have a keyword because what is written inside the <title> tag shows in search results as your page title. The title tag must be short (6 or 7 words at most) and the the keyword must be near the beginning.3
2Keywords in URLKeywords in URLs help a lot – e.g. – http://domainname.com/seo-services.html, where “SEO services” is the keyword phrase you attempt to rank well for. But if you don’t have the keywords in other parts of the document, don’t rely on having them in the URL.3
3Keyword density in document textAnother very important factor you need to check. 3-7 % for major keywords is best, 1-2 for minor. Keyword density of over 10% is suspicious and looks more like keyword stuffing, than a naturally written text.3
4Keywords in anchor textAlso very important, especially for the anchor text of inbound links, because if you have the keyword in the anchor text in a link from another site, this is regarded as getting a vote from this site not only about your site in general, but about the keyword in particular.3
5Keywords in headings (<H1>, <H2>, etc. tags)One more place where keywords count a lot. But beware that your page has actual text about the particular keyword.3
6Keywords in the beginning of a documentAlso counts, though not as much as anchor text, title tag or headings. However, have in mind that the beginning of a document does not necessarily mean the first paragraph – for instance if you use tables, the first paragraph of text might be in the second half of the table.2
7Keywords in <alt> tagsSpiders don’t read images but they do read their textual descriptions in the <alt> tag, so if you have images on your page, fill in the <alt> tag with some keywords about them.2
8Keywords in metatagsLess and less important, especially for Google. Yahoo! and Bing still rely on them, so if you are optimizing for Yahoo! or Bing, fill these tags properly. In any case, filling these tags properly will not hurt, so do it.1
9Keyword proximityKeyword proximity measures how close in the text the keywords are. It is best if they are immediately one after the other (e.g. “dog food”), with no other words between them. For instance, if you have “dog” in the first paragraph and “food” in the third paragraph, this also counts but not as much as having the phrase “dog food” without any other words in between. Keyword proximity is applicable for keyword phrases that consist of 2 or more words.1
10Keyword phrasesIn addition to keywords, you can optimize for keyword phrases that consist of several words – e.g. “SEO services”. It is best when the keyword phrases you optimize for are popular ones, so you can get a lot of exact matches of the search string but sometimes it makes sense to optimize for 2 or 3 separate keywords (“SEO” and “services”) than for one phrase that might occasionally get an exact match.1
11Secondary keywordsOptimizing for secondary keywords can be a golden mine because when everybody else is optimizing for the most popular keywords, there will be less competition (and probably more hits) for pages that are optimized for the minor words. For instance, “real estate new jersey” might have thousand times less hits than “real estate” only but if you are operating in New Jersey, you will get less but considerably better targeted traffic.1
12Keyword stemmingFor English this is not so much of a factor because words that stem from the same root (e.g. dog, dogs, doggy, etc.) are considered related and if you have “dog” on your page, you will get hits for “dogs” and “doggy” as well, but for other languages keywords stemming could be an issue because different words that stem from the same root are considered as not related and you might need to optimize for all of them.1
13SynonymsOptimizing for synonyms of the target keywords, in addition to the main keywords. This is good for sites in English, for which search engines are smart enough to use synonyms as well, when ranking sites but for many other languages synonyms are not taken into account, when calculating rankings and relevancy.1
14Keyword MistypesSpelling errors are very frequent and if you know that your target keywords have popular misspellings or alternative spellings (i.e. Christmas and Xmas), you might be tempted to optimize for them. Yes, this might get you some more traffic but having spelling mistakes on your site does not make a good impression, so you’d better don’t do it, or do it only in the metatags.0
15Keyword dilutionWhen you are optimizing for an excessive amount of keywords, especially unrelated ones, this will affect the performance of all your keywords and even the major ones will be lost (diluted) in the text.-2
16Keyword stuffingAny artificially inflated keyword density (10% and over) is keyword stuffing and you risk getting banned from search engines.-3
 Links – internal, inbound, outbound
17Anchor text of inbound linksAs discussed in the Keywords section, this is one of the most important factors for good rankings. It is best if you have a keyword in the anchor text but even if you don’t, it is still OK.3
18Origin of inbound linksBesides the anchor text, it is important if the site that links to you is a reputable one or not. Generally sites with greater Google PR are considered reputable.3
19Links from similar sitesHaving links from similar sites is very, very useful. It indicates that the competition is voting for you and you are popular within your topical community.3
20Links from .edu and .gov sitesThese links are precious because .edu and .gov sites are more reputable than .com. .biz, .info, etc. domains. Additionally, such links are hard to obtain.3
21Number of backlinksGenerally the more, the better. But the reputation of the sites that link to you is more important than their number. Also important is their anchor text, is there a keyword in it, how old are they, etc.3
22Anchor text of internal linksThis also matters, though not as much as the anchor text of inbound links.2
23Around-the-anchor textThe text that is immediately before and after the anchor text also matters because it further indicates the relevance of the link – i.e. if the link is artificial or it naturally flows in the text.2
24Age of inbound linksThe older, the better. Getting many new links in a short time suggests buying them.2
25Links from directoriesGreat, though it strongly depends on which directories. Being listed in DMOZ, Yahoo Directory and similar directories is a great boost for your ranking but having tons of links from PR0 directories is useless and it can even be regarded as link spamming, if you have hundreds or thousands of such links.2
26Number of outgoing links on the page that links to youThe fewer, the better for you because this way your link looks more important.1
27Named anchorsNamed anchors (the target place of internal links) are useful for internal navigation but are also useful for SEO because you stress additionally that a particular page, paragraph or text is important. In the code, named anchors look like this: <A href= “#dogs”>Read about dogs</A> and “#dogs” is the named anchor.1
28IP address of inbound linkGoogle denies that they discriminate against links that come from the same IP address or C class of addresses, so for Google the IP address can be considered neutral to the weight of inbound links. However, Bing and Yahoo! may discard links from the same IPs or IP classes, so it is always better to get links from different IPs.1
29Inbound links from link farms and other suspicious sitesThis does not affect you in any way, provided that the links are not reciprocal. The idea is that it is beyond your control to define what a link farm links to, so you don’t get penalized when such sites link to you because this is not your fault but in any case you’d better stay away from link farms and similar suspicious sites.0
30Many outgoing linksGoogle does not like pages that consists mainly of links, so you’d better keep them under 100 per page. Having many outgoing links does not get you any benefits in terms of ranking and could even make your situation worse.-1
31Excessive linking, link spammingIt is bad for your rankings, when you have many links to/from the same sites (even if it is not a cross- linking scheme or links to bad neighbors) because it suggests link buying or at least spamming. In the best case only some of the links are taken into account for SEO rankings.-1
32Outbound links to link farms and other suspicious sitesUnlike inbound links from link farms and other suspicious sites, outbound links to bad neighbors can drown you. You need periodically to check the status of the sites you link to because sometimes good sites become bad neighbors and vice versa.-3
33Cross-linkingCross-linking occurs when site A links to site B, site B links to site C and site C links back to site A. This is the simplest example but more complex schemes are possible. Cross-linking looks like disguised reciprocal link trading and is penalized.-3
34Single pixel linkswhen you have a link that is a pixel or so wide it is invisible for humans, so nobody will click on it and it is obvious that this link is an attempt to manipulate search engines.-3
 Metatags
35<Description> metatagMetatags are becoming less and less important but if there are metatags that still matter, these are the <description> and <keywords> ones. Use the <Description> metatag to write the description of your site. Besides the fact that metatags still rock on Bing and Yahoo!, the <Description> metatag has one more advantage – it sometimes pops in the description of your site in search results.1
36<Keywords> metatagThe <Keywords> metatag also matters, though as all metatags it gets almost no attention from Google and some attention from Bing and Yahoo! Keep the metatag reasonably long – 10 to 20 keywords at most. Don’t stuff the <Keywords> tag with keywords that you don’t have on the page, this is bad for your rankings.1
37<Language> metatagIf your site is language-specific, don’t leave this tag empty. Search engines have more sophisticated ways of determining the language of a page than relying on the <language>metatag but they still consider it.1
38<Refresh> metatagThe <Refresh> metatag is one way to redirect visitors from your site to another. Only do it if you have recently migrated your site to a new domain and you need to temporarily redirect visitors. When used for a long time, the <refresh> metatag is regarded as unethical practice and this can hurt your ratings. In any case, redirecting through 301 is much better.-1
 Content
39Unique contentHaving more content (relevant content, which is different from the content on other sites both in wording and topics) is a real boost for your site’s rankings.3
40Frequency of content changeFrequent changes are favored. It is great when you constantly add new content but it is not so great when you only make small updates to existing content.3
41Keywords font sizeWhen a keyword in the document text is in a larger font size in comparison to other on-page text, this makes it more noticeable, so therefore it is more important than the rest of the text. The same applies to headings (<h1>, <h2>, etc.), which generally are in larger font size than the rest of the text.2
42Keywords formattingBold and italic are another way to emphasize important words and phrases. However, use bold, italic and larger font sizes within reason because otherwise you might achieve just the opposite effect.2
43Age of documentRecent documents (or at least regularly updated ones) are favored.2
44File sizeGenerally long pages are not favored, or at least you can achieve better rankings if you have 3 short rather than 1 long page on a given topic, so split long pages into multiple smaller ones.1
45Content separationFrom a marketing point of view content separation (based on IP, browser type, etc.) might be great but for SEO it is bad because when you have one URL and differing content, search engines get confused what the actual content of the page is.-2
46Poor coding and designSearch engines say that they do not want poorly designed and coded sites, though there are hardly sites that are banned because of messy code or ugly images but when the design and/or coding of a site is poor, the site might not be indexable at all, so in this sense poor code and design can harm you a lot.-2
47Illegal ContentUsing other people’s copyrighted content without their permission or using content that promotes legal violations can get you kicked out of search engines.-3
48Invisible textThis is a black hat SEO practice and when spiders discover that you have text specially for them but not for humans, don’t be surprised by the penalty.-3
49CloakingCloaking is another illegal technique, which partially involves content separation because spiders see one page (highly-optimized, of course), and everybody else is presented with another version of the same page.-3
50Doorway pagesCreating pages that aim to trick spiders that your site is a highly-relevant one when it is not, is another way to get the kick from search engines.-3
51Duplicate contentWhen you have the same content on several pages on the site, this will not make your site look larger because the duplicate content penalty kicks in. To a lesser degree duplicate content applies to pages that reside on other sites but obviously these cases are not always banned – i.e. article directories or mirror sites do exist and prosper.-3
 Visual Extras and SEO
52JavaScriptIf used wisely, it will not hurt. But if your main content is displayed through JavaScript, this makes it more difficult for spiders to follow and if JavaScript code is a mess and spiders can’t follow it, this will definitely hurt your ratings.0
53Images in textHaving a text-only site is so boring but having many images and no text is a SEO sin. Always provide in the <alt> tag a meaningful description of an image but don’t stuff it with keywords or irrelevant information.0
54Podcasts and videosPodcasts and videos are becoming more and more popular but as with all non-textual goodies, search engines can’t read them, so if you don’t have the tapescript of the podcast or the video, it is as if the podcast or movie is not there because it will not be indexed by search engines.0
55Images instead of text linksUsing images instead of text links is bad, especially when you don’t fill in the <alt> tag. But even if you fill in the <alt> tag, it is not the same as having a bold, underlined, 16-pt. link, so use images for navigation only if this is really vital for the graphic layout of your site.-1
56FramesFrames are very, very bad for SEO. Avoid using them unless really necessary.-2
57FlashSpiders don’t index the content of Flash movies, so if you use Flash on your site, don’t forget to give it an alternative textual description.-2
58A Flash home pageFortunately this epidemic disease seems to have come to an end. Having a Flash home page (and sometimes whole sections of your site) and no HTML version, is a SEO suicide.-3
 Domains, URLs, Web Mastery
59Keyword-rich URLs and filenamesA very important factor, especially for Yahoo! and Bing.3
60Site AccessibilityAnother fundamental issue, which that is often neglected. If the site (or separate pages) is unaccessible because of broken links, 404 errors, password-protected areas and other similar reasons, then the site simply can’t be indexed.3
61SitemapIt is great to have a complete and up-to-date sitemap, spiders love it, no matter if it is a plain old HTML sitemap or the special Google sitemap format.2
62Site sizeSpiders love large sites, so generally it is the bigger, the better. However, big sites become user-unfriendly and difficult to navigate, so sometimes it makes sense to separate a big site into a couple of smaller ones. On the other hand, there are hardly sites that are penalized because they are 10,000+ pages, so don’t split your size in pieces only because it is getting larger and larger.2
63Site ageSimilarly to wine, older sites are respected more. The idea is that an old, established site is more trustworthy (they have been around and are here to stay) than a new site that has just poped up and might soon disappear.2
64Site themeIt is not only keywords in URLs and on page that matter. The site theme is even more important for good ranking because when the site fits into one theme, this boosts the rankings of all its pages that are related to this theme.2
65File Location on SiteFile location is important and files that are located in the root directory or near it tend to rank better than files that are buried 5 or more levels below.1
66Domains versus subdomains, separate domainsHaving a separate domain is better – i.e. instead of having blablabla.blogspot.com, register a separate blablabla.com domain.1
67Top-level domains (TLDs)Not all TLDs are equal. There are TLDs that are better than others. For instance, the most popular TLD – .com – is much better than .ws, .biz, or .info domains but (all equal) nothing beats an old .edu or .org domain.1
68Hyphens in URLsHyphens between the words in an URL increase readability and help with SEO rankings. This applies both to hyphens in domain names and in the rest of the URL.1
69URL lengthGenerally doesn’t matter but if it is a very long URL-s, this starts to look spammy, so avoid having more than 10 words in the URL (3 or 4 for the domain name itself and 6 or 7 for the rest of address is acceptable).0
70IP addressCould matter only for shared hosting or when a site is hosted with a free hosting provider, when the IP or the whole C-class of IP addresses is blacklisted due to spamming or other illegal practices.0
71Adsense will boost your rankingAdsense is not related in any way to SEO ranking. Google will definitely not give you a ranking bonus because of hosting Adsense ads. Adsense might boost your income but this has nothing to do with your search rankings.0
72Adwords will boost your rankingSimilarly to Adsense, Adwords has nothing to do with your search rankings. Adwords will bring more traffic to your site but this will not affect your rankings in whatsoever way.0
73Hosting downtimeHosting downtime is directly related to accessibility because if a site is frequently down, it can’t be indexed. But in practice this is a factor only if your hosting provider is really unreliable and has less than 97-98% uptime.-1
74Dynamic URLsSpiders prefer static URLs, though you will see many dynamic pages on top positions. Long dynamic URLs (over 100 characters) are really bad and in any case you’d better use a tool to rewrite dynamic URLs in something more human- and SEO-friendly.-1
75Session IDsThis is even worse than dynamic URLs. Don’t use session IDs for information that you’d like to be indexed by spiders.-2
76Bans in robots.txtIf indexing of a considerable portion of the site is banned, this is likely to affect the nonbanned part as well because spiders will come less frequently to a “noindex” site.-2
77Redirects (301 and 302)When not applied properly, redirects can hurt a lot – the target page might not open, or worse – a redirect can be regarded as a black hat technique, when the visitor is immediately taken to a different page.-3

Dịch vụ quảng cáo Google Adword

Khi quảng cáo trên google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn. Không như các quảng cáo truyền thống khác như báo, tạp chí hoặc truyền hình, tỷ lệ % quảng cáo đến được đúng khách hàng mục tiêu của bạn là rất thấp, nhưng với quảng cáo trên google bạn biết chắc chắn người xem là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm bạn đang bán. Điều này có nghĩa là hiệu quả của quảng cáo rất lớn, gần như 100% là đúng khách hàng mục tiêu.

Vì sao bạn nên chọn quảng bá trên Google

Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới chiếm đến trên 80% thị phần và ở Việt Nam là hơn 95%. Bạn không phải trả bất cứ một khoản tiền nào để được xuất hiện trên google, bạn chỉ mất tiền mỗi khi có ai đó click vào quảng cáo của bạn. 

Đây chính là phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn vì mỗi đồng ngân sách của bạn đều được sử dụng để mang lại các khách hàng tương lại cho bạn.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu

Khi một ai đó tìm kiếm trên Google, trên trang kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm 2 phần: danh sách kết quả miễn phí nằm ở trung tâm của trang và danh sách quảng cáo nằm ở bên phải của trang (hoặc là nằm ở trung tâm trang ở 3 vị trí đầu tiên). Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở danh sách quảng cáo trong kết quả tìm kiếm.

Hãy để các chuyên gia Google Ads thực hiện thành công các chiến dịch tiếp thị có trả tiền của bạn

Đưa từ khóa top 1 google với giá biz thấp nhất

Nghiên cứu từ khóa tập trung cao độ sẽ xác định cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí để thu hút khách hàng đang tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp.

Joomlahcm sẽ phát triển các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền hiệu quả tập trung vào việc đáp ứng chi phí mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng mục tiêu của bạn, sử dụng các công cụ nghiên cứu mạnh mẽ và kinh nghiệm trong ngành.

Bằng cách đầu tư vào Google Ads, bạn sẽ giúp những người mua rất háo hức tìm thấy trang web của bạn, những người không nhất thiết phải tìm thấy nó thông qua dịch vụ SEO (đây là dịch vụ tối ưu kết quả tìm kiếm trên google 1 cách tự nhiên. Bạn không phải trả phí quảng cáo cho gooogle) truyền thống. Sự kết hợp giữa nhóm nội bộ của chúng tôi cùng với kinh nghiệm của chúng tôi, tạo nên công ty Google AdWords hàng đầu mà bạn muốn làm việc .

Sứ mệnh của chúng tôi là biến mỗi đô la bạn đầu tư thành nhiều đô la lợi nhuận – tạo ra một chiến dịch bền vững, hiệu quả.

Nghiên cứu Từ khóa AdWords

Xác định từ khóa để đặt giá thầu là nền tảng của một chiến dịch thành công. Chúng tôi sẽ nghiên cứu các từ khóa và chi phí để xác định những từ khóa nào có tiềm năng cung cấp ROI tốt nhất.

Phân tích đối thủ cạnh tranh cho Tìm kiếm có trả tiền

Hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy chiến dịch Google Ads của họ có thể là một lợi ích to lớn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá thầu, chi tiêu và trang đích của họ.

Tạo bản sao AdWord chạy quảng cáo

Chúng tôi sẽ thiết lập chiến dịch Quảng cáo của bạn, tạo bản sao quảng cáo và định cấu hình tất cả các cài đặt. Nhiều biến thể quảng cáo sẽ được tạo và sửa đổi để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất có thể.

Thiết kế và phát triển trang đích

Với đội ngũ thiết kế và phát triển nội bộ đầy đủ, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng và thực hiện các trang đích chuyển đổi cao.

Báo cáo chi tiết và Cuộc họp hàng tháng

Mỗi tháng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về những việc đã làm và kế hoạch cho tháng tới. Joomlahcm luôn tương tác cùng khách hàng realtime để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và tối ưu chiến dịch nhất.

Dịch vụ seo tổng thể chất lượng

Bạn đang có website, bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt là thương hiệu của mình thông qua website, nhưng bạn không biết là làm thế nào để khách hàng biết đến website của bạn.

Vậy có cách nào để website của bạn được nhiều người biết đến mà chỉ với chi phí hợp lý (đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ)? Câu trả lời là có, chỉ cần website của công ty với những sản phẩm dịch vụ nằm ở trang 1 của công cụ tìm kiếm (Google), một lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với bạn và khả năng nâng cao doanh thu của mình.

Dịch vụ seo Joomla

Nếu trang của bạn không nằm trong trang 1, bạn sẽ mất đi cơ hội có được khách hàng ở thị trường tìm kiếm này. Dịch vụ SEO website và từ khoá của công ty SEO Joomlahcm sẽ giúp đưa website của công ty bạn lên top Google, giúp cho công ty bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đánh giá chiến lược kinh doanh của mình.

Một khi website của bạn đã đạt thứ hạng cao, đồng nghĩa với khách hàng của bạn sẽ tăng vọt. Với chính sách và bảng giá SEO phù hợp sẽ giúp cho công ty của bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả chiến lược kinh doanh của công ty. 

Joomlahcm là đối tác chiến lược của của công ty SEO Hmgsearch. Bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ seo chuyên nghiệp của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ SEO Hmgseasrch chuyên nghiệp và uy tín. Hmgsearch là đại lý SEO chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Họ đã trải qua rất nhiều dự án SEO lớn, nhỏ. Đặc biệt, chi phí dịch vụ SEO tại Hmgsearch rất hợp lý trong thời đại digital marketing bùng nổ trong năm 2021.

Chúng tôi nghiên cứu các giải pháp Seo dựa trên 4 yếu tố chính:

các bước làm seo

1. Nghiên cứu lựa chọn từ khóa SEO

Từ khóa là bước đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm khi bắt tay vào làm Seo. Nếu bạn thất bại trong việc lựa chọn từ khóa điều này đảm bảo chắc chắn cho thất bại của cả chiến dịch Seo. Cần xác định chúng ta cung cấp những gì trên website, phạm vi dịch vụ của như thế nào, đối tượng đang hướng đến là ai ?

Một website mới thành lập sẽ không nên tập trung Seo cho những từ khóa có độ cạnh tranh quá cao. Hãy nghiên cứu xem đối thủ của bạn là ai, họ đã phát triển bao lâu, tiềm lực kinh thế mạnh hay yếu.

Ngoài ra nếu bạn đang sở hữu một website có domain keys (tên miền) đẹp, trùng keywords, điều này sẽ quyết định một phần rất quan trọng trong việc Seo, vì nếu bạn có domain trùng hoặc sát với từ khóa, đó là một lợi thế tuyệt vời. Nếu bạn chưa có 1 domain ưng ý, Joomlahcm có thể gợi ý giúp bạn những tên miền chuẩn nhất cho SEO.

2. Tối ưu hóa Onpage cho Website

on page SEO

Đây chính là công đoạn tối ưu hóa Onpage cho website. Rồng Châu Á xin tóm lược những lợi ích cụ thể của tối ưu hóa onpage như sau:

 • Cải thiện cấu trúc và liên kết website logic hơn.
 • Làm cho cấu trúc web thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm
 • Cấu trúc lại trang web cho thân thiện hơn với người dùng
 • Là bước tiền đề để tiến hành Seo từ khóa lên các bộ máy tìm kiếm

3. Xây dựng hoặc chỉnh sửa Content (nội dung) cho website

seo content

Phát triển Content – là yếu tố chủ chốt trong Seo. Nếu nội dung của bạn mang tới người dùng chất lượng và độc đáo, bạn sẽ nắm giữ phần thắng rất lớn. Chính vì vậy, copywriting (làm nội dung) trong Seo là một nghệ thuật và Joomlahcm sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề hóc búa này.

Một nội dung có liên quan chặt chẽ đến vấn đề cần tìm sẽ thu hút người dùng và tăng hiệu quả kinh doanh

Nội dung phong phú và chứa nhiều Keywords (từ khóa) độc đáo, với lượng từ khóa vừa phải sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, tăng lượng truy cập, và đặc biệt là gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho bạn

4. Xây dựng hệ thống Backlinks :

“Content is King, Backlinks are Queen” – điều này đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của backlinks đối với Seo. Website nào có số lượng và chất lượng backlinks trỏ về càng cao thì không chỉ thứ hạng website đó mạnh và các thứ hạng các từ khóa của website đó sẽ được các công cụ tìm kiếm ưu ái đưa lên TOP đầu.

Và Chúng tôi có đầy đủ những yếu tố mà bạn cần :

core content
 • Kinh nghiệm – Các chuyên gia Seo – copywriting của chúng tôi có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau sẽ giúp các bạn sở hữu những nội dung chất lượng và độc đáo nhất.
 • Đa năng – Chúng tôi là một nơi đáp ứng mọi đòi hỏi về SEO của bạn. Nội dung trang web, bài viết, blog, hoặc yêu cầu bất kỳ nội dung nào khác như bản tin, hoạt động công ty, khách hàng lớn…
 • Nhanh chóng – Tất cả các nội dung bạn yêu cầu sẽ được hoàn thành trong thời gian tối đa là 1 tuần

Nếu bạn muốn được tư vấn góp ý chỉnh sửa hoặc được hỗ trợ xây dựng nội dung cho website từ đầu, hãy để lại yêu cầu của bạn, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và giải quyết tất cả các vấn đề của bạn.

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi: Cách biến Khách hàng tiềm năng thành Khách hàng.

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi: Cách biến Khách hàng tiềm năng thành Khách truy cập và Khách truy cập thành Khách hàng (Phiên bản 2018)

Nếu bạn đã có lưu lượng truy cập trang web , tôi đặt cược rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi – tức là chuyển nhiều khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng – sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua hầu hết mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi – từ lý do tại sao điều quan trọng là cách bạn có thể xây dựng chiến lược thử nghiệm và tối ưu hóa của riêng mình.

Bạn sẽ tìm thấy thông tin sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của trang web, cũng như các công cụ bạn cần để thành công.

Hiểu về Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO)

Chuyển đổi là gì?

Chuyển đổi là bất kỳ hành động cụ thể nào được thực hiện bởi khách hàng tiềm năng của bạn, ở bất kỳ đâu trong suốt quá trình bán hàng, trên trang web của bạn hoặc bên ngoài nó.

Ví dụ: đối với một cửa hàng thương mại điện tử, một trong những hành động quan trọng nhất (nếu không phải là hành động quan trọng nhất) sẽ là mua sản phẩm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang điều hành và mô hình kinh doanh của bạn, có thể có nhiều hành động khác nhau xảy ra:

 • Mua một sản phẩm.
 • Đăng ký nhận bản tin.
 • Đăng ký dùng thử miễn phí.
 • Đang tải xuống sách điện tử.
 • Nhấp vào một quảng cáo.
 • Vân vân.

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước và chia từng hành động chính thành các bước vi mô nhỏ hơn.

Vì vậy, ví dụ: hành động chính của việc mua một sản phẩm có thể được chia thành các bước sau:

 1. Nhấp vào quảng cáo Facebook hoặc AdWords.
 2. Truy cập trang sản phẩm.
 3. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng.
 4. Điền vào mẫu đơn đặt hàng.
 5. Kiểm tra / thanh toán.
 6. Nhận sản phẩm.
 7. Trả lại sản phẩm để được hoàn lại tiền.
 8. Quay lại để mua thêm / sản phẩm khác.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm số người hoàn thành một hành động cụ thể hoặc một bước vi mô.

Bằng cách đo lường tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể tìm hiểu xem nỗ lực của mình có hiệu quả hay không. Bạn cũng có thể so sánh các nỗ lực khác nhau để quyết định cái nào hoạt động tốt hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi càng cao, hiệu suất càng tốt.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi khác nhau giữa các hành động, doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác và ngành này sang ngành khác.

Do đó, để trả lời câu hỏi về yếu tố nào tạo nên tỷ lệ chuyển đổi tốt, không hề đơn giản (và thường có thể gây hiểu nhầm).

May mắn thay, có những nguồn dữ liệu đáng tin cậy, cho phép chúng tôi thiết lập ít nhất một số điểm chuẩn.

Một trong những nguồn như vậy là một nghiên cứu được thực hiện bởi WordStream, nơi họ đã phân tích hàng nghìn tài khoản AdWords với tổng chi tiêu hàng năm là 3 tỷ đô la . Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Kết luận đầu tiên là có một khoảng cách rất lớn giữa những người hoạt động kém nhất và tốt nhất .

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình cho tất cả các tài khoản trong nghiên cứu là 2,35%. Quý hoạt động kém nhất có tỷ lệ chuyển đổi trung bình dưới 1%. Quý hoạt động tốt nhất đạt trung bình 5,31% trở lên.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên nhất là 10% tốt nhất đạt được tỷ lệ chuyển đổi từ 11,45% trở lên. Và, dữ liệu này không dành cho các trang đích riêng lẻ. Các nhà quảng cáo này đang đạt tỷ lệ chuyển đổi trung bình 11,45% + trên toàn bộ tài khoản của họ!

từ streem

Nguồn ảnh: WordStream

Rõ ràng là hiện tại, dữ liệu này không tính đến các loại ưu đãi được đưa ra trong quảng cáo (ví dụ: ưu đãi cho một cuốn sách điện tử miễn phí có khả năng chuyển đổi tốt hơn nhiều so với ưu đãi cho một mặt hàng có giá vé cao với sức hấp dẫn hạn chế).

Đồng thời, sự khác biệt giữa những người hoạt động kém nhất và những người hoạt động tốt nhất là rất lớn.

Bài học ở đây là, ngay cả khi bạn đã đạt được CTR mức trung bình từ quảng cáo AdWords của mình, thì vẫn còn một khoảng trống đáng kể để cải thiện thêm. Trên thực tế, sự khác biệt giữa những người hoạt động tốt nhất và trung bình là hơn 100%.

Kết luận thứ hai là tỷ lệ chuyển đổi khác nhau tùy theo ngành .

Những người tại WordStream cũng đã xem xét kỹ hơn và xác định CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trên hai mươi ngành khác nhau .

điểm chuẩn ngành của google adwords

Nguồn ảnh: WordStream

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình theo ngành:

Ngành công nghiệpCTR trung bình (Tìm kiếm)CTR trung bình (GDN)
Vận động chính sách4,41%0,59%
Tự động4,00%0,60%
B2B2,41%0,46%
Dịch vụ tiêu dùng2,41%0,51%
Hẹn hò & Cá nhân6,05%0,72%
Thương mại điện tử2,69%0,51%
Giáo dục3,78%0,53%
Dịch vụ việc làm2,42%0,59%
Tài chính & Bảo hiểm2,91%0,52%
Sưc khỏe va y tê3,27%0,59%
Sản phẩm gia đình2,44%0,49%
Dịch vụ công nghiệp2,61%0,50%
Hợp pháp2,93%0,59%
Địa ốc3,71%1,08%
Công nghệ2,09%0,39%
Du lịch / mến khách4,68%0,47%

Nguồn: WordStream

(GDN là viết tắt của Mạng hiển thị của Google .)

Kết luận thứ ba là tỷ lệ chuyển đổi khác nhau tùy theo kênh tiếp thị .

Từ ví dụ trên, CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trong Google Tìm kiếm cao hơn gần 7 lần (ở mức 3,17%) so với CTR trung bình từ quảng cáo AdWords trong Mạng hiển thị của Google (ở mức 0,46%).

Vì vậy, không phải tất cả các kênh tiếp thị đều được tạo ra như nhau.

Đồng thời, điều này không tự động có nghĩa là kênh có CTR thấp hơn sẽ kém hơn kênh có CTR cao hơn. Nhiều yếu tố khác xuất hiện, bao gồm tổng chi phí trên mỗi chuyển đổi, giá trị khách hàng trung bình, doanh thu và lợi nhuận trên mỗi giao dịch, mục tiêu kinh doanh của bạn, v.v.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là những gì bạn làm để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Hầu hết các định nghĩa đều ngụ ý hoặc tuyên bố rằng việc tối ưu hóa diễn ra trên trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận ở trên, các chuyển đổi cũng thường diễn ra bên ngoài trang web của bạn.

Từ góc độ đó, CRO có thể được định nghĩa là một quá trình dẫn đến nhiều đối tượng mục tiêu của bạn hoàn thành một hành động mong muốn hơn.

Do đó, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một quá trình phân tích hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn và thực hiện các điều chỉnh cho các yếu tố khác nhau trong quy trình bán hàng của bạn để dẫn đến tỷ lệ người hoàn thành mục tiêu của bạn cao hơn.

Tất cả các tỷ lệ chuyển đổi riêng lẻ mà bạn đo lường dọc theo hành trình của khách hàng trở thành các chỉ số hiệu suất chính (KPI), sẽ hướng dẫn công việc tối ưu hóa của bạn.

Tóm lại, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là:

 • Một cách tiếp cận có cấu trúc và có hệ thống để cải thiện hiệu suất của các kênh tiếp thị của bạn.
 • Được thông báo bằng dữ liệu, cụ thể là phân tích và phản hồi của người dùng.
 • Được xác định bởi các mục tiêu và mục tiêu duy nhất của bạn.

Tại sao tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng?

Mối quan tâm lớn nhất của hầu hết chủ sở hữu trang web là làm thế nào để có nhiều người xem. Số lượng khách truy cập sau đó trở thành một nguồn của quyền khoe khoang.

Chỉ sau này họ mới nhận ra rằng không phải tất cả lưu lượng đều được tạo ra như nhau và một số loại lưu lượng nhất định sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

Đây là lúc họ bắt đầu quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa.

CRO quan trọng vì một số lý do:

 • Mọi thứ đều có thể được cải thiện. Bất kể bạn đã làm gì và bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tối ưu hóa cho các chuyển đổi cao hơn, kết quả của bạn có thể được cải thiện hơn nữa.
 • Quảng cáo ngày càng đắt hơn. Tại một thời điểm, bạn sẽ đạt đến mức trần mà việc chi tiêu nhiều hơn cho mỗi khách hàng sẽ không còn mang lại lợi nhuận cho bạn nữa. Việc tối ưu hóa để có được các chuyển đổi cao hơn sẽ cân bằng với chi phí quảng cáo ngày càng tăng.
 • Giúp bạn có được loại khách hàng phù hợp. Nó không chỉ là về những chuyển đổi tức thì. Tối ưu hóa có thể giúp bạn tìm thấy những người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của bạn bằng cách cho mọi người biết họ biết bạn tuyệt vời như thế nào.
 • Về cơ bản là miễn phí. CRO tận dụng lưu lượng truy cập bạn đã có. Điều này có nghĩa là thay vì chi nhiều tiền hơn để có được khách truy cập mới, bạn đang làm tốt hơn việc chuyển đổi những người bạn đã có. Kết quả là, tối ưu hóa cải thiện lợi tức đầu tư hiện tại của bạn.
 • Giảm chi phí mua lại khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu bạn quản lý để tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của mình, về cơ bản bạn đã giảm được một nửa giá mỗi chuyển đổi của mình.
 • Tăng lợi nhuận của bạn. Tiếp tục với ví dụ ở trên, về cơ bản, giảm một nửa chi phí thu hút khách hàng có nghĩa là bạn vừa tăng tổng lợi nhuận của mình lên cùng một số tiền. Và, lợi nhuận đó đi thẳng vào dòng cuối cùng của bạn.
 • Cung cấp cho bạn nhiều tiền hơn để mua lại. Nhiều lợi nhuận hơn có nghĩa là bạn có thể chi tiêu nhiều hơn để có được khách hàng mới. Vì vậy, một cách khác để xem xét tối ưu hóa là việc giảm một nửa chi phí mua lại cho phép bạn thu được gấp đôi số tiền kinh doanh với cùng một số tiền đã chi.
 • Làm cho bạn có giá trị hơn đối với các chi nhánh và đối tác. Thành công trong việc tối ưu hóa chuyển đổi của bạn có thể được mở rộng cho các đối tác và chi nhánh của bạn, cho phép họ kinh doanh nhiều hơn với ít tiền hơn, do đó làm cho bạn có giá trị hơn đối với họ.
 • Giúp bạn tăng thị phần của mình. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập để mua, càng có nhiều khách hàng, v.v. Có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn đối thủ cạnh tranh có nghĩa là bạn sẽ phát triển nhanh hơn vì bạn sẽ có thể chi tiêu nhiều tiền hơn về tổng thể và bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi khách hàng mới.

Khái niệm cơ bản về tối ưu hóa chuyển đổi

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là tất cả về việc thử nghiệm các yếu tố khác nhau trên các trang đích, trong bản sao tiếp thị, trong nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn, v.v.

Tuy nhiên, việc xác định những yếu tố nào trong quá trình chuyển đổi của bạn để kiểm tra và tối ưu hóa có thể khá khó khăn.

May mắn thay, MECLABS Conversion Sequence Heuristic cung cấp một khuôn khổ gồm năm yếu tố để tập trung nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Đây là một phần của phương pháp được cấp bằng sáng chế, có thể lặp lại được phát triển bởi Flint McGlaughlin, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành, Viện MECLABS, dựa trên nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ thực tế được cung cấp cho khách hàng thực tế.

Heuristic có thể được biểu diễn dưới dạng phương trình sau:

meclabs

Nguồn hình ảnh: MECLABS

Cách nghĩ về phương trình này không phải là giải nó. Thay vào đó, bạn nên coi nó như một công cụ suy nghĩ (hoặc danh sách kiểm tra), để sử dụng khi bạn làm việc trên các trang web và tài liệu tiếp thị.

Các số đứng trước các phần tử khác nhau cho biết mức độ ảnh hưởng của chúng đến xác suất chuyển đổi. Như bạn có thể nói, các phần tử không có trọng lượng bằng nhau.

Vậy, tối ưu hóa hoạt động như thế nào?

Bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các khu vực phù hợp.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng chuyển đổi sẽ xảy ra, nhưng bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các khu vực phù hợp, bạn có thể tăng xác suất chuyển đổi xảy ra.

Năm yếu tố dẫn đến chuyển đổi cao hơn

Trước khi bạn bắt đầu tối ưu hóa các phần tử ở phía bên phải của phương trình, hãy dừng lại và xem xét câu hỏi quan trọng nhất, đầu tiên: mục tiêu của bạn.

Nói cách khác, đừng tiếp tục khi chưa thực sự hiểu rõ:

 1. Bạn đang cố gắng chuyển đổi ai?
 2. Bạn đang cố gắng chuyển đổi chúng thành gì?

Có thể nguy hiểm nếu bắt đầu ngay lập tức các chiến thuật (thêm, bớt và thay đổi mọi thứ) trước khi lùi lại và tự hỏi bản thân mục tiêu thực sự mà bạn đang cố gắng hoàn thành là gì.

Do đó, trước khi xem xét động lực, giá trị, khuyến khích, sự cọ xát và lo lắng, trước tiên hãy xác định thành công cuối cùng của bạn, hoặc sự chuyển đổi, là gì.

Với sự hiểu biết đó, bạn có thể tiếp tục…

Động lực (m)

Động lực của người dùng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chuyển đổi.

Động lực của người dùng cũng là yếu tố duy nhất mà bạn không thể thay đổi. Nó là nội tại đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể hiểu được động cơ của khách hàng tiềm năng để tận dụng tốt hơn những động lực tự nhiên đó và phục vụ tốt hơn những khách hàng lý tưởng của mình đồng thời cải thiện chuyển đổi.

Điều này có nghĩa là nhận được câu trả lời cho các câu hỏi, chẳng hạn như:

 • Khách hàng ở đâu trong chuỗi suy nghĩ?
 • Họ đến từ đâu?
 • Họ cần đưa ra kết luận gì trước khi chuyển đổi?
 • Điểm đau của họ là gì?
 • Họ coi trọng điều gì?

Khi bạn đã hiểu động cơ của khách hàng tiềm năng của mình, bạn có thể sử dụng chúng để tối đa hóa hiệu quả của thông điệp tiếp thị thông qua việc phân đoạn và thông qua việc tạo các phiên bản khác nhau của tài liệu tiếp thị ..

Mệnh đề giá trị (v)

Đề xuất giá trị là tất cả về sự khác biệt của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cốt lõi là câu hỏi, “Nếu tôi là khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn, tại sao tôi nên mua hàng của bạn hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn?”

Trả lời câu hỏi này hình thành nền tảng của đề xuất giá trị của bạn.

giá trị của phổ giới từ

Nguồn hình ảnh: MECLABS

Nhưng suy nghĩ về các đề xuất giá trị và điều gì khác biệt giữa bạn với đối thủ còn đi sâu hơn thế. Trên thực tế, sâu bốn cấp độ:

 1. Đề xuất giá trị chính. Đây là cấp độ cốt lõi, được thể hiện bằng câu hỏi cốt lõi: “Tại sao khách hàng tiềm năng lý tưởng của tôi nên mua hàng của tôi hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của tôi?”
 2. Đề xuất Giá trị Cấp độ Triển vọng. Cấp độ này chia ra đề xuất giá trị chính cho từng khách hàng tiềm năng hoặc phân khúc chính mà bạn đang nhắm mục tiêu. Sau đó, câu hỏi trở thành: “Tại sao [PROSPECT A] nên mua hàng của tôi hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của tôi?”
 3. Đề xuất giá trị cấp sản phẩm. Bây giờ bạn đã xác định được khách hàng tiềm năng của mình, bạn muốn xác định giá trị từ quan điểm của sản phẩm: “Tại sao [PROSPECT A] nên mua sản phẩm của tôi thay vì bất kỳ sản phẩm nào khác?”
 4. Đề xuất giá trị cấp độ quy trình. Cuối cùng, bạn phải xác định đề xuất giá trị cho mỗi bước chuyển đổi được liên kết với một sản phẩm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo PPC, câu hỏi bạn cần trả lời là: “Tại sao [PROSPECT A] nên nhấp vào quảng cáo PPC của tôi thay vì bất kỳ quảng cáo PPC nào khác?”

Ngoài ra, cũng có bốn yếu tố làm tăng hoặc giảm sức mạnh của đề xuất giá trị của bạn ở bất kỳ cấp độ nào được đề cập ở trên:

 • Kháng nghị. “Tôi muốn đề nghị này bao nhiêu?”
 • Tính độc quyền. “Tôi có thể nhận ưu đãi này ở đâu khác?”
 • Sự uy tín. “Tôi có thể tin tưởng những tuyên bố của bạn không?”
 • Trong trẻo. “Bạn thực sự đang cung cấp những gì?”

“Điểm hấp dẫn” của bạn (hoặc “yếu tố duy nhất”) của bạn là giao điểm của sự hấp dẫn và độc quyền.

Bạn có thể cải thiện hơn nữa nỗ lực nhắn tin của mình bằng cách truyền đạt tốt hơn “yếu tố duy nhất” – tức là giá trị mà công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp mà khách hàng không thể có được ở nơi khác.

Bạn làm điều này bằng cách làm nổi bật các khía cạnh hấp dẫn và độc quyền của phiếu mua hàng của bạn.

Khuyến khích và Ma sát (nếu)

Ưu và ma sát là hai mặt của cùng một đồng xu. Họ cùng nhau xác định tâm lý phản kháng của khách hàng tiềm năng đối với một yếu tố nhất định trong quá trình bán hàng.

Ma sát là “yếu tố tăng nặng” hoặc các vòng mà khách hàng phải trải qua để hoàn thành hành động. Nó bao gồm hai thành phần: độ dài và độ khó.

Ma sát liên quan đến độ dài liên quan đến sự mệt mỏi, kích thích hoặc trầm trọng hơn gây ra bởi các hình thức hoặc quy trình đòi hỏi nhiều thời gian hoặc thông tin hơn là hợp lý đối với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ về các yếu tố thiết kế có thể gây ra ma sát theo chiều dài là:

 • Độ dài của trang
 • Số trường trong một biểu mẫu
 • Bố cục của một biểu mẫu
 • Số bước trong một quy trình

Những xích mích liên quan đến khó khăn gây ra sự nhầm lẫn hoặc đòi hỏi nỗ lực quá mức để hoàn thành.

Ví dụ về các yếu tố thiết kế có thể gây ra xung đột về hướng khó khăn:

 • Đường dẫn mắt không tối ưu
 • Thiết kế nút không trực quan
 • Tổ chức các phần tử trên một trang
 • Sử dụng / lựa chọn công nghệ kém

Khuyến khích là một yếu tố tích cực có thể bù đắp những va chạm mà bạn không thể loại bỏ. Chìa khóa để khuyến khích là chọn một sản phẩm có giá trị cảm nhận cao – nó không cần phải đắt, nhưng nó phải có giá trị cao đối với khách hàng.

Lo lắng (a)

Lo lắng đại diện cho bất kỳ loại lo lắng nào mà các khách hàng tiềm năng lý tưởng có tại một thời điểm nhất định.

Sự lo lắng có thể ngăn cản các khách hàng tiềm năng theo dõi và dẫn đến việc họ không bao giờ quay trở lại (nút quay lại giúp việc này trở nên cực kỳ dễ dàng).

Có ba cách để giảm bớt hoặc điều chỉnh lo lắng:

 1. Tính cụ thể – Để chống lại sự lo lắng của khách hàng, trước tiên bạn phải xác định nguồn gốc của sự lo lắng và sau đó giải quyết hiệu quả từng mối quan tâm. Nguồn gốc của sự lo lắng có thể là các vấn đề như chất lượng, độ tin cậy, giá cả, bảo mật, v.v.
 2. Gần gũi – Khi bạn đã tìm ra cách để giải quyết cụ thể mọi nguồn gốc của sự lo lắng, tiếp theo, bạn phải tìm ra vị trí tối ưu cho những công cụ giảm lo lắng này trong bản tiếp thị của mình. Bí quyết là đặt các biện pháp khắc phục nơi khách truy cập sẽ trải nghiệm chúng đồng thời với nguồn gốc của sự lo lắng.
 3. Cường độ – Mức độ cường độ của biện pháp khắc phục phải giải quyết được hai vấn đề: thực chất và nhận thức về mối quan tâm. Bản chất yêu cầu bạn giải quyết nền tảng hợp lý của nguồn lo lắng dựa trên quan điểm thực tế về rủi ro. Tuy nhiên, nhận thức của khách hàng về một sự lo lắng cụ thể có thể vượt ra ngoài những gì bạn cho là thực tế. Việc xác định những nguồn lo âu dựa trên nhận thức này và khắc phục quá mức cho từng nguồn là một thách thức bổ sung.

Chiến lược và kế hoạch tối ưu hóa chuyển đổi

Có hai loại người thực hiện tối ưu hóa chuyển đổi: chiến thuật gia và chiến lược gia.

Các nhà chiến thuật tập trung vào việc làm theo “các phương pháp hay nhất”. Các nhà chiến lược tập trung vào việc xây dựng một quy trình có thể lặp lại để tạo ra những hiểu biết sâu sắc có giá trị về quy trình chuyển đổi.

Các nhà chiến thuật thường rất giỏi trong việc thử nghiệm, nhưng họ nhanh chóng đạt đến giới hạn về lợi ích mà họ có thể đạt được từ việc điều chỉnh các yếu tố riêng lẻ, chẳng hạn như trường biểu mẫu, cửa sổ bật lên hoặc màu nút.

Đó là bởi vì thường không có giả thuyết nào đi kèm với các bài kiểm tra này và do đó, các bài kiểm tra không tạo ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về tiếp thị dẫn đến những đột phá tiếp thị lớn.

Mặt khác, cách tiếp cận chiến lược tập trung vào những cải tiến cơ bản và liên tục. Nó nhằm mục đích thu được những hiểu biết sâu sắc về tiếp thị, sau đó có thể dẫn đến những chiến thắng tiếp thị lớn.

Các nhà chiến lược giỏi ghi lại lý do tại sao họ đang chạy thử nghiệm và những nhu cầu họ đang cố gắng giải quyết. Các bài kiểm tra dựa trên giả thuyết này quan trọng hơn nhiều so với việc làm cho một nút có màu sắc phù hợp vì chúng cung cấp một quá trình có cấu trúc để học hỏi và cải thiện liên tục theo thời gian.

Thay vì chỉ đơn giản lấy kết quả kiểm tra theo mệnh giá, các nhà chiến lược luôn tìm kiếm ý nghĩa đằng sau các con số và luôn nhận thức được rằng tỷ lệ chuyển đổi chỉ là một phương tiện để đạt được mục tiêu, có thể là tổng doanh thu, lợi nhuận hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác (tùy thuộc vào chiến lược của tổ chức mục tiêu).

Mục tiêu đề ra

Đây là lý do tại sao mọi chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi đều phải bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu và mục tiêu.

Mục tiêu của bạn là tối đa hóa doanh thu hoặc lợi nhuận? Hay là giành thị phần tối đa? Có lẽ, nó là một cái gì đó hoàn toàn khác (ví dụ: đẩy Đối thủ cạnh tranh X ra khỏi thị trường)?

Dù mục tiêu chiến lược của bạn là gì, nó sẽ thông báo chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của bạn. Đó là những gì cuối cùng được đo lường và những gì tất cả các thử nghiệm tối ưu hóa được so sánh với.

Thiết lập đường cơ sở

Một khi bạn đã rõ ràng về mục tiêu và mục tiêu của mình, bạn sẽ muốn thiết lập vạch xuất phát hoặc đường cơ sở của mình.

Chỉ bằng cách thiết lập hiệu suất hiện tại, bạn mới có thể đo lường các thay đổi và xác định xem bạn có đang đạt được tiến bộ hay không.

Để thiết lập đường cơ sở của mình, bạn sẽ muốn quay lại các mục tiêu bạn đã xác định ở bước trước và:

 1. Xác định tất cả các chỉ số bạn muốn đo lường.
 2. Xác định nguồn thông tin này tốt nhất của bạn.
 3. Xác định cách bạn sẽ thu thập thông tin này, bây giờ và trong tương lai.
 4. Hãy tiếp tục và thu thập dữ liệu đó.

Hộp công cụ cơ bản của bạn sẽ bao gồm sự kết hợp của những thứ sau:

 • Analytics – phần mềm để theo dõi và báo cáo những gì đang xảy ra trên trang web của bạn ngày này qua ngày khác. Bạn có thể sẽ cần một gói phân tích như Google Analytics hoặc gói tương tự có các công cụ phân tích nâng cao như phân đoạn đối tượng và theo dõi chuyển đổi.
 • Khảo sát người dùng – những khảo sát này sẽ cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết về chất lượng trực tiếp từ người dùng của bạn ngay lập tức, để nghe những mối quan tâm của họ bằng lời của họ.
 • Kiểm tra người dùng – những công cụ này sẽ cho phép bạn quan sát cách người dùng tương tác với trang web của bạn, trực tiếp mà không làm gián đoạn họ, kiểm tra các thay đổi và ghi lại cách họ diễn ra trong cuộc sống thực.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có đường cơ sở để đo lường tất cả các thay đổi trong tương lai. Bất cứ khi nào bạn thay đổi điều gì đó, bạn sẽ so sánh hiệu suất trước và sau đó. Đây là cách bạn xác định xem bạn làm mọi thứ tốt hơn hay tệ hơn.

Hình thành giả thuyết

Bây giờ đã đến lúc xem xét kinh nghiệm chuyển đổi đã thảo luận trước đó, dữ liệu cơ sở của bạn và giả thuyết các rào cản lớn nhất của bạn đối với chuyển đổi, lý do tại sao chúng xảy ra và các giải pháp khả thi.

Hình thành giả thuyết

Nguồn hình ảnh: WiderFunnel

Một giả thuyết có cấu trúc tốt cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu nó được chứng minh, bị bác bỏ hay kết quả là không thuyết phục. Nó nên được viết như một tuyên bố có thể được bác bỏ hoặc xác nhận.

Hơn nữa, nó phải là một tuyên bố hướng tới việc tiết lộ những hiểu biết sâu sắc.

Một ví dụ thực tế về một giả thuyết có thể kiểm tra có thể trông như thế này:

“Việc thay đổi từ ngữ của CTA để đặt kỳ vọng cho người dùng (từ“ gửi ”thành“ gửi yêu cầu demo ”) sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn cho khách truy cập từ chiến dịch email của tôi về các bước tiếp theo trong kênh và cải thiện số lần hoàn thành đơn hàng.”

Giả thuyết này được hình thành tốt vì nó trả lời:

 • Cái gì: thay đổi từ ngữ trên CTA từ “gửi” thành “gửi yêu cầu demo”.
 • Lý do: giảm nhầm lẫn về các bước tiếp theo trong kênh.
 • Ở đâu: trên trang này, trước khi người dùng vào kênh này.
 • Ai: khách đến từ chiến dịch email.

Bạn sẽ muốn tạo ra các giả thuyết tương tự cho tất cả các thử nghiệm của mình.

Thiết kế và chạy thử nghiệm

Với các giả thuyết của bạn, đã đến lúc thiết kế và chạy các thử nghiệm của bạn.

Bắt đầu bằng cách lập danh sách các ưu tiên của bạn. Xem dữ liệu phân tích của bạn, khảo sát người dùng của bạn và bất kỳ kết quả kiểm tra người dùng nào.

Điều gì có vẻ là vấn đề lớn nhất của bạn và bạn cần giải quyết vấn đề nào trước tiên? Gấp đôi

và kiểm tra ba lần các con số của bạn và ghi lại mọi thứ.

Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi thiết kế tets của bạn:

 • Khởi đầu nhỏ. Tìm kiếm thứ gì đó không quá phức tạp để thay đổi và đo lường nhưng có tiềm năng cải thiện thực sự.
 • Bắt đầu với các bài kiểm tra A / B đơn giản. Chỉ thực hiện một thay đổi tại một thời điểm, nếu không bạn sẽ không biết điều gì đã gây ra thay đổi.
 • Lấy ý kiến ​​thứ hai.
 • Tìm kiếm điểm chuẩn từ các công ty khác trong ngành của bạn.
 • Kiểm tra gấp đôi và gấp ba mọi thứ trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm.
 • Đừng kết thúc quá sớm các bài kiểm tra của bạn. Đặt kích thước mẫu và tuân theo nó.

Đánh giá

Bạn sẽ đo lường thành công và đánh giá kết quả dựa trên đường cơ sở mà bạn đã thiết lập trước đó.

Dữ liệu thu được từ các bài kiểm tra của bạn sẽ xác định những gì bạn làm tiếp theo:

 • Nếu thử nghiệm thành công, bạn có thể loại bỏ mối quan tâm này khỏi danh sách của mình và chuyển sang phần tiếp theo hoặc tiếp tục tinh chỉnh và kiểm tra lại điều tương tự, cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.
 • Nếu thử nghiệm này không thành công, bạn nên kiểm tra lại dữ liệu và thiết kế một thử nghiệm mới. Bạn học được nhiều điều từ một kết quả tiêu cực cũng như bạn học từ một kết quả tích cực.

Bắt đầu lại

Bất kể kết quả của vòng thử nghiệm ban đầu như thế nào, bạn nên nghĩ về việc tối ưu hóa không phải là mục tiêu cuối cùng mà là một quá trình liên tục.

Nếu bạn có thể thu thập thông tin chi tiết mới từ mỗi thử nghiệm, bạn có thể tạo ra các giả thuyết mới và mới và thiết kế thử nghiệm mới và mới dẫn đến cải tiến liên tục.

Ngoài ra, vì bối cảnh kinh doanh luôn phát triển và nhu cầu của khách hàng thay đổi theo thời gian, sẽ luôn có lý do để lặp lại các thử nghiệm và chạy các thử nghiệm mới.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cải thiện một điểm gắn bó cụ thể trong trải nghiệm người dùng của mình, hãy nhanh chóng vỗ về bản thân để hoàn thành tốt công việc, sau đó quay lại và tự hỏi bản thân xem có thể cải thiện điều gì khác.

Kỹ thuật Tối ưu hóa Chuyển đổi

Số lượng các kỹ thuật hoặc chiến thuật tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện là vô hạn.

Các hành động của bạn phải luôn được thông báo bởi chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của bạn.

Danh sách sau đây, được biên soạn bởi Backlinko , CHỈ nên đóng vai trò là nguồn ý tưởng (không phải danh sách kiểm tra) và mục đích duy nhất của nó là cung cấp cho bạn một số ý tưởng và giúp bạn tiếp tục sáng tạo:

Sao chép các chiến thuật tối ưu hóa

 • Thêm số lượt thích, người dùng, người theo dõi hoặc khách hàng làm bằng chứng xã hội
 • Thêm số vào dòng tiêu đề của bạn
 • Thêm bản sao trấn an
Kỹ thuật tối ưu hóa hội thoại

Booking.com là bậc thầy trong việc sử dụng bản sao cam đoan.

 • Thêm tính cấp thiết vào CTA của bạn
 • Yêu cầu các cam kết vi mô
 • Đánh dấu rõ ràng những người bán hàng hàng đầu của bạn
 • Trực tiếp phản đối sự phản đối
 • Không hiển thị số người đã có trong danh sách email của bạn (vâng, thực sự)
 • Khơi gợi cảm xúc
 • Giới thiệu các sản phẩm có doanh thu cao trong màn hình đầu tiên
 • Thu hút người dùng mới ngay lập tức, ngay cả khi họ không mua ngay
 • Cung cấp cho mọi người thêm thông tin
 • Ẩn bằng chứng xã hội tiêu cực
 • Tăng số lượng trang đích của bạn
 • Không thích lỗ đòn bẩy
 • Làm cho trang Giới thiệu của bạn trở nên giống con người hơn
Trang giới thiệu

Ví dụ từ trang Wistia’s about us.

 • Đặt tiêu đề của bạn siêu cụ thể
 • Thuyết phục bằng chú thích hình ảnh
 • Xóa trường phiếu thưởng của bạn
 • Thay thế các khối văn bản bằng các dấu đầu dòng
 • Thay thế biệt ngữ bằng tiếng Anh đơn giản
 • Thay thế từ “Mua” bằng các CTA giàu lợi ích
 • Hiển thị công việc đã tạo ra sản phẩm của bạn
 • Hiển thị nơi sản phẩm của bạn được sản xuất
 • Cho thấy lý do tại sao bạn giỏi hơn đối thủ
 • Làm ngọt thỏa thuận với tiền thưởng
 • Thử nghiệm các mức giá khác nhau để tối đa hóa tổng doanh thu
 • Kiểm tra bản sao người thứ nhất và thứ hai trong CTA
 • Kiểm tra bản dùng thử miễn phí so với freemium
Kiểm tra bản dùng thử miễn phí so với freemium

Unbounce sử dụng bản dùng thử miễn phí và thông báo rõ ràng điều đó trong CTA của họ.

 • Kiểm tra các từ phủ định trong dòng tiêu đề của bạn
 • Thử nghiệm bán thêm, bán bớt và bán kèm
 • Biến một biểu mẫu nhàm chán thành một điền vào chỗ trống
 • Sử dụng trang bán hàng dài cho các sản phẩm đắt tiền
 • Sử dụng bản sao hướng hành động
 • Sử dụng đảm bảo
 • Sử dụng khoảng trống thông tin để tạo sự tò mò
 • Sử dụng xác thực nội tuyến
 • Sử dụng các dòng tiêu đề vô nghĩa
 • Sử dụng neo giá
Giá neo

Amazon đã sử dụng neo giá ngay từ ngày đầu tiên.

 • Sử dụng khảo sát định tính để có được thông tin chi tiết đột phá
 • Sử dụng sự khan hiếm
 • Sử dụng số liệu thống kê và con số cụ thể
 • Sử dụng cùng một ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng
 • Sử dụng bản sao gọi hành động kỳ lạ

Các chiến thuật tối ưu hóa thiết kế

 • Thêm tìm kiếm trang web (tuyệt vời)
 • Thêm đề xuất tự động hoàn thành trong tìm kiếm sản phẩm
Các chiến thuật tối ưu hóa thiết kế

Sử dụng tính năng tự động hoàn thành mạnh mẽ trong tìm kiếm là một điều khác mà Amazon làm rất tốt.

 • Thêm bộ lọc sản phẩm
 • Thêm biểu tượng tin cậy
 • Cho phép khách hàng phóng to các sản phẩm của bạn
 • Tránh chạm đáy giả để giữ cho người dùng cuộn
 • Thực hiện kiểm tra khả năng sử dụng (với người dùng thực) để nhận phản hồi trực tiếp
 • Khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin mua hàng của họ trên mạng xã hội
 • Tuân theo các quy ước thiết kế truyền thống
 • Hướng dẫn người dùng các dấu hiệu định hướng
 • Kết hợp video vào kênh bán hàng của bạn
 • Giữ số lượng mặt hàng trong giỏ hàng hiển thị
 • Gọi hành động giống như các nút (thay vì văn bản hoặc hình ảnh)
 • Giúp thời gian tải của bạn nhanh như chớp
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động
 • Chứng minh xã hội của chuyên gia Pimp
 • Hiển thị nổi bật các nút chia sẻ xã hội trong các bài đăng trên blog
 • Hiển thị nổi bật số điện thoại của bạn
 • Đặt thông tin quan trọng ở bên trái của trang
 • Giảm phiền nhiễu
 • Giảm số lượng trường và tùy chọn mà người dùng phải sàng lọc
 • Xóa đồ họa hoặc hình ảnh gần hoặc chạm vào CTA của bạn
 • Xóa ký hiệu tin cậy
 • Loại bỏ khối lượng trực quan
 • Thay thế các menu thả xuống bằng các tùy chọn khác
 • Thực hiện các cuộc khảo sát để tìm ra những gì khách hàng của bạn thực sự muốn
 • Loại bỏ tàn nhẫn các liên kết vô dụng
 • Hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm chất lượng cao
 • Thể hiện các đánh giá của người dùng
 • Hiển thị sản phẩm của bạn trong ngữ cảnh
sản phẩm trong thực tế

Ikea thể hiện xuất sắc sản phẩm của họ trong bối cảnh thực tế.

 • Kích thước nút kiểm tra
 • Kiểm tra các màu khác nhau cho các nút kêu gọi hành động
 • Cập nhật thiết kế lỗi thời của bạn
 • Sử dụng phông chữ lớn cho dòng tiêu đề của bạn
 • Sử dụng thanh thông báo ở đầu các trang của bạn
 • Sử dụng cửa sổ bật lên để nắm bắt nhiều email hơn
 • Sử dụng bố cục một cột
 • Sử dụng thanh trượt ở cuối trang của bạn
 • Sử dụng một nút nhỏ hơn
 • Sử dụng hình ảnh sản phẩm LỚN
 • Sử dụng trí tuệ cạnh tranh
 • Sử dụng các dấu hiệu trực quan vẽ tay
 • Sử dụng các công cụ bản đồ nhiệt
 • Sử dụng thanh trượt hình ảnh thay vì video
 • Sử dụng lời chứng thực hình ảnh
 • Sử dụng hình ảnh đại diện cho USP của bạn
 • Sử dụng ảnh của người thật
 • Sử dụng khuôn mặt thật thay vì biểu tượng hoặc ảnh có sẵn
Sử dụng khuôn mặt thật

Khuôn mặt thu hút sự chú ý của chúng ta một cách tự nhiên.

 • Sử dụng các trang đích ngắn cho các cam kết nhỏ

Các chiến thuật tối ưu hóa lời kêu gọi hành động

 • Thêm lợi ích cho CTA
 • Thêm bộ hẹn giờ đếm ngược vào các ưu đãi nhạy cảm với thời gian
Các chiến thuật tối ưu hóa lời kêu gọi hành động

Ví dụ về đồng hồ đếm ngược cho một sự kiện.

 • Yêu cầu người dùng cuộn một cách rõ ràng
 • Tạo người đăng ký email từ trang Giới thiệu của bạn
 • Đặt CTA của bạn ở trên và dưới màn hình đầu tiên
 • Đặt CTA ở góc trên cùng bên phải của trang của bạn
 • Đặt nút của bạn ở một nơi nổi bật hơn
 • Lặp lại các lợi ích chính trong quá trình thanh toán
 • Hiển thị số điện thoại lớn hơn trên các trang web di động
 • Sử dụng tùy chọn 1 bước
 • Sử dụng tùy chọn 2 bước
 • Sử dụng màu tương phản cho CTA của bạn
 • Sử dụng liên kết điều hướng văn bản neo
 • Sử dụng nhiều CTA trên một trang
 • Kết thúc giá của bạn ở “7” và “9”
 • Xóa phí ẩn
 • Hiển thị giá của bạn trên các trang đích
Trình quay số thị trường

Market Dialer nhận thấy rằng việc bao gồm giá đã thúc đẩy chuyển đổi lên 100%.

 • Chia một sản phẩm lớn hơn thành các sản phẩm riêng lẻ
 • Thử nghiệm giảm VÀ tăng giá của bạn

Chiến thuật định giá

 • Thêm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Tự động điền các trường khi thanh toán
 • Thu thập email và nuôi dưỡng (thay vì cố gắng bán ngay lập tức)
 • Cho mọi người tham quan sản phẩm
 • Giữ cho thông điệp và thiết kế của bạn nhất quán trong toàn bộ kênh của bạn
 • Cho phép người mua thanh toán với tư cách khách
 • Cung cấp giao hàng miễn phí
 • Phân đoạn theo các loại người dùng khác nhau
 • Hiển thị tiến trình
chiến thuật định giá

Ví dụ về việc sử dụng thanh tiến trình để gửi biểu mẫu nhiều bước.

 • Thử nghiệm các tùy chọn thanh toán khác nhau
 • Kiểm tra số lượng trang trong quy trình thanh toán của bạn
 • Kiểm tra các liên kết yếu nhất trong kênh của bạn trước tiên
 • Sử dụng Trang bóp mạng xã hội để thu thập email
 • Sử dụng thử nghiệm A / B
 • Sử dụng Nâng cấp nội dung để thu được nhiều email hơn từ các bài đăng trên blog

Công cụ tối ưu hóa chuyển đổi

Có một số lượng lớn các công cụ cho mọi nhiệm vụ tối ưu hóa chuyển đổi. Nhiều người rất giống nhau. Những người khác chuyên về các loại nhiệm vụ rất hẹp.

Dù có vẻ ấn tượng nhưng việc liệt kê tất cả các công cụ ở đây sẽ không có ý nghĩa. Bạn vẫn không biết nên chọn cái nào.

Thay vào đó, tôi cung cấp cho bạn một số đề xuất cho từng danh mục công cụ. Chúng là những công cụ tôi cho là đủ cho hầu hết các nhiệm vụ tối ưu hóa chuyển đổi.

(Tất nhiên, nếu bạn có nhu cầu đặc biệt hoặc điều hành một nhóm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi lớn, bạn có thể sẽ có toàn bộ bộ công cụ khác theo ý của mình.)

phân tích

Google Analytics

google Analytics

Bởi vì nó miễn phí và vì nó rất mạnh mẽ, Google Analytics phải là một trong những công cụ mặc định trong kho vũ khí của bạn. Nó cho phép bạn đo hầu hết mọi thứ. Vì vậy, rất có lý khi đầu tư vào việc học nó.

Cách tiếp cận tốt nhất để sử dụng Google Analytics (hoặc bất kỳ loại phần mềm phân tích nào, cho vấn đề đó) trước tiên là xác định những gì bạn muốn đo lường và loại thông tin bạn cần thu thập để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ví dụ: bạn sẽ muốn tạo danh sách tất cả các hành động mong muốn mà người dùng có thể thực hiện trên trang web của bạn, chẳng hạn như:

 • nhấp vào nút ‘thêm vào giỏ hàng’,
 • thay đổi thứ tự sắp xếp từ ‘nổi bật’ thành ‘bán chạy nhất’,
 • tương tác với widget X,
 • thu hẹp lựa chọn sản phẩm thông qua bộ lọc giá,
 • sử dụng tìm kiếm trang web,
 • sử dụng công cụ so sánh,
 • tham gia một danh sách email,
 • mua đồ,
 • Vân vân.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn tạo danh sách tất cả các hành động tiêu cực mà người dùng có thể thực hiện:

 • nhập thông tin đăng nhập không chính xác,
 • xem thông báo lỗi khi điền thông tin thanh toán,
 • Lỗi 404 – Không tìm thấy trang,
 • xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng,

Google Analytics cho phép bạn đo lường tất cả những điều này bằng cách thiết lập Mục tiêu hoặc sử dụng theo dõi sự kiện.

Kissmetrics

nụ hôn

Tiền đề chính đằng sau Kissmetrics là hiểu mọi người đang làm gì trên trang web của bạn và cung cấp mức độ tương tác dựa trên hành vi trong mỗi bước của con đường.

Trong khi Google Analytics theo dõi số lần xem trang, Kissmetrics theo dõi từng người dùng và tập trung vào việc đo lường hành vi của họ. Do đó, đây là một công cụ tốt để sử dụng bên cạnh Google Analytics (mặc dù, công cụ sau cũng cung cấp một số tính năng theo dõi người dùng cơ bản).

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng nhiều công cụ hơn, Kissmetrics cho phép bạn dễ dàng tạo báo cáo bằng cách nhập dữ liệu từ các công cụ của bên thứ ba đó. Các báo cáo cũng hiển thị dữ liệu thử nghiệm A / B và cung cấp một so sánh thú vị về các biến thể và hiển thị rõ ràng những người chiến thắng.

Khảo sát người dùng

Khỉ khảo sát

khảo sát khỉ

Có lẽ là công cụ nổi tiếng nhất trong danh mục này, SurveyMonkey là một công cụ khảo sát trực tuyến, giúp tạo khảo sát, thu thập phản hồi của khách hàng và thực hiện nghiên cứu thị trường.

Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn:

 • 10 câu hỏi
 • 100 người trả lời
 • 15 loại câu hỏi
 • Tùy chỉnh chủ đề nhẹ và các mẫu

Hệ thống được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể nhúng các cuộc khảo sát trên các trang của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản trả phí để xuất dữ liệu của mình, chạy thêm câu hỏi hoặc truy vấn nhiều người hơn hoặc sử dụng các tính năng khác của họ.

Qualaroo

con chuột túi

Qualaroo cung cấp các cuộc khảo sát nội tuyến không phô trương cho phép bạn đặt câu hỏi trên các trang cụ thể hoặc tại các điểm cụ thể trong kênh của bạn.

Ví dụ: bất cứ khi nào khách truy cập không hoàn thành một hành động, bạn có thể sử dụng Qualaroo để hiển thị một cuộc khảo sát nhanh (ví dụ: “Điều gì đã ngăn bạn hoàn thành đơn đặt hàng của mình hôm nay?”), Ngay tại chỗ.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhúng một đoạn mã vào mẫu trang web của mình và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thu thập thông tin chi tiết về khách hàng của mình.

Ngoài ra, Qualaroo tích hợp với hầu hết các giải pháp phân tích, bao gồm Google Analytics và Kissmetrics.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ, khác thường và thú vị, hãy xem Survey Anyplace . Các câu đố và khảo sát của họ cho phép bạn tương tác với khán giả của mình theo những cách vui nhộn mới và đổi lại cung cấp cho bạn dữ liệu hữu ích.

Kiểm tra người dùng

CrazyEgg

trứng điên

CrazyEgg là công nghệ theo dõi mắt cho phép bạn hình dung vị trí người dùng đang cuộn trên trang web của bạn thông qua việc tạo bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn, công cụ lớp phủ và công cụ hoa giấy.

Với tính năng thử nghiệm A / B, bạn có thể quan sát tác động chính xác của những thay đổi được thực hiện đối với trang web của mình và thật dễ dàng thử nghiệm với các dòng tiêu đề, bản sao hoặc mô tả sản phẩm khác nhau. Công cụ này nhanh chóng, đơn giản và có thể được thiết lập và khởi chạy trong vài phút mà không cần mã hóa.

Tính năng ảnh chụp nhanh hiển thị cách mọi người sử dụng trang web của bạn. Mỗi ảnh chụp nhanh bao gồm bốn báo cáo:

 • Bản đồ nhiệt – một biểu diễn đồ họa của tất cả những nơi mà người dùng đã nhấp vào trang web của bạn.
 • Confetti – tất cả các nhấp chuột riêng lẻ, được phân đoạn theo các tiêu chí khác nhau để cho biết các kiểu người dùng khác nhau hoạt động như thế nào.
 • Sơ đồ cuộn – mức độ cuộn xuống của trang mà người dùng của bạn cuộn.
 • Lớp phủ – số lượng và phần trăm nhấp chuột chính xác cho tất cả các phần tử riêng biệt của trang web của bạn.

Tính năng ghi lại Crazy Egg cho phép bạn xem người dùng thực tế tương tác với trang web của bạn. Điều này rất tốt để tìm ra nơi khách truy cập gặp khó khăn và bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ.

Tối ưu

Tối ưu

Optimizely là nền tảng tối ưu hóa trải nghiệm cho phép bạn thiết lập và chạy thử nghiệm A / B (cũng như các loại thử nghiệm khác, được gọi là thử nghiệm “đa biến” và “nhiều trang”) với khách truy cập thực tế, học hỏi từ họ và cung cấp trải nghiệm được nhắm mục tiêu dựa trên về những gì bạn đã học.

Chỉ cần lấy một đoạn mã nhỏ, sao chép và dán vào mã trang web của bạn và bạn đã sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm.

Có rất nhiều thử nghiệm mà bạn có thể chạy, bao gồm các thay đổi trên toàn trang web, thử nghiệm lời gọi hành động, xác định và loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng khỏi các trang của bạn, sắp xếp lại thứ tự của các kế hoạch hoặc tùy chọn giá cả, thử nghiệm các yếu tố điều hướng, cá nhân hóa các trang trên cookie hoặc chiến dịch tìm kiếm, tối ưu hóa biểu mẫu, thử nghiệm đề xuất giá trị, v.v.

Thử nghiệm nội dung

Thử nghiệm nội dung

Công cụ này, được tích hợp với Google Analytics , cho phép bạn kiểm tra phiên bản nào của trang đích dẫn đến cải thiện lớn nhất về chuyển đổi (tức là các hoạt động đã hoàn thành mà bạn đo lường dưới dạng mục tiêu) hoặc giá trị chỉ số. Bạn có thể kiểm tra tối đa 10 biến thể của trang đích.

Thử nghiệm nội dung sử dụng cách tiếp cận hơi khác so với thử nghiệm A / B tiêu chuẩn và thử nghiệm đa lượng biến. Bạn không chỉ thử nghiệm hai phiên bản của một trang và không thử nghiệm các kết hợp khác nhau của các thành phần trên một trang như trong thử nghiệm đa lượng biến. Thay vào đó, bạn đang thử nghiệm tối đa 10 phiên bản đầy đủ của một trang, mỗi phiên bản được phân phối cho người dùng từ một URL riêng biệt.

Ví dụ, bạn có thể:

 • So sánh cách các trang web hoặc màn hình ứng dụng khác nhau hoạt động bằng cách sử dụng một mẫu ngẫu nhiên về người dùng của bạn
 • Xác định phần trăm người dùng của bạn được bao gồm trong thử nghiệm
 • Chọn mục tiêu bạn muốn kiểm tra
 • Nhận thông tin cập nhật qua email về cách thử nghiệm của bạn đang hoạt động

Phần kết luận

Rõ ràng, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bao gồm ví dụ như cách thiết kế và tối ưu hóa kênh tiếp thị và bán hàng, cách giảm tỷ lệ thoát và thoát, cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hoặc cách thiết kế và kiểm tra trang đích của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại, bài viết trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi về cách chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web thụ động thành người dùng tích cực tương tác với nội dung của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Chúc may mắn với những nỗ lực của bạn và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn!